in

รีบรวยในปี 2018 กับ 5 เทรนด์อาชีพมาแรง

ในยุคที่เต็มไปด้วยปัญหาทางด้านการเงินการลงทุนขณะนี้ นักลงทุนธุรกิจทุกคนจำเป็นต้องคิดให้รอบคอบและทบทวนความเป็นไปได้ก่อนการตัดสินใจลงทุนเสมอ เนื่องจากในยุคนี้โอกาสเจอความเสี่ยงมีเปอร์เซ็นต์สูง และโอกาสพลาดก็มีความเป็นไปได้สูงเช่นกัน ถึงอย่างไรก็ตาม ถ้าเราเลือกอาชีพที่มาแรงหรือเป็นเทรนด์ในระยะยาว ก็จะสามารถทำให้คุณมีความก้าวหน้าต่ออาชีพและเติบโตไปได้เรื่อยๆ ดังนั้น เรามาดู 5 เทรนด์อาชีพมาแรง ที่จะทำให้คุณรวยภายในปี 2018 กันดีกว่า

 

1. ธุรกิจเพื่อสุขภาพ
เรื่องของสุขภาพ เป็นเรื่องที่สำคัญและกำลังมาแรงสุดๆ จนกลายเป็นเทรนด์สุขภาพ ทำให้เกิดการทำธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด ซึ่งมีสินค้าทางด้านสุขภาพเกิดขึ้นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น สินค้าด้านเกษตรกรรม ที่เราจะเห็นพวกผลผลิตเกษตรอินทรีย์ ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค เครื่องปรุงรสที่ปลอดสารพิษ ลดความหวาน หรือ ใช้ความหวานจากธรรมชาติ ไปจนถึงลดพวกกลูเตน และเน้นแคลอรี่ต่ำ และธุรกิจที่ดูแลร่างกายอย่างพวกฟิตเนส สปา ถึงแม้การแข็งขันจะค่อนข้างเยอะ แต่เชื่อได้เลยว่า
ไม่มีเอ้าท์แน่นอน

 

2. ธุรกิจเพื่อผู้สูงอายุ
เนื่องจากประเทศไทยเริ่มมีอัตราผู้สูงอายุเพิ่มมากขึ้น ทำให้สังคมต้องมีการปรับตัวให้เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ซึ่งปัจจุบันเราก็จะเริ่มเห็นธุรกิจประเภท Nursing Home กันมากขึ้น รวมไปถึงการทำธุรกิจที่อยู่อาศัย บ้าน และ คอนโด ธุรกิจการท่องเที่ยว ธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร เสื้อผ้า และอื่นๆ ทั้งหมดคือการรองรับความเป็นไปได้ของการเปลี่ยนแปลงสังคมผู้สูงอายุ

 

3. ธุรกิจด้านการขนส่ง
เนื่องจากปัจจุบันมีธุรกิจเกิดขึ้นหลายรูปแบบทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกให้ทั้งผู้ส่งสินค้าและผู้รับสินค้ามีความคล่องแคล่งต่อการค้าขายนั่นก็คือ การบริการจัดส่งสินค้า จากต้นทางไปยังปลายทาง ซึ่งธุรกิจประเภทนี้กำลังได้รับความนิยมแบบทวีคูณเพิ่มมากขึ้น

 

4. ธุรกิจงาน Content
ใช้ Social Network ในการทำธุรกิจมีเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งผู้บริโภคก็มีพฤติกรรมการใช้ชีวิต LifeStyle ที่เปลี่ยนไป โดยหันไปใช้บริการของ Internet กันมากขึ้นเช่นกัน ทำให้เกิดสายงานการให้บริการข่าวสาร หรือ ความบันเทิง ส่งผลให้เกิดอาชีพสร้าง Content รายการ , อาชีพเขียน Content , อาชีพออกแบบกราฟิก Infographic ไปจนถึงการออกแบบภาพประกอบต่างๆ เพื่อดึงดูดผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด

 

5. ธุรกิจขายสินค้าออนไลน์
ธุรกิจที่มาแรงสุดๆ นี้ก็คือ ขายของออนไลน์ เพราะเป็นพื้นที่เปิดที่ใครก็สามารถเข้ามาช้อปร้านคุณได้ ซึ่งแตกต่างจากการเปิดหน้าร้านที่จะมีกลุ่มลูกค้าแบบจำกัด แต่การขายของออนไลน์มีกลุ่มลูกค้าที่ไม่จำกัด คนทั่วโลกที่สนใจสินค้าคุณสามารถเข้าถึงร้านค้าออนไลน์ของคุณได้ง่ายๆ ติดต่อสื่อสารกันรวดเร็ว เรียกได้ว่าสะดวกต่อผู้ขายและผู้ซื้อสุดๆ

แฟรนไชส์ Shake C coffee

จับ 7 อาชีพมาแรงในยุค 4.0