in

จับ 7 อาชีพมาแรงในยุค 4.0

ไม่มียุคไหนไฮสปีดเท่ายุด 4.0 แล้ว เพราะทุกอย่างเริ่มขับเคลื่อนผ่านเทคโนโลยีมากขึ้น ทั้งการขนส่ง การติดต่อสื่อสาร การเข้าถึงกลุ่มลูกค้า พร้อมก้าวไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่องไม่มีหยุดพัก จึงเป็นเหตุให้ทุกหน่วยงาน ประชาชนทุกคนต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตและมุมมองตามไปด้วย ที่สำคัญมีผลต่อนักธุรกิจที่อยากรวย จึงจำเป็นมากๆ ที่จะต้องวิ่งตามให้ทันกระแส และควบคุมกระแสยุค 4.0 เพื่อครองต้องการของตลาดให้ถูกจุด

เพราะฉะนั้น เรามาจับ 7 อาชีพมาแรงในยุค 4.0 พัฒนาความรวยให้เพิ่มมากขึ้นกันดีกว่า หรือนักธุรกิจคนไหนที่กำลังมองหาเทคนิคขยับรายได้แนะนำเลย

 

1.Fitness Trainer
กระแสคนรักสุขภาพพุ่งสูงขึ้น ไม่มีวี่แววตกกระแส จึงทำให้ Fitness Trainer เป็นอาชีพอิสระที่สร้างรายได้และช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพดี และด้วยเทคโนโลยีทำให้เกิดการคอนเนกชั่นกันง่ายขึ้น สามารถเทรนด์ผ่านสื่อออนไลน์หรือตัวต่อตัวก็ได้

 

2.Blogger
มีวัยรุ่นหลายคนหันมาหารายได้โดยการเป็น Blogger กันจำนวนมาก ไม่จำเป็นต้องลงทุน ขอแค่กล้าคิด กล้าแสดงออกและตรงไปตรงมาก ตลอดจนเป็นตัวของตัวเองแค่นี้ก็ทำให้มีจำนวนผู้ติดตามจำนวนมาก อีกทั้งการสร้าง Blogger สามารถทำผ่าน Facebook live application รวมถึงช่องทางการสื่อสารออนไลน์ต่างๆ ได้อีกด้วย

 

3.Social Admin
มีหลายธุรกิจที่ต้องการ Admin คอยดูแลเพจ แลกเปลี่ยนซื้อขายกับลูกค้า ซึ่ง Admin ช่วยให้ธุรกิจใหญ่ๆ ที่มีลูกค้าจำนวนมากสะดวกต่อการทำงานมากขึ้น

 

4.Make-up Artist
เป็นอีกหนึ่งอาชีพทางด้านความสวยความงามที่น่าสนใจอย่างมาในยุคปัจจุบัน ถือว่าเป็นอาชีพที่ทำงานอย่างอิสระ รายได้ดีไม่แพ้อาชีพอื่นๆ หากมีลูกค้าจ้าง 2 คน รายได้ไม่ต่ำกว่า 3,000 บาท ยิ่งเป็นคนฝีมือดี รายได้ต่ำกว่า 5,000 บาทแน่นอน

 

5.Creator
ด้วยวิถีการใช้ชีวิตยุคดิจิตอล การพัฒนาแอพพลิเคชั่น เพื่อตอบโจทย์และเพื่อความสะดวกให้กับผู้บริโภค ถือเป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้นการใช้บริการ และซื้อสินค้า เช่น แอพพลิเคชั่นซื้อสินค้า ช่วยนำเสนอสินค้าได้ตรงตามความต้องการลูกค้ามากยิ่งขึ้น ส่งผลต่อยอดขายและรายได้จำนวนมาก ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องมือที่เหมาะแก่นักธุรกิจ 4.0 มากๆ

 

6.Content Editor
เป็นอาชีพสร้างสรรค์ Content ไปสู่ผู้บริโภค โดยผ่านช่องทางออนไลน์ หรือออฟไลน์ เพราะการสร้าง Content ที่ดีจะช่วยดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้หันมาสนใจสินค้าของคุณได้ง่ายๆ ถือเป็นเครื่องมือทำมาหากินที่ขาดไม่ได้เลย

 

7.Reviewer
การ Reviewer ถือว่าเป็นสายงาน Sales & Marketing โดยการถ่ายทอดสดวีดิโอต่างๆ ผ่าน Facebook live application แนะนำสินค้าและบริการต่างๆ ให้กับคนดูผ่านช่องทางออนไลน์ เป็นช่องทางสร้างรายได้และเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น

 

 

รีบรวยในปี 2018 กับ 5 เทรนด์อาชีพมาแรง

อยากรวยต้องทำยังไง กับต้นทุน 0 บาท