in

“หาบเร่” อาชีพเคลื่อนที่สร้างรายได้มหาศาล

อาชีพ “หาบเร่” เป็นการขายสินค้าประเภทหนึ่งที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ต่างกับแผงลอยซึ่งอยู่ติดที่บนทางเท้า และเป็นอาชีพที่ไม่ถูกกฎหมาย โดยอาชีพหาบเร่ไม่จำกัดว่าจะต้องขายอะไร สามารถขายได้ทุกสิ่งทุกอย่าง อาทิ ขายส้มตำ ขายถั่วต้ม มันต้ม มันทอด ขายขนมไทย ขายน้ำพริก ขายยำ ขายของแห้ง และอื่นๆ อีกมากมาย

 

หากต้องการขายสินค้าแบบหาบเร่ให้ได้กำไรสูงสุด ต้องรวมตัวกันเป็นกลุ่มในพื้นที่ที่มีความหนาแน่นของคน เช่น พื้นที่ใกล้ตลาด จุดที่มีการหมุนเวียนของคนอย่างสถานที่คนรอรถประจำทาง ใกล้แหล่งบันเทิงและย่านการค้า เป็นต้น

 

ผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมามักมองว่า การหาบเร่เป็นอาชีพที่น่าสงสาร จึงสามารถเรียกยอดผู้ซื้อได้มากขึ้น แต่หารู้ไม่ว่า อาชีพหาบเร่มีข้อดีหลายๆ อย่างที่หลายคนอาจไม่รู้นั่นก็คือ

  1. ไม่ต้องเสียค่าเช่าพื้นที่ขายของ เพียงแค่คุณหาบเร่ในพื้นที่สาธารณะโดยไม่มีผู้ใครครอบครองพื้นที่นั้นก็สามารถทำกำไรได้งาม
  2. สามารถเลือกพื้นที่ขายของได้ตามต้องการ หากคิดว่าพื้นที่นั้นคนผ่านเยอะ ก็สามารถหาบแร่ไปขายยังพื้นที่ตรงนั้นได้อย่างง่ายดาย
  3. เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่าย โดยไม่ต้องรอโชคลาภวาสนาให้ลูกค้าเดินผ่านเอง
  4. ใช้ต้นทุนน้อย ไม่ต้องลงทุนเก้าอี้ โต๊ะวางของ น้ำมันรถยนต์ เป็นต้น
  5. ขายง่าย ขายคล่อง ไม่จำเป็นต้องนั่งขายของทั้งวัน เพราะหาบเร่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายและสินค้าขายหมดเร็ว
  6. สนองความต้องการของลูกค้า และสร้างความสะดวกสบายในการจับจ่ายซื้อของของลูกค้า

 

นอกจากนี้ หาบเร่ขายสินค้าอย่างไรให้น่าสนใจ น่าซื้อ เพื่อให้ขายง่าย ขายคล่อง ต้องนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้!!

 

  1. 1. ขายสินค้าที่น่าสนใจของกลุ่มลูกค้าในพื้นที่นั้นๆ เราไม่จำเป็นต้องขายสินค้าชนิดเดียวไปตลอดชีวิต ให้คุณจับกลุ่มลูกค้าในหลายๆ พื้นที่ เช่น พื้นที่ A ลูกค้าให้ความสนใจส้มตำ คุณก็นำส้มตำไปขายในพื้นที่นั้น , พื้นที่ B ลูกค้าให้ความสนใจขนมคบเคี้ยว คุณก็ขายสินค้าตามที่ลูกค้าต้องการในพื้นที่นั้น ที่สำคัญต้องกำหนดวันขายให้ชัดเจน เพื่อให้ลูกค้าทราบว่า คุณจะเข้ามาขายของวันไหนบ้าง เช่น ขายของในพื้นที่ A วันจันทร์-พุธ-ศุกร์ ขายของในพื้นที่ B วันอังคาร-พฤหัส-เสาร์ เป็นต้น
  2. สร้างจุดเด่นในการขาย เช่น ใช้คำพูดที่เป็นเอกลักษณ์ เพื่อเรียกความสนใจ และให้เป็นที่น่าจดจำแก่ลูกค้า หรือ สินค้าสดใหม่ เพื่อให้ลูกค้าประทับใจว่า ของสดใหม่ส่วตรงถึงที่ไม่ต้องออกไปซื้อยังพื้นที่อื่นๆ เป็นต้น นอกจากนี้ การแต่งตัวควรเหมาะสมแต่สินค้าที่คุณขายด้วย
  3. หาบเร่ก็จัดโปรโมชั่นได้ เช่น ขายส้มตำซื้อ 10 ครั้งแถม 1 ถุง , ซื้อ 10 ครั้ง มีส่วนลดให้ 10% เป็นต้น ถือว่าเป็นการเรียกลูกค้าให้อยากซื้อซ้ำเรื่อยๆ คุณได้ประโยชน์ ลูกค้าก็สามารถได้ประโยชน์เช่นเดียวกัน

 

“หาบเร่” อย่างไรให้รวย!!

อาชีพหาบเร่มีข้อดีหลายอย่าง เช่น เข้าถึงคนง่าย ขายคล่อง คืนต้นทุนไว ได้กำไรรวดเร็ว เมื่อทุกอย่างดีครบ ต่อมาคุณต้องแบ่งเก็บแบ่งจ่ายอย่างถูกวิธี เพียงแค่รู้คุณค่าของเงินที่หามาได้เท่านี้ คุณก็จะสามารถมีเงินเก็บมากมาย ที่สำคัญหากคุณหาบเร่ขายของหมดเร็ว ก็สามารถที่จะเลือกหาบเร่เพิ่มเติมได้  เพื่อสร้างรายได้ให้มากขึ้น เมื่อมีรายได้มากขึ้นคุณก็จะมีเงินเก็บมากขึ้น อย่างคำที่ว่า “ขยันมาก ประสบความสำเร็จเร็ว ขยันน้อย ประสบความสำเร็จช้า” เพราะฉะนั้น ยอมเหนื่อยในปีนี้ เพื่อลดความเหนื่อยในปีหน้าดีกว่า

แฟรนไชส์ธุรกิจท่องเที่ยว

ย่างกราย ปิ้งทอดมันย่างสมุนไพร