in

เปิดร้านบุฟเฟหมูกระทะอย่างไรให้รุ่ง!!

หนึ่งในธุรกิจมาแรง สำหรับยุคปัจจุบันนั่นก็คือ ร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ โดยเฉพาะร้านบุฟเฟ่ต์หมูกระทะที่ทานได้ไม่อั้นไม่จำกัดเวลา กระทั่งทำให้เกิดธุรกิจบุฟเฟ่ต์หมูกระทะจำนวนมากยิ่งกว่าร้านอาหารตามสั่ง แต่ก็น้อยนักที่จะทำให้ก้าวหน้าในธุรกิจได้อย่างมั่นคง เนื่องจากแข่งขันค่อนข้างสูงมาก ถ้าร้านไหนชื่อติดหู ติดตลาดแล้วมีลูกค้าบอกต่อปากต่อปากย่อมเป็นการณ์ดี

แต่ถ้าร้านไหนยังไม่เป็นที่นิยมของคนในพื้นที่และบริเวณโดยรอบต้องรีบพัฒนาธุรกิจให้มีชื่อเสียงได้แล้ว และสำหรับนักธุรกิจท่านใดต้องการเปิดร้านบุฟเฟ่ต์หมูกระทะต้องเริ่มจากเคล็ดลับเหล่านี้

 

เลือกทำเลของร้าน

การเลือกทำเลของร้านบุฟเฟ่ต์เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ในการทำธุรกิจ โดยเฉพาะการค้าขายเมื่อมีทำเลที่ดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง เช่น ร้านต้องตั้งอยู่ในแหล่งชุมชน โรงเรียน มหาลัย โรงงาน และที่สำคัญต้องอำนวยความสะดวกเรื่องของการจอดรถด้วย

 

วัตถุดิบสด ใหม่

วัตถุดิบในการทำอาหารเป็นสิ่งสำคัญมากไม่แพ้ทำเลที่ตั้ง เช่น เนื้อ หมู กุ้ง หอย ปู ปลาต่างๆ รวมทั้งผักต้องสดสะอาด รวมทั้งมีให้เลือกที่หลากหลาย และน้ำจิ้มที่อร่อยๆ หากวัตถุดิบไม่มีคุณค่า ลูกค้าเหล่านั้นก็จะไม่เข้าร้านของคุณซ้ำ

 

ราคาเหมาะสม

สำหรับเรื่องราคาบุฟเฟ่ต์หมูกระทะ โดยส่วนมากราคาอยู่ที่หลักร้อย หรืออาจจะมีการจัดเป็นเซตไว้ เช่น ชุดหมู ก็ราคา 150 บาท/คน ชุดหมู+ทะเล 199 บาท/คน ตามความเหมาะสม ที่สำคัญการตั้งราคาต้องดูกำลังทรัพย์ของคนในพื้นที่ด้วย เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงร้านของคุณได้ง่าย

 

มีพนักงานเพียงพอ

เรื่องของการจัดพนักงานคอยรับใช้ลูกค้าในร้านบุฟเฟ่ต์เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เช่น พนักงานต้อนรับหน้าร้าน บริการเตาและคอยเติมถ่าน เติมของวัตถุดิบต่างๆ ไม่ให้ขาด ไปจนถึงการเช็คบิลสินค้า ซึ่งทั้งหมดต้องทำให้ลูกค้าทุกคนเกิดความประทับใจและกลับมาใช้บริการซ้ำด้วย

 

ประชาสัมพันธ์ร้าน

การเปิดร้านใหม่ เรื่องของการโปรโมทร้านมีความจำเป็นอย่างมาก ยิ่งปัจจุบันอยู่ในก็ยุคสมัยโซเชียลมาแรงการถ่ายภาพสวยๆ รีวิวอาหารของร้านลงสื่อโซเชียลต่างๆ เป็นเรื่องสำคัญมากๆ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายทราบว่าร้านของคุณมีดีอย่างไร มีสินค้าอะไร และน่าเข้ามาใช้บริการมากแค่ไหน

นอกจากนี้ การเรียกลูกค้าให้เดินเข้าร้านนับว่าเป็นที่ละเอียดอ่อนมาก เพราะเราไม่สามารถรับรู้ความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้ทุกคน ฉะนั้น จำเป็นต้องใช้โปรโมชั่นเข้ามาเสริมธุรกิจ เช่น มา 5 คน จ่าย 4 , มา 10 คน จ่าย 5 คน หรือ จัดเซตหมูกระทะชุดใหญ่แถมชุดเล็ก เป็นต้น เพื่อให้เกิดความน่าสนใจ เมื่อลูกค้าเข้ามาลองใช้บริการแล้วติดใจ จะทำให้ร้านของคุณเริ่มมีชื่อเสียงเพิ่มมากขึ้น

โซว คอฟฟี่

แป้งวาฟเฟิล ซูเปอร์โด