in

อยากรวยต้องทำยังไง กับต้นทุน 0 บาท

ทุกคนอยากรวย ทุกคนอยากมีเงิน และทุกคนอยากประสบความสำเร็จในชีวิตทุกๆ ด้าน แต่สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าคุณไม่ทำด้วยตัวเอง และสำหรับใครที่อยากรวย อยากมีชีวิตที่ดูดีไม่ต้อยต่ำไปกว่าคนอื่น คุณต้องห้ามพลาดบทความนี้

“พลิกชีวิตความจนสู่ความรวยเริ่มด้วยสองมือเรา”

ถึงแม้ตอนนี้ชีวิตของคุณจะติดลบ ไร้เงิน ไร้ญาติพี่น้องมาช่วยเหลือ มองไปข้างหน้าอาจดูไม่มีทางออก ว่าเราจะทำชีวิตให้ดีขึ้นได้อย่างไร ถึงอย่างไรก็ตาม ตอนนี้คุณจะมีชีวิตที่ติดลบมากแค่ไหน ถ้ามีจิตใจที่เข้มแข็งและพร้อมต่อสู้ทุกปัญหาด้วยสองมือสองเท้าที่มี… ทุกอย่างก็เป็นไปได้หมด

เพราะฉะนั้น มาเริ่มต้นลงมือทำโดยที่ไม่สนว่าคนอื่นจะมองเราอย่างไร และมาสร้างความรวยด้วยเงิน 0 บาทกับอาชีพที่ไม่ต้องใช้เงินลงทุนกันดีกว่า เพื่อสร้างรายได้หลักร้อย หลักพัน หลักหมื่น.. กับหนึ่งสมอง สองมือ หลากหลายความสามารถของตัวเอง

 

1. สร้างงานประดิดประดอยจากของเหลือใช้ให้เกิดประโยชน์และคุณค่าเพิ่มมากขึ้น พร้อมตกแต่งให้ดูสวยหรูและน่าค้นหา เช่น โคมไฟขวดพลาสติก แจกันดอกไม้หญ้าแห้ง ฯลฯ หรือจากความสามารถและความถนัดของตัวเอง อาจจะเริ่มสร้างรายได้จากชิ้นละ 10 บาท หรือ 20 บาท ตามความเหมาะสมของสินค้าที่คุณจะขาย

2.ปลูกผักหรือเก็บผักตามทุ่งนาที่เกิดจากธรรมชาติมาสร้างรายได้ให้แก่ตัวเอง อาจจะขายได้กำละ 5 บาท 10 บาท 20 บาท แต่ถ้าเราขายได้เยอะๆ และหมั่นเก็บเงินออมจากเงิน 10 บาทจะกลายเป็นเงินหลักร้อยและหลักพัน เมื่อคุณมีเงินมากคุณก็จะสามารถลงทุนได้มากขึ้น

3.ใช้ความรู้สร้างรายได้ด้วยการเป็นคุณครูสอนเด็กนักเรียน เช่น สอนวิชาเลข สอนวิชาภาษาอังกฤษ สอนวิชาภาษาไทย อาจจะคิดชั่วโมงละ 100 บาท 300 บาทตามความเหมาะสม

4.ใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้เกิดประโยชน์อาจจะใช้วิธีการประดิดประดอยสิ่งของเครื่องใช้ หรือใช้จินตนาการสร้างสรรค์ผลงานเป็นภาพวาดหรือปฏิมากรรมออกเผยแพร่สื่อโซเชียลเน็ตเวิร์ค หรือตั้งโชว์ขายตามท้องตลาด

5.หรือถ้าใครบอกว่าคุณไม่มีความสามารถเหล่านี้เลย หรือคุณยังมีความสามารถไม่มากพออาจจะเริ่มต้นจากการเป็นลูกจ้างทำงานประจำพอกำลังตัวเอง และเก็บหอมรอมริบ สร้างเป้าหมายว่าในอนาคตคุณอยากทำอาชีพอะไร และต้องใช้เงินลงทุนเท่าไหร่ พร้อมทำเป้าหมายนั้นให้สำเร็จ

 

เห็นไหมล่ะ ถึงแม้เราจะไม่มีเงินลงทุนแม้แต่บาทเดียวแล้วก็ยังสามารถสร้างอาชีพหารายได้เลี้ยงตัวเองได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งหรือของร้องใคร เพราะฉะนั้นเราอย่าอายเราอย่าดูถูกอาชีพเล็กๆ ของตัวเอง สร้างความมั่นใจให้แก่ตัวเองให้มากๆ เมื่อเรามีความมั่นใจและความกล้าก็สามารถเอาชนะอุปสรรคได้แล้ว

 

ต่อมาเมื่อเราสามารถสร้างรายได้จากอาชีพเล็กๆ ของตัวเองพอมีเงินลงทุนในอาชีพอื่นๆ เพิ่มมากขึ้น ก็อย่ารอช้าและรอโอกาส แต่ก่อนอื่นคุณต้องวางแผนและสร้างความรอบคอบให้แก่ตัวเองว่า ลิสรายการที่เราต้องลงทุนเป็นข้อๆ คำนวณค่าใช้จ่ายทั้งหมด ต่อมาออกศึกษาตลาดทั้งราคาขายตามร้านต่างๆ เพื่อหาของดี ราคาถูกที่สุด รวมทั้ง ต้องดูว่า อาชีพที่เรากำลังจำทำนี้ส่งผลดีอย่างไร และควรเดินไปในทิศทางไหนมากที่สุด ที่สำคัญถ้าเรามีเงินสำรองป้องกันยามฉุกเฉินก็จะดีไม่ใช่น้อย ทั้งหมดนี้ก็เพื่อปิดโอกาสความล้มเหลวในอนาคตนั่นเอง

 

ทุกคนมีโอกาสแต่ขึ้นอยู่ที่ว่าคุณจะไขว่คว้าโอกาสนั้นมาเป็นของตัวเองได้มากเท่าไหร่ ทีนี้ก็อยู่ที่คุณจะตัดสินใจแล้วแหละขอให้เชื่อมั่นในความพยายามความเก่งและความขยันของตัวเองให้มากๆ ที่สำคัญอย่าดูถูกตัวเองและอย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบคนอื่น ทำทุกวันนี้ให้ดีที่สุด และดีต่อไปเรื่อยๆ เพียงเท่านี้อนาคตของคุณก็รวยได้อย่างแน่นอน

จับ 7 อาชีพมาแรงในยุค 4.0

ทวนกระแส 10 อาชีพ ทำแล้วรวยด้วยทุนหลักพัน!!