in

สุดยอดธุรกิจเสริม รายได้งาม

สำหรับใครที่ทำงานประจำ แต่ต้องการมีรายได้เสริมการ สร้างอาชีพเล็กๆ ทำในยามว่างหรือที่เรียกกันว่า “ธุรกิจเสริมสร้างรายได้” ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว อีกทั้งยังมีโอกาสสร้างความมั่นคงในฐานะการเงินของคุณได้อีกด้วย

 

ซึ่งธุรกิจเสริมรายได้ทั่วไปหลักๆ มีลักษณะที่ไม่แตกต่างกันมากเท่าไหร่ดังนี้

1 ร้านขายของกิน เช่น บะหมี่ ลูกชิ้นปิ้ง ปลาหมึกย่าง พิซซ่า โดนัท ผัดไทย ยำประเภทต่างๆ เป็นต้น

2 ร้านขายของแห้ง เช่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เคสมือถือ เครื่องประดับ เป็นต้น

3 ร้านขายสัตว์เลี้ยง เช่น กระต่าย ลูกแมว ลูกหมา นก หนู เป็นต้น

 

โดยส่วนมากการทำธุรกิจเสริมให้มีรายได้จำนวนมาก จำเป็นต้องขายสิ่งของที่ใกล้ตัวลูกค้า ในเรื่องของราคาต้องอยู่ในระดับที่จับต้องได้ โดยที่เราไม่ขาดทุนด้วย เรามาเริ่มทำความรู้จักอาชีพเสริมให้ลึกขึ้นกันดีกว่า เพื่อให้ทุกคนคิดได้ว่า ควรทำธุรกิจเสริมอะไรดี

 

ธุรกิจเสริมซื้อมา-ขายไป

เป็นธุรกิจที่ขายสินค้าทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องใช้ภายในครัวเรือน หรือสินค้าโรงงานที่ผลิตออกมาในจำนวนมากๆ ถ้าใครสนใจทำธุรกิจเสริมประเภทนี้ต้องหาแหล่งขายส่งที่มีคุณภาพดี ราคาถูก ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกหลายสถานที่ ได้แก่

 

1 โรงงานผู้ผลิต – หากซื้อสินค้าจากโรงงานโดยตรง เราจะได้ราคาที่ถูกกว่าซื้อจากพ่อค้าคนกลาง และสามารถได้ราคาพิเศษง่ายๆ หากเราซื้อสินค้าจำนวนมาก

2 ตลาดสำเพ็ง – ซึ่งถือว่าเป็นตลาดเก่าแก่ในย่านเยาวราช มีสินค้าขายปลีกและขายส่งจำนวนมาก ซึ่งใช้เวลาในการเดินสำรวจสินค้าได้ในเวลาอันรวดเร็ว เพราะมีสินค้าให้เลือกจับจ่ายหลากหลายชนิด ซึ่งจะมีช่วงเวลาขายส่งตั้งแต่ตี 1 ถึงตี 2 ไปจนถึงเช้ามืด

3 นำเข้าจากจีนซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนนิยมในช่วงแรกอาจซื้อผ่านเว็บ taobao จะมีสินค้าของจีนมากมายทั้งจากผู้ผลิตโดยตรงและจะพ่อค้าคนกลาง จึงต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนสั่งซื้อด้วย

 

ธุรกิจเสริมอาชีพ Handmade

ซึ่งถือว่าเป็นธุรกิจที่นิยมทำกันมากๆ มีทั้งผู้ผลิตตั้งแต่วัยรุ่นถึงวัยกลางคน ตลอดจนผู้สูงอายุ ต่างใช้ไอเดียสร้างสินค้าเพื่อให้มีเสน่ห์ดึงดูดใจลูกค้า ถ้าสินค้าชิ้นไหนสะดุดตาก็จะขายดีมาก บางร้านสร้างสรรค์ไอเดียลงสินค้านำไปขายได้จนถึงต่างประเทศ

จุดเด่นสินค้าแฮนด์เมดที่สำคัญ คือ คุณภาพ ต้องเป็นสินค้าแท้ไม่ใช่ของก๊อป หรือของปลอม เมื่อไหร่ที่คุณสร้างสินค้าลอกเลียนแบบคนอื่น นั่นแปลว่า สินค้าของคุณไม่มีคุณภาพและไร้ไอเดียสุดๆ

 

ธุรกิจเสริม ด้านการบริการ

ธุรกิจนี้ก็เป็นที่นิยมมากเช่นเดียวกัน ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องลงทุนมากมาย ตัวอย่างเช่น บริการตัดผม บริการรับเลี้ยงสัตว์เลี้ยง บริการนวดแผนไทย บริการทำเล็บเสริมสวยความงาม ยิ่งถ้ามีฝีมือดีอยู่รอดได้สบายๆ เพราะความสวยคู่กับผู้หญิงที่ไม่สามารถสลัดออกจากกันได้

 

ธุรกิจเสริมขายของออนไลน์

เมื่อยุคนี้เป็นยุคโลกออนไลน์ การสร้างอาชีพในโลกก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะสร้างรายได้ให้กับเราได้มหาศาลเลยทีเดียว ไม่จำเป็นต้องลงทุนสร้างหน้าร้าน ไม่จำเป็นต้องเสียค่าเช่าพื้นที่ เพียงแค่ลงทุนซื้อสินค้าและวางขายในโลกออนไลน์ด้วยการถ่ายรูปพร้อมแคปชั่นโดนใจ เพื่อเรียกลูกค้าเท่านั้น

 

เพราะฉะนั้น ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพเสริมประเภทใดก็ตาม สิ่งหนึ่งที่อยากให้ทุกคนจดจำก็คือ การขายสินค้าต้องมีคุณภาพ ไม่เอาเปรียบผู้บริโภค เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้ธุรกิจของคุณมีความมั่นคง และแข็งแรงขึ้น และอาจทำให้ธุรกิจเสริมสามารถเติบโตได้มากกว่าอาชีพหลักได้อีกด้วย

 

Fresh Me แฟรนไชส์ชานมไข่มุก

เคล็ดลับเปิดร้านดอกไม้ ตอบโจทย์ความต้องการทุกกระแส