in

คิดอย่างเศรษฐี

ทุกคนบนโลกมีโอกาสร่ำรวยได้ แต่มันอยู่ที่วิธีคิดว่า คุณจะคิดเพื่อดำเนินชีวิตนี้อย่างไร ไปในทิศทางไหน และควรเริ่มต้นอย่างไร เพราะฉะนั้น แค่คิดก็คือปัญหาแล้ว แต่ถ้าทุกคนสามารถข้ามผ่านปัญหาแรกนี้ไปได้ เชื่อว่าต้องมีคนอีกมากมายประสบความสำเร็จ ร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐี และเพื่อเปิดทางให้ทุกคนมีแรงใจ จึงมีข้อแนะนำสำหรับคนอยากรวยมาฝาก ซึ่งเป็นวิธีคิดของคนรวยที่มักนิยมใช้กัน

 

สร้างชีวิตด้วยตนเอง

อนาคตของคนที่จะรวยได้ต้องเริ่มคิดสร้างเนื้อสร้างตัวด้วยตัวเอง ไม่คิดพึ่งพิงคนอื่น สร้างทุกอย่างและสั่งสมความร่ำรวยมาด้วยตัวเอง แม้จะผ่านความเหนื่อย ความท้อ แต่นั่นไม่ใช้อุปสรรคของคนรวย และกว่าจะนอนเกลือกกลิ้งบนกองเงินกองทองได้ มหาเศรษฐีมักเริ่มจากศูนย์และสองมือเปล่าๆ กันทั้งนั้น

 

ใช้ชีวิตเรียบง่าย

เคยสังเกตไหม!! ยิ่งรวย ยิ่งมั่งคั่งมาก พวกกลุ่มนั้นเขายิ่งใช้ชีวิตอย่างสมถะ และเรียบง่ายมากกว่าคนที่เพิ่งรวย เพราะพวกเขารู้คุณค่าของเงินที่หามาได้ รู้จักเก็บ รู้จักใช้จ่ายอย่างมีประโยชน์

 

บริหารเงินเก่ง

คนที่ใช้เงินเป็นและมีระบบการบริหารเงินได้ดี จะมีความก้าวหน้า และร่ำรวยมากขึ้นเรื่อยๆ แบบไม่มีสิ้นสุด คำว่าบริหารเงินได้ดีอาจหมายรวมไปถึงการบริหารพอร์ตการลงทุนด้วย รู้จักความเสี่ยง รู้จักค่าตอบแทน ถึงแม้มหาเศรษฐีจะอยู่ในภาวะร่ำรวยล้นฟ้า แต่ถ้าสังเกตจะเห็นว่า พวกเขาหามาได้และใช้อย่างพอดี ไม่ได้ฟุ่มเฟือยกับกองเงินกองทองตรงหน้า แบบคนธรรมดาทั่วไป

 

มองหาโอกาสตลอดเวลา

หลายคนมักโฟกัสไปที่อุปสรรคและจมดิ่งอยู่กับปัญหา แต่คนที่จะรวยส่วนใหญ่ถึงแม้จะถูกรุมเร้าด้วยอุปสรรคและปัญหา พวกเขามักมองหาโอกาสโดยไม่สนใจกับอุปสรรค พูดให้เข้าใจง่ายคือ คนรวยมองปัญหาเป็นเรื่องเล็ก และความกลัวไม่สามารถหยุดพวกเขาได้

 

ชื่นชมผู้ประสบความสำเร็จ

คนที่ประสบความสำเร็จมักจะชื่นชมคนประเภทเดียวกัน และยินดีทุกครั้งที่มีคนประสบความสำเร็จเพิ่มขึ้น เพราะการปรบมือให้กับความสำเร็จคนอื่น ถือว่าเป็นการยกย่องและให้เกียรติเขา ดังที่คุณประสบความสำเร็จย่อมมีคนปรบมือให้ และนั่นเป็นหนึ่งในกำลังใจที่ดี

 

ไม่รอเวลา

การผัดวันประกันพรุ่ง เป็นเหตุผลที่ทำให้ทุกคนจมอยู่กับปัจจุบันที่ไม่มีอะไรคืบหน้าหรือก้าวหน้าได้เลย เมื่อมีโอกาสเข้ามา คนรวยจะลงมือทำงานหาเงินทันที ตรงกันข้ามกับคนส่วนใหญ่ที่มักจะรอเวลา และผัดวันประกันพรุ่งกับทุกเรื่อง โทษแต่โชคชะตาวาสนาของตัวเอง

 

มีหัวการค้าตั้งแต่เด็ก

คนที่ขยันหาเงินมาตั้งแต่เด็ก นับว่าเป็นคนที่สู้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็น หาเงินเพื่อส่งตัวเองเรียน หาเงินช่วยพ่อแม่ หาเงินปะทังชีวิต หรือหารายได้เสริม เป็นต้น เชื่อว่า กลุ่มคนเหล่านี้ไม่มีวันตกอับและไม่ขาดรายได้แน่นอน ที่สำคัญมีความเก่ง ขยัน ทำงานอะไรต้องประสบความสำเร็จรวดเร็วกว่าคนอื่น

 

เรียนรู้ไม่สิ้นสุด

คนอยากรวยชอบขวนขวายหาความรู้ และมีนิสัยชอบเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา ถึงแม้พวกเขาจะร่ำรวยแล้ว แต่เขาก็ยังเป็นคนที่เรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่าง และยังแนะนำให้ทุกคนหมั่นศึกษาหาความรู้ใส่ตัว ฝึกฝนทักษะในเรื่องต่างๆ อยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญไม่เคยมองว่าตัวเองเก่ง แต่มองว่าตัวเองยังไม่เก่งมากพอ

 

 

พีแอนด์พี สโนว์ มิลค์ ไอซ์

ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส