in

ทักษะปลูกฝังวัยรุ่นสู่วัยรวย

สำหรับใครที่อยากรวยตั้งแต่เด็ก ต้องห้ามพลาด 3 ทักษะดังต่อไปนี้ หรือพ่อแม่ท่านใดต้องการปลูกฝังความคิดรวยๆ ให้ลูกหลาน สามารถนำทักษะเหล่านี้ไปสอนหรือประยุกต์ใช้แก่บุตรของท่านได้ เพื่อชี้อนาคตที่ดี และป้อนความรู้ดีดีสู้ความรวยในวันข้างหน้า

ก้าวสู่ความรวยไม่ใช่เรื่องยาก เพราะทุกอย่างอยู่ที่การลงมือทำ…

ทักษะที่ 1 จัดการและบริหารชีวิต

กรณีที่เด็กคนไหนมีปัญหาครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ปัญหาทางการเงิน ความเป็นอยู่ของครอบครัว หรือกำลังมีปัญหาด้านอื่นๆ รอบตัว นั่นไม่ใช่ข้ออ้างที่จะปิดกั้นการขับเคลื่อนตัวคุณไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ซึ่งการบริหารชีวิตวัยรุ่นให้ออกมาจากช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อนั่นเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อเคลียร์ความคิดจากเรื่องส่วนตัว และหันไปมุ่งมั่นกับความคิดของการสร้างเนื้อสร้างตัวแทน

ถึงแม้คุณจะเป็นวัยรุ่นที่ไม่มีเงินติดตัวสักบาท และคิดว่ามันจะไม่มีทางออกเชียวหรือ!! ยังมีงานเสริมสร้างรายได้อยู่ ให้คุณขวนขวายทำงานในส่วนนั้น เก็บเงินเพื่อไว้ในการลงทุน หรือหาเพื่อนสนิทที่สุดมาเป็นหุ้นส่วน จะช่วยแบ่งเบาภาระของเงิน หน้าที่การทำงาน และมีเพื่อนร่วมคิดอีกด้วย ถ้าคุณไม่เริ่มตั้งแต่วันนี้ แล้ววันที่ประสบความสำเร็จจะเป็นวันไหน?

 

ทักษะที่ 2 ปลูกความคิดจากเป้าหมายให้เป็นจริง

ทุกคนมีเป้าหมายว่า อยากทำอะไร อยากมีเงินมากแค่ไหน อยากประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุเท่าไร ดังนั้น คนเราต้องตามล่าฝัน มุ่งมั่นทำความฝันให้กลายเป็นจริง ในระยะแรกอาจมีอุปสรรคเข้ามารบกวนการเดินหน้าหาความฝัน แต่ถ้ามีแรงใจ มุ่งมั่น พยายาม จะไม่มีคำว่าพ่ายแพ้แน่นอน

ยิ่งคุณกำลังเป็นวัยรุ่น มีพลังกายที่ดี มีไฟมากกว่าผู้ใหญ่หลายๆ คน ต้องใช้สิ่งเหล่านี้ให้เกิดประโยชน์ คิดไว้ว่า การที่คุณประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุน้อย เดินนำหน้าผู้ใหญ่บางคน ทำให้เรารู้เลยว่า ประสบการณ์+ความรู้ จะมีมากหรือน้อยไม่ใช่ปัญหาหลัก แต่ทุกอย่างอยู่ที่ความมุ่งมั่นตั้งใจว่าใครมีมากกว่ากว่ากัน

 

ทักษะที่ 3 นำเสนอด้วยความจริงใจ

ทำในสิ่งที่รัก ดีกว่าทำงานเพื่อเงิน หมายความว่า การหาสิ่งที่รัก ที่ใช่ และทำมันไปตลอดชีวิต และนั่นคือคำตอบของชีวิตที่จะทำให้คุณมีความสุขบทความสำเร็จของตัวเองได้อย่างน่าภาคภูมิใจ อย่าให้ผู้ใหญ่ หรือคนรอบข้างมาปิดกั้นสิ่งที่ตัวเองรักหรือต้องการเด็ดขาด และทุกอย่างควรอยู่บทพื้นฐานของความดีความชอบด้วย เพราะผู้ใหญ่หลายคนมักชี้นำเส้นทางให้ลูกหลานโดยที่ไม่รู้เลยว่า พวกเขาต้องการไปในเส้นทางที่คุณชี้นำหรือไม่ เพราะฉะนั้น ผู้ใหญ่มีหน้าที่รอดูความสำเร็จ และให้กำลังใจ ถ้าเด็กๆ ประสบความสำเร็จในสิ่งที่รัก ทั้งคุณและเด็กๆ เหล่านั้นจะเกิดความภูมิใจและมีความสุขมากที่สุด

ชิกกี้ ชิก

ผัดไทยยายลำดวน