in

เปลี่ยนความคิด พารวยไม่รู้ตัว!!

ทุกคนมีความคิดทั้งด้านบวกและด้านลบหมด แต่ใครจะมีความคิดด้านไหนมากกว่ากันก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจ แต่ถ้าใครอยากรวย อยากมีเงิน อยากประสบความสำเร็จ ต้องมาเปลี่ยนความคิดจากด้านลบให้เป็นบวก จากบวกให้เป็นลบ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ณ ตอนนั้น เพื่อสร้างความสมดุลให้สอดคล้องการกับใช้ชีวิตมากที่สุดดังนี้

 

เจอ “ปัญหา” ให้บอกตัวเองว่ามันคือ “โจทย์”

 

หลายคนเวลาเจอปัญหาต่างกังวล วุ่นวายใจ พยายามเอาตัวเองออกจากปัญหาให้เร็วที่สุด บางคนเริ่มท้อ หมดหวัง สุดท้ายคือล้มเลิกความตั้งใจ แต่ถ้าเราเปลี่ยนความคิดลบๆ ให้เป็นบวกขึ้นมาล่ะ คิดว่ามันเป็นโจทย์ที่เราต้องแก้ไขให้ได้  โดยไม่โทษฟ้า โทษดิน แต่จะเริ่มหาช่องโหว่ที่ทำให้เกิดปัญหาพร้อมแก้ไขโจทย์ให้ดีที่สุด

 

ใช้ชีวิตติดดิน

คนร่ำรวยที่อย่างแท้จริง มักจะอ่อนน้อมถ่อมตนไม่โอ้อวด ไม่เหยียบคนอื่นเพราะคิดว่าตนเองมีเงินมากกว่า แต่เขากลับทำตัวที่ดูเหมือนคนธรรมดา และชอบให้ความรู้แชร์ประสบการณ์ชีวิตมากกว่าการโชว์ตัวเลขที่อยู่ในบัญชี เพื่อให้คนอื่นได้มีโอกาสประสบความสำเร็จบ้าง

 

จัดสรรเวลาอย่างมีสติ

คนที่ทำธุรกิจประสบความสำเร็จเขามักจะให้ความสำคัญกับครอบครัวกับพ่อแม่ พี่น้อง เพื่อน มากกว่าเรื่องงาน เพราะพวกเขารู้จักคิดเป็น แบ่งเวลาถูก ถ่ายเทความสำคัญในแต่ละเรื่องได้อย่างลงตัว

 

เป็นนักอ่านชั้นยอด

การพัฒนาตนเองที่ง่ายที่สุดอีกรูปแบบหนึ่งคือ การอ่านหนังสือ  ที่มีทั้งแบบมีสาระสุดๆ หรือบันเทิงสุดๆ ก็ได้ เพราะการอ่านเยอะเหมือนเป็นการเปิดโลกทัศน์การเรียนรู้ของเรา ยิ่งอ่านมากยิ่งมีความรู้มาก ยิ่งมีความรู้มากเราก็จะสามารถนำความรู้เหล่านั้นมาพลิกแพลงกับธุรกิจของเราให้ประสบความสำเร็จได้

 

มีเป้าหมายชัดเจน

เป้าหมายที่ชัดเจนต้องครอบคลุมตั้งแต่ งาน เงิน รายได้ และผลกำไรที่ควรได้ หลายคนมักมองเป้าหมายเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง แล้วรอผลลัพธ์ที่ทำว่าคุ้มค่าหรือไม่ แต่นี่เป็นวิธีคิดที่ผิด คิดที่จะประสบความสำเร็จต้องคิดในกรอบเล็กๆ ให้ได้ และต้องคิดให้ครอบคลุมที่สุด

 

ไม่มีข้ออ้างให้ตัวเอง

บางคนต้องเจอกับสิ่งใหม่ๆ โอกาใหม่ก็จะกลัวที่จะเริ่มทำ มองในแง่ลบมากกว่าแง่บวก ตัดโอกาสตัวเองทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ลองเรียนรู้เลย และบางคนก็อ้างบ้างละว่าไม่เวลา บางคนก็คิดว่าเราเก่งแล้วไม่จำเป็นต้องพัฒนาตัวเองตลอดหรอก แต่สำหรับคนที่จะรวยเขามีความคิดพัฒนาตัวเองตลอดเวลา แม้ว่าเขาจะเก่งมากพอตัว เขาก็จะไม่หยุดให้กับความเก่งนั้นไปตลอดชีวิต

 

เพราะฉะนั้นแล้ว ทุกคนสามารถเปลี่ยนความคิดได้ และต้องสามารถควบคุมจิตใจให้เป็นไปในทางที่ถูกที่ควรด้วย หากสิ่งใดทำแล้วเป็นการฝืนความรู้สึกตัวเอง แต่ผลลัพธ์ที่อาจเกิดขึ้นมันดีกว่า ก็ทำไปเหอะ เมื่อเราได้รับผลลัพธ์ที่ดีคุณจะมีความสุขกับมัน

 

อยากลงทุนแฟรนไชส์เริ่มต้นอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวอย่างไร ให้เป็นที่ต้องการของกลุ่มเป้าหมาย