in

ข้อควรระวัง!! ตอนเริ่มต้นธุรกิจ

หลายคนมีธุรกิจส่วนกันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนนับไม่ถ้วนในแต่ละปี

และในแต่ละปีนั้นก็มีธุรกิจที่ล้มละลายหมดอะไรไปหลายๆ อย่าง

อาทิเช่น เสียบ้าน เสียที่ดิน เสียเงินทอง เป็นต้น

ส่วนใครใครก็ตามที่อยากทำธุรกิจส่วนตัว หรือเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก

ควรระวัง!! ตอนเริ่มต้นธุรกิจ ดังข้อต่อไปนี้  #มาอ่านเลย

 

1.มองข้ามการทำแผนธุรกิจ

เจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จทุกคนล้วนเห็นด้วยว่า “แผนธุรกิจที่มีน้ำหนัก” คือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับความสำเร็จในอนาคต เพราะแผนธุรกิจเปรียบได้กับลมหายใจของธุรกิจทุกธุรกิจ ความตั้งใจของคุณก็ดีล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่คอยผลักดันให้คุณก้าวไปข้างหน้า

 

 

2.ไม่ให้ความสำคัญกับการทำการตลาด

ใครก็ตามที่วางแผนการทำธุรกิจก่อนวางกลยุทธ์ทางการตลาด ขอแนะนำให้ถอยหลังก่อนสักก้าวหนึ่งดีกว่า ถ้าเรามัวแต่วิ่งหนีเรื่องการตลาดมาตลอด ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ไม่เป็นที่น่าพอใจเอาเสียเลย

 

 

3.วางแผนแบบใจปลาซิว

ปัญหาของเจ้าของธุรกิจทั้งโลกคือ บางครั้งหลีกเลี่ยงความเสี่ยงโดยไม่รู้ตัว และออกห่างความท้าทายทางธุรกิจที่อาจจะเกิดขึ้น ถ้าคุณอยากก้าวหน้า อยากประสบความสำเร็จ คุณหนีไม่พ้นจุดที่ต้องเสี่ยงแน่นอน แต่ถ้าคุณมีการวางแผนมาแล้ว และธุรกิจที่คุณเห็นในหัวนั้นใหญ่กว่าอุปสรรคที่อยู่ตรงหน้า และมีคนได้กล่าวไว้ว่า “วิธีเดียวที่คุณสามารถหลีกเลี่ยงการแข่งขันได้คือ การไม่ยอมคว้าไอเดียและโอกาสดีๆ”

 

 

4.ยึดติดกับไอเดียของตัวเองมากเกินไป

บางครั้งทุกอย่างก็ไม่เป็นไปตามแผน บริษัทของคุณอาจต้องการการเปลี่ยนทิศทางบ้าง และเป็นหน้าที่ของคุณในฐานะเจ้าของที่จะต้องเปลี่ยนแปลงอย่างเต็มใจ การมีความยืดหยุ่นและคล่องตัวแปลว่า ไม่ว่าคุณจะรักไอเดียของตัวเองมากแค่ไหน คุณพร้อมจะเปลี่ยนแปลงเสมอ เมื่อโอกาสอำนวย

 

 

5.คิดไปเองว่าชาวบ้านจะอินกับ Passion ของเรา

ไม่ว่าคุณจะกำลังโน้มน้าวผู้ถือหุ้น, ให้กำลังใจลูกน้อง หรือขายสินค้าของคุณอยู่ ขอให้เอาใจเขามาใส่ใจเราด้วย เพราะไม่ใช่ทุกคนจะอินกับ Passion ของคุณถึงขนาดต้องเห็นด้วยกับคุณทุกอย่าง ดังนั้นอย่าเสียกำลังใจกับคำตอบที่ได้รับ

 

 

6.เมินเฉยต่อคำวิจารณ์

ข้อนี้เป็นข้อที่เจ้าของธุรกิจแนวโลกสวยรับไม่ได้อย่างยิ่ง ในฐานะนักการตลาดบางครั้งงานของเราบังคับให้ต้องบอกกับเจ้าของธุรกิจในสิ่งที่พวกเขาไม่ต้องการที่จะได้ยินแม้แต่น้อย เช่น พวกเขากำลังทำตลาดกับลูกค้าผิดกลุ่ม หรือช่องทางการตลาดของคุณไม่ได้ผล หรือโฆษณาของคุณต้องเปลี่ยนแนวทาง หรือวิธีที่คุณไปเข้าคอร์สแพงๆ เรียนมามันใช้กับธุรกิจของคุณไม่ได้ ภาวะอ่อนแอต่อคำวิจารณ์คือ มหันตภัยของเจ้าของธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นทุกคน

 

 

7.ทุบหม้อข้าว ทุ่มสุดตัวแล้วลุย!!

ทุกอย่างในโลกนี้บอกคุณมาตลอดว่าคนที่ประสบความสำเร็จเกือบทุกคนมีชีวิตที่สุดแสนจะรันทดมาก่อน บางคนยากจนไม่มีอันจะกิน บางคนใช้เงินสลึงสุดท้ายพลิกชีวิตอย่างกับโกโก้ครันช์ แต่มันก็ไม่ได้แปลว่าเราต้องเอาตัวเข้าไปอยู่ในสถานการณ์แบบนั้น ดังนั้นตัวเจ้าของเองก็ต้องเลี้ยงตัวเองด้วย ไม่ใช่เ

 

#ข้อควรระวัง  #เริ่มต้นธุรกิจ  #เสียเงินเสียทอง #อยากรวยต้องรู้  #แชร์วนไป

แฟรนไชส์ กาแฟสดไร่ช่อลดา

ไอเดีย อิ่มเอม อาหารพร้อมเสิร์ฟที่รสชาติเป็นธรรมชาติที่สุด