in

เริ่มต้น “ธุรกิจผลิตเครื่องประทินผิว” อย่างไรให้รวย

การผลิตเครื่องประทินผิวขายไม่ว่าจะเป็น ครีมบำรุงผิว สบู่ หรือเซรั่ม กำลังได้กระแสนิยมมากอยู่ขณะนี้ หรือเรียกได้ว่า เป็นธุรกิจที่ได้รับความต้องการสูง ซึ่งการลงทุนมีตั้งแต่งบประมาณ 5,000 บาทเป็นต้นไป ก็สามารถสั่งผลิตเครื่องประทินผิวที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งการผลิตสินค้าประเภทนี้จะเหมือนธุรกิจเครือข่าย ผู้ผลิตหาผู้ขาย ผู้ขายหาตัวแทน จะมีความเชื่อมโยงไปสู่ความรวยได้ เรียกได้ว่า ผู้ผลิตก็รวย ผู้ขายก็รวย

 

แต่ในทางตรงกันข้าม หากเราไม่ศึกษาให้รอบคอบ หรือทางความเข้าใจทุกมิติของธุรกิจ ก็เปรียบเสมือนนักรบที่เชี่ยวชาญการสึกที่มีอาวุธครบมือ ถึงจะสู้รบในสนามรูปแบบใด คุณก็เอาชนะศึกนั้นได้ยาก

 

เพราะฉะนั้นก่อนที่จะเริ่มต้นเส้นทางธุรกิจผลิตเครื่องประทินผิวหรือรับผลิตเครื่องสำอางต้องมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับความรู้เหล่านี้

 

โรงงานผลิต – ปัจจุบันมีโรงงานผลิตเครื่องประทินผิวหลากหลายประเภท ทั้งแบบสมัยใหม่ หรือสมัยเก่าที่เป็นสมุนไพรตั้งแต่ดั้งเดิม มีทั้งน่าเชื่อถือและเชื่อถือไม่ได้ มีทั้งที่ใช้เงินลงทุนไม่มากและใช้เงินลงทุนจำนวนมาก ซึ่งจะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป

 

ผู้ผลิต – คือ คนที่จ้างผลิตเครื่องประทินผิวประเภทที่ต้องการ อาจจะเป็นผู้ค้าส่งหรือผู้ค้าปลีกก็ได้ ซึ่งในปัจจุบันสามารถใช้เงินลงทุนไม่มากก็สามารถจ้างผลิตได้แล้ว จึงทำให้มีผู้ค้าปลีกจำนวนมากจ้างผลิตเพื่อนำไปขายสร้างรายได้

 

ข้อดีของการจ้างผลิตเครื่องประทินผิว

1 ใช้เงินลงทุนไม่มากปัจจุบันเงินจำนวน 5,000 บาทก็สามารถจ้างผลิตได้แล้ว

2 มีบริษัทรับจ้างผลิตให้เลือกมากมาย

3 สามารถสร้างแบรนด์ของตนเองได้

 

ข้อเสียการจ้างผลิตเครื่องประทินผิว

1 มีคู่แข่งจำนวนมาก

2 มีรายละเอียดที่ต้องศึกษาหลายอย่าง

3 หากไม่รอบคอบ มีความเสี่ยงต่อการล้มเหลวได้โดยง่าย

 

หากเราเป็นผู้ขายที่ว่าจ้างผลิตเครื่องประทินผิวและนำมาขายให้รวย อันดับแรกต้องมีความเข้าใจเรื่องเหล่านี้

1 ต้องมีความเข้าใจความต้องการของลูกค้า

2 มีความเข้าใจตัวสินค้า

3 ตั้งกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน

4 ต้องมีการตลาดเฉพาะตัวให้แตกต่างจากแบรนด์ทั่วไป

5 สามารถเลือกผู้ผลิตและผลิตสินค้าออกมาได้อย่างมีคุณภาพ

6 มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ

7 ต้องมีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของสินค้าและการตลาด

 

หากเราเป็นผู้ผลิต หรือเป็นโรงงานรับผลิตเครื่องสำอางของต้นทางธุรกิจนี้เลย การจะทำให้รวยได้ต้องหาลูกค้า หรือบางโรงงานอาจสร้างแบรนด์ของตัวเองเพื่อนำมาขายปลีกอีกช่องทาง แต่ถ้าเป็นโรงงานผลิตจะอยู่ในเส้นทางธุรกิจนี้ได้ยาวนานก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะปัจจุบันมีการแข่งขันสูง และการที่จะอยู่แนวหน้าของธุรกิจนี้ได้ต้องมีศักยภาพหลายด้าน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ว่าจ้างได้อย่างถูกต้อง และต้องมีจุดเด่นที่จะทำให้ธุรกิจนี้อยู่ได้เช่นกัน

วิธีเลือกโรงงานผลิตเครื่องประทินผิว

 

1 สถานที่ผลิตต้องได้รับมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) ซึ่งเป็นข้อกำหนดแบบแผน ระเบียบวิธีการจัดการ และกำหนดวิธีปฏิบัติเพื่อนำมาใช้ในกระบวนการผลิตที่ดี ส่งผลให้เกิดสินค้าที่ดีมีคุณภาพตามมาตรฐาน นั่นย่อมควบคุมไปถึงเรื่องสถานที่ในการผลิต อุปกรณ์การผลิต และเครื่องจักรต่างๆ ร่วมถึงบุคลากรทุกฝ่ายในกระบวน การตลอดจนวัสดุและวัตถุดิบ เอกสารต่างๆ ทางธุรกิจต้องชัดเจน และยังรวมไปถึงกระบวนการผลิตทุกขั้นตอนตั้งแต่การนำวัตถุดิบเข้าไปยังสถานที่ผลิต ผ่านขั้นตอนการผลิต และการตรวจสอบคุณภาพ การบรรจุเข้าหีบห่อ ตลอดจนการจัดเก็บรวมสินค้าพร้อมออกจำหน่ายแก่ลูกค้าทั่วไป

2 มีการจดทะเบียนประกอบกิจการอย่างถูกต้อง

3 บริษัทมีหลักแหล่งสามารถตรวจสอบได้อย่างชัดเจน หากก่อตั้งทำธุรกิจมาเป็นเวลานานก็จะมีความน่าเชื่อถือมาก

4 มีการให้ความรู้แก่ผู้ว่าจ้างผลิตทุกกระบวนการ ซึ่งการให้ความรู้อาจจะให้ผ่านเว็บไซต์ของตนเอง ระบุให้ลูกค้าทราบว่า บริษัทของเรามีความรู้เรื่องอะไรบ้าง เช่น ประเภทของสินค้าแต่ละชนิด คุณสมบัติของสินค้า ขั้นตอนการสั่งผลิตสินค้า การขอเลขที่อนุญาตของสินค้า หรือบางบริษัทมีการรับรองทางการตลาดให้อีกด้วย

5 เรื่องของราคาเป็นสิ่งสำคัญมาก ซึ่งต้องคำนวณเปรียบเทียบราคาต้นทุนที่เกิดขึ้นจากการจ้างผลิตของแต่ละบริษัทให้ดี อาจต้องเลือกชนิดของสินค้าด้วย เพราะสินค้าประเภทเดียวกันแต่มาจากคนละบริษัทอาจมีคุณภาพและสรรพคุณที่แตกต่างกัน

 

ดังนั้น ธุรกิจเครื่องประทินผิวนับว่าเป็นธุรกิจที่มาแรงมากๆ แต่การจะสร้างความประสบความสำเร็จให้แก่ตนเองต้องศึกษาข้อมูลทุกมิติอย่างรอบคอบ มองภาพรวมทุกขั้นตอนให้แตกฉาน รวมไปถึงต้องสร้างการตลาดที่โดดเด่นเพื่อเรียกความสนใจของลูกค้า พร้อมตีโจทย์ให้แตก ถึงแม้เราจะมีคู่แข่งในตลาดจำนวนมาก แต่ถ้าเราสร้างตัวตนที่มีความน่าสนใจก็สามารถรวยได้ในพริบตา

ขายน้ำชงข้างทางแก้วละ 20.- รวยได้ด้วยไอเดีย

ธุรกิจเต้นรถมือสอง รวยเร็วรู้หรือยัง!!