in

ทวนกระแส 10 อาชีพ ทำแล้วรวยด้วยทุนหลักพัน!!

สมัยนี้คิดจะลงทุนทำธุรกิจอะไรบางอย่าง จำเป็นต้องใช้ต้นทุนสูงกว่าเมื่อก่อนมาก เพราะข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ปรับขึ้นราคาเป็นว่าเล่น ดังนั้น เรามามองหาอาชีพที่ใช้ต้นทุนเบาๆ สักหลักพันบาท เพื่อมาสร้างรายได้หลายๆ พันบาทกันดีกว่า กับ 10 อาชีพทำแล้วรวยด้วยต้นทุนหลักพัน

 

1.ขายความสามารถ

อาชีพแรกนี้ถือว่าเป็นอาชีพที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนอะไรเยอะเลย เพียงแค่เรามีความสามารถ มีจินตนาการ และมีความคิดสร้างสรรค์ พร้อมลงมือทำได้ทุกเมื่อ ทุกอย่างก็ประสบความสำเร็จได้คลายความสามารถ ณ ที่นี้ได้แก่

ขายงานประดิษฐ์ประดอย , ขายภาพวาด , ขายความรู้(สอนหนังสือเด็ก,เปิดห้องการเรียนรู้,จัดคอร์สการเรียนรู้)เพียงแค่คุณมีความสามารถไม่ว่าคุณจะต้องการรายได้เท่าไหร่อยากได้เงินเท่าไหร่อยากรวยระดับไหนก็เป็นไปได้หมด

 

2.เปิดร้านรองเท้ามือสอง

ร้านรองเท้ามือสอง ถือว่าเป็นอาชีพยอดฮิตติดชาร์ตกันเลยทีเดียว เพราะคุณไม่จำเป็นต้องลงทุนหลักหมื่นหรือหลักแสน เพียงแค่ลงทุนหลักพันก็สามารถสร้างกำไรและรายได้ให้แก่ตัวเองได้แล้ว ซึ่งการรับรองเท้ามือสองจากแหล่งขายส่งเพื่อมาขายปลีกใช้ต้นทุนไม่มาก บางแหล่งขายส่งแบบเหมาๆ รองเท้ามือสองเซต 50 คู่ ต้นทุน 1,500 บาท หรือซื้อส่งมาคู่ละ 30 บาท เรามาทำกำไรขายคู่ละ 80 บาทก็ยังได้ แต่เมื่อไหร่ที่คุณเหมารองเท้ามือสอง เพื่อมาขายปลีกคุณต้องเช็คสภาพรองเท้า แล้วทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อนออกจำหน่ายทุกครั้งด้วย เพื่อให้สภาพดูดีน่าซื้อใช้

 

3.เปิดร้านเสื้อผ้ามือสอง

ขายเสื้อผ้ามือสองก็ถือว่าเป็นอาชีพยอดฮิตติดชาร์ตอีกหนึ่งอาชีพ บ้านเรือนไหนที่ชอบชอปเสื้อผ้ามาใส่และยัดเต็มตู้จนแน่นตู้ ลองโล๊ะตู้เสื้อผ้าเก่าๆ มาสร้างรายได้ให้แก่ตัวเองดูสิ มีทั้งรายได้แถมยังมีเงินไปซื้อเสื้อใหม่ๆ มาใช้ได้อีกด้วย

แต่สำหรับใครอยากเปิดร้านเสื้อผ้ามือสองแบบจริงจัง คุณสามารถไปรับซื้อเสื้อผ้ามือสองจากร้านขายส่งตามแหล่งต่างๆ ได้ พกเงินทุนแค่ไปแค่ 2,000 บาท ก็สามารถการเสื้อมือสองมาขายได้เป็นโหล เช่น  สําเพ็ง ประตูน้ำ โรงเกลือ ตลาดปัฐวิกรณ์ เป็นต้น ที่สำคัญต้องเช็คสภาพเสื้อผ้าให้เรียบร้อยก่อนซื้อมาและออกจำหน่ายด้วย

 

4.เปิดร้านข้าวไข่เจียว

ร้านอาหารที่ลงทุนน้อยแต่ได้กำไรมาก ลงทุนแค่หลักพันแต่สร้างรายได้หลักหมื่น ก็คือร้านข้าวไข่เจียว อาชีพนี้ไม่ต้องการคนเก่งหรือมีฝีมือมากนัก เพียงสามารถทอดไข่เจียงได้หลากหลายหน้า หลากหลายรสชาติ หลากหลายสไตล์ ก๋อยู่รอดได้แล้ว และเชื่อว่าลูกค้าต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

การลงทุนเปิดร้านข้าวไข่เจียวนั้น ต้นทุนส่วนมากลงที่ไข่ไก่ ผัก(แครอท ถั่วฝักยาว ต้นหอม ผักชี) หมูสับ ปลา และข้าวสวย ฯลฯ ลองตั้งงบเล็กๆ แค่ 2,000 บาท ลิสรายการที่จะซื้อเช่น ไข่สัก 3 แผง ข้าว 1 หม้อ พร้อมผักและเครื่องเคียงต่างๆ ขายจานละ 20-25 บาทก็ได้ เชื่อว่าวันๆ หนึ่งคุณต้องทำกำไรได้หลายพันบาทชัวร์ แต่ต้องเลือกสถานที่ขายที่มีคนพลุกพล่านด้วยนะ

 

5.เปิดร้านของทอด

เปิดร้านของทอด ได้แก่ กล้วยทอด มันทอด ลูกชิ้นทอด แมลงทอด ไก่ทอด เป็นต้น ซึ่งของทอดเหล่านี้ใช้ต้นทุนเพียงแค่หลักพันก็สามารถสร้างรายได้ได้หลายพันบาทแล้ว เพราะต้นทุนส่วนมากลงทุนซื้อสิ่งของจำเป็นไม่เยอะ เช่น อยากเปิดร้านกล้วยทอดก็ซื้อแค่แป้ง กล้วย น้ำมัน แก๊ส กระทะ ตะหลิว ถาดใส่กล้วยทอด เป็นต้น อุปกรณืส่วนใหญ่อยู่อยู่ภายในครัวเรือนของเราเนี่ยแหละ ยิ่งเรามีสูตรเด็ดเฉพาะตัว รับรองเด็ด!! อร่อยจริง รายได้สูงกว่าต้นทุนเป็นเท่าตัว

 

6.เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

ร้านก๋วยเตี๋ยวลุยสวน อาชีพเสริมที่ใช้ทุนน้อย ขั้นตอนการทำก็ไม่ได้ยุ่งยาก ขายง่าย เป็นอาหารที่ทานง่าย สะดวก และรวดเร็วแถมยังได้สารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ เพราะมีทั้งผัก หมู และเห็ดอัดแน่นอยู่ข้างใน รับประทานพร้อมกับน้ำจิ้มที่มีรสจัดจ้าน รวมทั้งใส่ใบโหระพาเพี่อเพิ่มความหอมและรสชาติที่ดีขึ้น ใช้ต้นทุนแค่หลักพันซื้อสิ่งของมาทำก๋วยเตี๋ยวลุยสวนก็สามารถสร้างกำไรได้งามแล้วล่ะ

 

7.เปิดร้านผัดไท

ผัดไทย ถือว่าเป็นอาหารยอดนิยมของคนไทย ที่สะดวกต่อการรับประทาน ซึ่งคุณเคยเห็นร้านผัดไทยตามตลาดนัดขายห่อละ 10 บาท หรือ 20 บาทบ้างไหม ใช้ต้นทุน+วัตถุดิบไม่มากเลย เช่น เส้นผัดไทย (เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นมาม่า เส้นหมี่) ต้นหอม แตงกว่า และเครื่องปรุงรส(ตามสูตรของตัวเอง)

ถึงแม้จะเป็นผัดไทที่ไม่มีเครื่องเคียงมากมาย แต่ก็เป็นเมนูที่สามารถเลือกทานได้ทุกเพศ และที่ขาดไม่ได้ 1 เรื่องรสชาติต้องดี 2 ความสะอาดต้องมี 3 ให้ปริมาณที่พอเหมาะ

 

8.เปิดร้านยำ

เมนูยำถือว่าเป็นได้ทั้งอาหารว่างและอาหารหลักในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญมีเมนูยำหลากหลายเมนูมากมาย เช่น ยำมะม่วง ยำวุ้นเส้น ยำมาม่า ยำทะเลรวม ยำสามกรอบ และอื่นๆ อีกมากมาย ใช้เงินลงทุนไม่มากเลย โดยมีสิ่งของหลักๆ คือ เส้นที่ใช้สำหรับยำ เครื่องปรุงรส (มะนาว พริก น้ำปลา ซอสปรุงรส ฯลฯ) พร้อมผักชีไว้โรยหน้า ก็สามารถทำขายได้แล้วล่ะ

และหากศึกษาดีๆ และมีฝีมือการปรุงรสจัดจ้าน อาชีพนี้ต้องไปได้ไกล ที่สำคัญเมนูยำสามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย ยิ่งเรื่องรสชาติอร่อยแล้ว เชื่อว่าร้านของคุณต้องโด่งดังในย่านนั้นแน่นอน

 

9.เปิดร้านข้าวเหนียวหมูปิ้ง

ร้านข้าวเหนียวหมูปิ้ง อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของคนมีเวลาน้อย ที่สำคัญทานแล้วอยู่ท้องตลอดทั้งวัน แถมราคาก็ไม่แพง ทุกคนสามารถจับจ้องได้ ซึ่งการจะเปิดร้านหมูปิ้งไม่ใช่เรื่องยาก สูตรเด็ดความอร่อยอยู่ที่หมูปิ้งล้วนๆ และการหุงข้าวเหนียวให้เหนียวนุ่ม ซึ่งอาชีพนี้ลงทุนไม่มากอีกเช่นเคย แต่การจะขายหมูปิ้งให้ได้รายได้และกำไรงาม ต้องเลือกเวลาที่เหมาะสม จึงขอแนะนำขายในช่วงตอนเช้า อาจจะเป็นหน้าโรงเรียน ตลาดนัด หอพักนักศึกษา หรือจะขายช่วงเย็นหลักเลิกงานก็ได้

 

10.เปิดร้านขายสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านเรือน

อาชีพสุดท้าย ถือว่าเป็นอาชีพที่มีความจำเป็นให้ทุกครัวเรือน นั่นก็คือเปิดร้านขายของเครื่องใช้ภายในบ้านเรือน ไม่ว่าจะเป็นกะละมัง ถัง หม้อ ขัน ตะหลิว ตะกร้า แปรงสีฟัน และอื่นๆ อีกมากมาย คุณเคยเห็นร้าน 20 บาทหรือไม่ แล้วคุณเห็นลูกค้าเข้าร้านเยอะหรือไม่ และนั่นแหละคือสิ่งที่จำเป็นที่ทุกคนต้องมีต้องใช้ ที่สำคัญการลงทุนเปิดร้านขายของเครื่องใช้ภายในครัวเรือนดีอยู่อย่างหนึ่ง สินค้าไม่หมดอายุ ที่สำคัญลงทุนไม่เยอะ คุณลองไปติดต่อซื้อสินค้าจากร้านขายส่งตามห้างร้านใหญ่ๆ คุณจะได้สินค้าหลายชิ้น เพื่อมาสร้างกำไรต่อ ถือว่าคุ้มและเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าลงทุนเป็นอย่างมาก

อยากรวยต้องทำยังไง กับต้นทุน 0 บาท

ขายของทานเล่น ต้นทุนเบาๆ กำไรหนักอื้อ!!