in

ธุรกิจห้าดาว

ปี พ.ศ. 2528 เริ่มดำเนินการครั้งแรก

โดยมีจุดขายจุดแรกที่ ถ.ลาดพร้าว บริเวณปากซอยลาดพร้าว 80 โดยในการเริ่มดำเนินการครั้งนั้น เนื่องจากเป็นการเริ่มธุรกิจใหม่ จึงเป็นการดำเนินกิจการของบริษัทเอง ซึ่งก็ได้มีการขยายกิจการอย่างต่อเนื่อง

ปี พ.ศ. 2530 ผลิตภาพยนต์โฆษณาเรื่องแรก

จนถึงปี 2530 บริษัทจึงได้ดำเนินการสื่อสารกับผู้บริโภคเป็นครั้งแรก พร้อมทั้งมีการผลิตภาพยนต์โฆษณา เรื่องแรกออกมา ซึ่งเป็นที่น่าประหลาดใจว่าภาพยนต์เรื่องนั้นยังคงมีผู้บริโภคจำได้มาจนถึงทุกวันนี้

ปี พ.ศ. 2543 ดำเนินกิจการรูปแบบแฟรนไชส์

บริษัทฯ ได้เก็บเกี่ยวองค์ความรู้ต่างๆ ในการบริหารจุดขาย ตัวอย่างเช่น การจัดการผลิตสินค้า ณ จุดขาย การบริหารสินค้าขาย การดูแลความสะอาดจุดขาย ระบบการบริหารบัญชีจุดขาย และที่สำคัญคือส่วนสนับสนุน อันได้แก่ ระบบ Logistic การบำรุงรักษาอุปกรณ์ ฯลฯ แล้วนั้น บริษัทฯจึงได้เริ่มการปรับการบริหารเป็น การดำเนินกิจการในรูปแบบแฟรนไชส์ จากจุดเปลี่ยนนั้นเอง ทำให้กิจการไก่ย่างห้าดาวได้มีการขยายกิจการมาอย่างต่อเนื่อง

สนับสนุนด้านองค์ความรู้การจัดการ

โดยตัวบริษัทฯ ได้ปรับเปลี่ยนบทบาทจากการที่เข้าไปขายกับผู้บริโภคโดยตรงมาเป็นผู้ให้การสนับสนุน ด้านองค์ความรู้การจัดการให้กับลูกค้าแฟรนไชส์ รวมทั้งการสนับสนุนการขายต่างๆอันได้แก่ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การสื่อสารการตลาด ระบบ Logistic เพื่อให้ลูกค้าแฟรนไชส์ มั่นใจในการร่วมธุรกิจกับไก่ย่างห้าดาว

ปี พ.ศ. 2549 พัฒนาธุรกิจใหม่ขึ้นมา คือ “ไก่ทอดห้าดาว”

ในปี 2549 กิจการไก่ย่างห้าดาว ได้มีการพัฒนาธุรกิจใหม่ขึ้นมา คือ “ไก่ทอดห้าดาว” อันเป็นธุรกิจที่เกิดจากการที่บริษัทฯทำการศึกษาผู้บริโภค และได้รับความเห็นว่าเมนู “ไก่ทอด” เป็นรายการอาหารที่ผู้บริโภคอยากให้ห้าดาวจำหน่าย ซึ่งมาจนวันนี้ กิจการไก่ทอดห้าดาวก็ได้มีการขยายตัวโดยมีจำหน่ายทั่วประเทศภายในสิ้นปี 2551

ปัจจุบัน  นอกจากที่ได้กล่าวมาโดยสังเขปนี้ กิจการห้าดาว ยังได้มีการพัฒนาธุรกิจใหม่ๆที่ตอบสนองต่อรูปแบบชีวิตที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคชาวไทยที่มีความต้องการผู้ให้บริการด้านอาหารที่อร่อย มีมาตรฐานการให้บริการที่น่าเชื่อถือ รวมทั้งมีความคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไป ซึ่งจะมีการนำเสนอต่อไปในอนาคต

“เราจะเติบโตไปร่วมกันกับลูกค้าของเรา”

 

#ธุรกิจห้าดาว #ร้านขายไก่ย่าง #ไก่ย่างห้าดาว

 

งบประมาณการลงทุนและรูปแบบร้าน

งบการลงทุน 40,000 – 500,000 บาท
เงินทุนหมุนเวียน 50,000 บาท ต่อเดือน
ค่ามาร์เก็ตติ้งฟีส์ 1.5% จากยอดขาย ต่อเดือน
เงินประกัน 3,000 บาท
แฟรนไชส์ซี่ 5,000 สาขา
ต่างประเทศ 1,700 สาขา

 

สนใจติดต่อ

บริษัท ซีพีเอฟเรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน จำกัด

111 ซ.บางนาตราด20 แขวงบางนาใต้ เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260

โทร : 02-7469731

อีเมล์ : consumercenter@cpf.co.th

FB : www.facebook.com/Fivestarbusiness –

ชิคชอน ไก่กรอบเกาหลี

โคนนี่ พิซซ่า