in

รีวิวสินค้าผ่าน YOUTUBE อย่างไรให้โดน

การรีวิวสินค้าบน  youtube ถือว่าเป็นกลยุทธ์หนึ่งที่จะช่วยดึงดูดคนดูให้อยู่กับสิ่งที่คุณรีวิวหรือกำลังนำเสนออยู่ เมื่อสินค้าเป็นที่สนใจก็จะเกิด Video viral ส่งผลให้สินค้าที่คุณรีวิวเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง ซึ่งการทำรีวิวผ่าน youtube ให้โด่งดังไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็คงไม่เกินความสามารถของทุกคน ดังนั้นเราจะมานำเสนอเทคนิคที่น่าสนใจสำหรับการรีวิวสินค้าบน youtube ดังต่อไปนี้

 

เทคนิคการนำเสนอรีวิวสินค้าบน  youtube คุณต้องสร้างสไตล์การรีวิวให้เหมาะกับสินค้า เช่น เป็นสินค้าเกี่ยวกับเด็ก การนำเสนอต้องเป็นสไตล์แบบเด็กๆ หรือสินค้าเป็นประเภทเครื่องสำอางผู้ใหญ่ คนรีวิวต้องเป็นผู้หญิง(วัยรุ่น) แต่งหน้าเก่ง อาจจะมีใบหน้าที่สวยเก๋ หรือใบหน้าไม่สวยแต่พอแต่งหน้าออกมาแล้วดูสวย เพื่อให้คนดูสะดุดตา

นอกจากนี้การสร้างความน่าสนใจของการรีวิวสินค้าบน youtube

1 ต้องมีความสดใส มีเสียงการรีวิวที่ฟังชัด เข้าใจง่าย ไม่พูดยืดเยื้อ รีวิวให้เหมาะกับสินค้าแม้แต่ละรูปแบบ

2 อาจจะสร้างความโดดเด่นด้วยการพูดหลายภาษา เปรียบเสมือนการสอนภาษาที่แปลกใหม่ให้คนดูไปในตัว เช่น รีวิวเครื่องสําอาง คุณอาจจะแนะนำว่า บรัชออนชิ้นนี้ภาษาอังกฤษพูดว่าอะไร หรือภาษาเกาหลีพูดว่าอะไร เป็นต้น

3 เรียงลำดับการรีวิวสินค้าอย่างถูกต้องเพื่อให้คนดูเข้าใจง่าย

4 การรีวิวสินค้าต้องไม่เน้นขายสินค้ามากเกินไป นั่นหมายความว่าในขณะที่คุณรีวิวสินค้า ต้องไม่แสดงเจตนาการขายสินค้าแบบตรงๆ ต้องเน้น รีวิวให้ดูว่าสินค้าชิ้นนี้ดีอย่างไร มีคุณค่าแก่การครอบครองอย่างไร

5 รีวิวเป็นกันเองไม่อิงบทมากเกินไป ให้เหมือนเพื่อนแนะนำสินค้าให้เพื่อนรู้จัก เพราะคนที่เข้ามาดูรีวิวสินค้าต่างเป็นคนที่ไม่รู้จัก เพราะฉะนั้นต้องสร้างความคุ้นเคยแก่พวกเขา เพื่อให้พวกเขารู้สึกผ่อนคลายและพึงพอใจในรีวิวของคุณ

6 มีสไตล์การรีวิวสินค้าที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร เป็นที่สะดุดตาของคนดู เช่น มีความสนุก ตลกเป็นธรรมชาติ ดูแล้วไม่เบื่อ ยิ่งทำให้เกิดการแชร์ได้ยิ่งดี

 

ซึ่งผลลัพธ์ของการรีวิวสินค้าอยู่ที่การแชร์ การกดดูวีดีโอ และยอดการสั่งซื้อสินค้า ที่สำคัญการรีวิวสินค้าถือว่าเป็นการทำตลาดประชาสัมพันธ์ให้คนรู้จักร้านของเรา และสินค้าของเรามากยิ่งขึ้น การทำรีวิวสินค้าบน YouTube ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการแนะนำสินค้าราคาประหยัด และสามารถเข้าถึงคนดูได้อย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ต้องนำเสนอความน่าสนใจ ความน่าเชื่อถือ และมีความบันเทิงบวกสาระควบคู่กันไป ก็จะทำให้วีดีโอของคุณน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

 

เคล็ดลับเปิดร้านดอกไม้ ตอบโจทย์ความต้องการทุกกระแส

ฝ่าวิกฤติความเงียบ เปิดฉากกระตุ้นยอดขาย