in

เคล็ดลับเปิดร้านอาหารอย่างไร ให้ลูกค้าครึกครื้น

ปัจจุบันมีร้านค้าก่อตั้งขึ้นมากมาย เช่น ในหมู่บ้านมีร้านอาหารตามสั่งในพื้นที่ใกล้เคียงถึง 2-3 ร้าน บางร้านเจ๊ง บางร้านเติบโตขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่ว่า ลูกค้าจะเลือกใช้บริการร้านไหน ดังนั้น การจะทำธุรกิจย่อมเจอการแข่งขัน และมีความเสี่ยงรอบตัว

หากคุณต้องการให้ร้านค้าเติบโต และก้าวหน้าได้อย่างมั่นคง ต้องเริ่มจากการออกแบบร้าน ทำร้านค้าให้มีเอกลักษณ์ มีเมนูแปลกใหม่เข้ามาต่อเนื่องเพื่อเรียกความสนใจ ต้องมีการทำประชาสัมพันธ์ใหม่ๆ ตลอดเวลาเพื่อดึงดูดลูกค้า และที่สำคัญสุดๆ “อย่าปล่อยให้ร้านเงียบ”

ถ้าคุณไม่อยากเจ๊ง!! ร้านค้าของคุณต้องเคลื่อนไหวอยู่ประจำ มีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลต่างๆ หรือเมนูพิเศษในแต่ละสัปดาห์ มีเมนูแนะนำใหม่ๆ หมุนเวียนเข้ามา ซึ่งวิธีเหล่านี้มีผลดี คือ

1.ลูกค้ารับรู้ถึงความเคลื่อนไหวของร้านว่า ร้านมีอะไรใหม่ๆ นำเสนอ กระตุ้นความอยากรู้ อยากลอง ซึ่งเมนูพิเศษนี้ราคาอาจจะสูงกว่าเมนูปกติก็ได้ และต้องมีป้ายเมนูตั้งโชว์เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกเมนูและรู้ราคาได้ทันที

2.สามารถจัดการวัตถุดิบให้เกิดมูลค่าเพิ่มมากขึ้น เอ็นเตอร์เทนลูกค้า เรียกความสนใจ อยากรู้ อยากเห็น อยากสัมผัส เช่น สร้างกิจกรรมให้พนักงานร้องเพลง หรือเต้นเพลงประจำร้าน หรือตามเทศการพิเศษๆ ถ้าลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายกับคุณเขาก็จะกล้าเดินเข้าร้านคุณอย่างไม่ลังเล แต่อย่าเอ็นเตอร์เทนจนทำให้ลูกค้ากลัวหรือตกใจจนต้องเดินหนีล่ะ

จัดโปรโมชั่นเมนูพิเศษตามเทศการต่างๆ แต่คุณต้องดูด้วยว่า กลุ่มลูกค้าในพื้นที่ให้ความสนใจเทศกาลไหน เช่น วันตรุษจีน คุณอาจทำเมนูเกี่ยวกับไก่ไหว้เจ้าก็ได้ ไก่ต้มน้ำแดง ไก่ต้มสมุนไพร ไก่ต้มสูตรโบราณ เพื่อดึงดูลูกค้าให้เกิดความต้องการ และเป็นทางเลือกให้ลูกค้าหันมาใช้บริการร้านของคุณดีกว่าเดินทางไปซื้อยังสถานที่ห่างไกล

“อย่าปล่อยให้ร้านเงียบ” อย่ารอโชคลาภ วาสนา เพราะลูกค้าเป็นผู้กำหนดการเลือกใช้บริการ คุณต้องหาจุดเด่นดึงดูดให้ลูกค้าสนใจให้มากที่สุด อีกทั้ง ต้องเข้าถึงกลุ่มลูกค้าให้หลากหลาย เพื่อขยายโอกาสความสำเร็จให้มากขึ้น

ธุรกิจสุขภาพ เฮลที้ สมาร์ท

วอลล์สตรีทอิงลิช