in

ขายน้ำชงข้างทางแก้วละ 20.- รวยได้ด้วยไอเดีย

ทุกวันนี้การคิดทำธุรกิจทุกคนจำเป็นต้องคิดเรื่องการสร้างความแตกต่างให้โดดเด่นจากร้านอื่นๆ เพื่อเสริมเสน่ห์ และจุดเด่นให้ธุรกิจของตัวเอง แต่ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใหม่หรือธุรกิจเก่า ก็สามารถเพิ่มรายได้ด้วยการสร้างจุดเด่นของตัวเองได้ เพียงแค่เราต้องมีความคิดสร้างสรรค์ และกล้าที่จะลงมือทำเท่านั้นเอง

 

จุดเริ่มต้นเราอาจจำเป็นจะต้องเรียนรู้ด้วยตัวเอง อาจจะอาศัยการดูไอเดียการทำธุรกิจของคนอื่นๆ และนำมาพัฒนาพร้อมต่อยอดให้แก่ธุรกิจของตนเอง วันนี้เราจะมายกตัวอย่างธุรกิจขายน้ำข้างทางแก้วละ 20 บาท ที่จะรวยได้ด้วยไอเดีย จะทำอย่างไรให้ธุรกิจเดิมๆ แบบนี้เป็นที่น่าสนใจ และน่าเข้ามาซื้อหามาที่สุดเรามาดูกัน

 

อันดับแรก น้ำชงของคุณต้องมีรสชาติที่อร่อย เข้มข้น อุปกรณ์+ร้านค้าต้องสะอาด และบริการอย่างเป็นกันเอง ที่สำคัญสร้างความเรียบง่ายให้เกิดเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร โดยกาแฟขายริมทางสมัยก่อนจะเป็นในลักษณะซื้อไปนั่งดื่มข้างฟุตบาท แต่ถ้าเราเปิดในสไตล์ตั้งโต๊ะเล็กๆ เพื่อให้ลูกค้ามีเก้าอี้นั่งผ่อนคลายแทนที่จะนั่งยองยองหรือนั่งชันเข่าจะทำให้ร้านของคุณมีสไตล์มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ สีสันของเก้าอี้หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกับของร้าน เพื่อไม่ให้แตกต่างจนเกินไป

 

ลงทุนเปิดร้านขายน้ำชงด้วยต้นทุนต่ำแต่กำไรสูง

การปิดร้านกาแฟสดแบบเล็กๆ สามารถใช้ต้นทุนเพียงแค่ 5,000 บาท ก็สามารถเปิดได้แล้ว โดยต้นทุนของอุปกรณ์หลักๆ มีดังนี้

1 อุปกรณ์ Counter หรือที่เรียกกันว่าหน้าร้าน

2 หม้อชงกาแฟ

3 เตาแก๊สกระป๋อง

4 วัตถุดิบในการทำน้ำชงต่างๆ

5 โต๊ะสำหรับลูกค้า ไม่จำเป็นต้องมีหลายชุด ใช้ขนาดเล็กที่สามารถพกพา หรือจัดเก็บได้ง่ายดีกว่า

 

ซึ่งการเปิดขายน้ำชงแก้วละ 20 บาทลงทุนไม่เยอะก็จริง แต่การจะขายให้ได้กำไรนั้น ในแต่ละวันจำเป็นต้องมีลูกค้าหมุนเวียนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นคุณจะต้องเลือกทำเลที่เหมาะสม เช่น หน้าโรงงาน หน้าบริษัท เพื่อให้อย่างน้อยคุณสามารถขายได้วันละ 300-500 บาท ที่สำคัญ ต้องขายในทำเลเปิด จะได้ไม่เสียค่าเช่าที่

 

บางครั้งความเรียบง่ายอาจเป็นจุดเด่นที่สามารถดึงดูดให้กลุ่มลูกค้าเกิดความสนใจธุรกิจของคุณ ถึงแม้จะเป็นเพียงร้านค้าเล็กๆ ไม่แตกต่างอะไรจากร้านค้าอื่นๆ ก็ตาม หากเราเปลี่ยนธุรกิจที่ดูเหมือนจืดชืด ให้มีเอกลักษณ์ สร้างความสะดวกให้แก่ลูกค้าได้ดี นั่นจะเป็นจุดขายได้แน่นอน

เทคนิคขายสินค้าลดราคาอย่างไรให้ปัง!! ไม่ใช่พัง!!

เริ่มต้น “ธุรกิจผลิตเครื่องประทินผิว” อย่างไรให้รวย