in

เทคนิคขายสินค้าลดราคาอย่างไรให้ปัง!! ไม่ใช่พัง!!

ในยุคสมัยของการขายของ ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้านหรือร้านค้าออนไลน์ เริ่มมีการแข่งขันเริ่มรุนแรงเพิ่มมากขึ้น ทุกร้านค้างัดกลละเม็ดเด็ดต่างๆ ออกมาฟาดฟันกันอย่างสุดฤทธิ์ และหลายๆ ร้านมักเลือกวิธีการจัดโปรโมชั่น ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบดังนี้

1 ลดแลกแจกแถม

01

 

2 ซื้อ 1 แถม 1

02

 

3 มา 3 จ่าย 2

03

 

4 เสี่ยงโชคลุ้นรับรางวัล

04

 

5 Sale 50%

05

แต่จะว่าไปไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังหรือแฟนใหม่ต่างชอบใช้การ Sale 50% บางร้านจัดหนักจัดเต็มจัดโปรลดสุดๆ 80-90% ก็มี และเคยมีใครสงสัยไหมว่าลดราคาหนักขนาดนี้ทางร้านจะขาดต้นทุนหรือเสียกำไรหรือไม่ แต่ไม่ว่าทางร้านเขาจะลดราคามากขนาดไหน ต่างคำนวณต้นทุนและค่าใช้จ่ายมาเป็นอย่างดีแล้ว

และอีกกรณีหนึ่งก็คือ สินค้าที่ปักป้ายลดกระหน่ำหรือลดล้างสต๊อก หลายร้านมีจุดประสงค์ต้องการลดสต๊อกสินค้าเก่าเพื่อนำสินค้าใหม่เข้ามาขายแทน พวกเขาอาจจะขายในราคาต้นทุนเลยก็ได้ ซึ่งก็ไม่เสียหายอะไร

 

เพราะฉะนั้น เทคนิคการลดราคาให้ปังและให้โดนใจลูกค้ามากที่สุดไม่ใช่เรื่องยากเลย โดยต้องใช้หลักการที่ว่า “ขายของที่ผลิตออกมาให้หมดเท่านั้นเอง” ฟังดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ในความเป็นจริงการขายของให้หมดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องใช้เวลาและต้องใช้ช่องทางการจำหน่าย ทั้งการประชาสัมพันธ์ ตลอดจนใช้การโปรโมทผ่านสื่อต่างๆ เข้ามาช่วย

 

สินค้าโดยทั่วไปที่มาชอบลดราคา 50% ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าประเภทเสื้อผ้า,รองเท้า,กระเป๋า เป็นต้น และสินค้าเหล่านี้ต้องมีคุณภาพดีใช้งานได้นาน,เป็นสินค้าที่มียี่ห้อหรือสินค้าแฟชั่นมีวาไรตี้ในตัว,เคยขายในราคาสูง เป็นต้น

 

ช่วงจังหวะที่เหมาะสมสำหรับการลดราคา 50%

โดยส่วนใหญ่ร้านค้าหลายๆร้านมักจัดในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวเช่นช่วงปีใหม่กับช่วงสงกรานต์ หรือเทศกาลวันแม่ วันวาเลนไทน์ เป็นต้น เพราะช่วงเวลาเหล่านี้ถือเป็นช่วงเวลาที่หลายคนมาเฉลิมฉลองหาความสุขให้แก่ตัวเอง ซึ่งบรรยากาศจะพลอยทำให้คุณมีรายได้เพิ่มมากขึ้น

และช่วงเวลาที่ไม่ควรพลาดก็คือ ช่วงปลายเดือนกับช่วงต้นเดือน ถือว่าเป็นช่วงเงินเดือนออกของพนักงานหลายๆ คนต่างต้องการใช้เงินเพื่อซื้อความสุขให้แก่ตัวเอง

 

การลดราคาสินค้า 50% ให้ไม่ขาดทุน คุณต้องคำนวณต้นทุนให้คงเหลือ แต่สำหรับสินค้าราคาถูกการจะลดราคา 50% นั้นเป็นเรื่องที่หนักใจมาก เพราะนอกจากคุณจะเสี่ยงต่อการขาดกำไรแล้ว อาจจะต้องหลีกเลี่ยงไปใช้โปรโมชั่นได้อื่นๆ อีกครั้งลูกค้าบางรายอาจจะไม่เคยเป็นลูกค้าคุณมาก่อนคุณควรสร้างจุดสนใจด้วยการทำป้าย Sale 50% หรือนำสินค้าตัวเทสให้ลูกค้าใหม่ได้ทดลองก่อน ถือว่าเปิดเป็นลูกค้ารายใหม่ เมื่อสินค้าคุณดี ผลการตอบรับก็จะดีตามมาเช่นเดียวกัน

ฝ่าวิกฤติความเงียบ เปิดฉากกระตุ้นยอดขาย

ขายน้ำชงข้างทางแก้วละ 20.- รวยได้ด้วยไอเดีย