in

เปลี่ยนธุรกิจสู่โลกดิจิทัล สร้างเงินล้าน

เมื่อโลกหมุนเวียนเข้าสู่ยุคของโลกดิจิทัลและนวัตกรรมทางเทคโนโลยีมากขึ้น เป็นผลกระทบโดยตรงต่อสายอาชีพทุกอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น อาชีพตั้งแต่สมัยคุณตา คุณยาย หรือ Start up ต้องมีความเกี่ยวโยงกับดิจิทัลเพื่อให้ธุรกิจของตัวเองเติบโตไปข้างหน้าได้ตลอดเวลา

สำหรับธุรกิจเก่า หรือ start up ที่ต้องการมีตัวตนในโลกปัจจุบัน ต้องรู้ 6 สายงานเหล่านี้ เพื่อเสริมธุรกิจของตัวเองให้มั่นคง และถือว่าเป็นเคล็ดลับวิ่งตามตลาดโลกสู้ความรวยอย่างต่อเนื่อง

1.Digital Marketer

อาชีพนักการตลาดที่เรารู้จักกันดี ซึ่งเป็นอาชีพที่ต้องปรับตัวตามกระแส ต้องมีทักษะที่แข็งแกร่งทั้งสายงานการตลาดและเทคโนโลยียุคใหม่ จะทำอาชีพนี้ได้ต้องมีความเชี่ยวชาญหลากหลายทั้ง Social Media, Search Engine, E-mail Marketing การเลือกใช้สื่อออนไลน์ที่เหมาะสม รวมไปถึงการวางแผนการตลาดออนไลน์ด้วย

2.Website Designer

หลายธุรกิจปัจจุบันจำเป็นต้องมีหน้าเว็บไซต์ จึงทำให้นักออกแบบเว็บไซต์ต้องถูกตามตัวเรียกใช้บริการ เพื่อสร้างเว็บไซต์ที่หน้าตาสวยงาม เน้นการนำเสนอที่น่าสนใจ ใช้งานง่าย ค้นหาสะดวก และใครที่มีความสามารถด้านนี้ ไม่มีคำว่าตกงานแน่นอน

3.Digital Designer

อาชีพนักออกแบบดิจิทัล ต้องสามารถออกแบบทุกสิ่งทุกอย่างที่สามารถนำไปวางและใช้สื่อสารบนโลกดิจิทัลได้อย่างเห็นผล ไม่ว่าจะเป็นสื่อโฆษณา สื่อสร้างภาพลักษณ์ และสื่อประชาสัมพันธ์ทุกประเภท และต้องมีการอัพเดทสื่อโฆษณาใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเรียกความน่าสนใจแก่กลุ่มลูกค้า

4.Mobile Application

คนยุคใหม่แทบจะเรียกได้ว่าเกิดมาก็รู้จักสมาร์ตโฟนเป็นอย่างดี ทำให้หลากหลายองค์กรและภาคธุรกิจทุกภาคส่วนต้องตอบรับวิถีชีวิตยุคใหม่ ด้วยการเชื่อมโยงรูปแบบการดำเนินธุรกิจมาสู่โลกดิจิทัลมากขึ้น ตามพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ดังนั้น นักพัฒนาแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ตโฟนจึงเป็นอาชีพที่ต้องการตัวในตลาดสูง เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย

5.ผู้เชี่ยวชาญ SEO

การทำให้เว็บไซต์ของผู้ว่าจ้างติดอยู่ใน list อันดับต้นๆ ของ Search Engine ยอดนิยมอย่าง Google, Yahoo, Bing ฯลฯ จากกระบวนการปรับแต่งเว็บไซต์ ออกแบบ การเลือกใช้เครื่องมือในการทำงาน การเขียนโปรแกรมสนับสนุน ไปจนถึงการประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ให้มีความสอดคล้องกับระบบการทำงานของ Search Engine เพื่อเป็นทางเลือกในการโฆษณาสินค้าโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ยิ่งเราสามารถทำ SEO ติดอับดับต้นๆ ใน Search Engine ได้ ย่อมเป็นการดี ที่จะสามารถเอาชนะคู่แข่งได้อย่างสมบูรณ์

6.Copywriter

นัก Copywriter ถือเป็นบุคคลที่ทำงานสัมพันธ์เกี่ยวเนื่องกับกับทั้ง 5 ข้อที่ผ่านมา เพราะ content เป็นสิ่งสำคัญที่แบรนด์ต่างๆ ต้องการสื่อสารไปถึงผู้บริโภค ต้องมีความสามารถในการเลือกใช้คำที่สร้างสรรค์ เหมาะสม และโดนใจกลุ่มเป้าหมาย รวมไปถึงต้องเชื่อมโยงกับพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายที่สอดคล้องกันด้วย

 

ทั้ง 6 สายอาชีพดิจิทัล เป็นสายที่กำลังได้รับความนิยมสำหรับธุรกิจสมัยเก่า และสมัยใหม่อย่างมาก เพราะเป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตและก้าวหน้าอย่างมั่นคง ที่สำคัญช่วยให้ยอดขายเพิ่มขึ้น โดยที่ไม่จำเป็นต้องเสียเงินค่าโปรโมทราคาแพงๆ อีกเช่นกัน

แสนดีจิ้มจุ่ม นุ่มลิ้น แฟรนไชส์หมูจุ่ม

เครปสมใจ บาย เครปสมหวัง