in

คาเฟ่สัตว์เลี้ยง ธุรกิจเอาใจคนรักสัตว์

ธุรกิจคาเฟ่สัตว์เลี้ยง ในปัจจุบันค่อนข้างมีหลากหลายแห่ง แต่ก็ถือว่าเป็นธุรกิจแนวใหม่ที่ยังไม่มีการแข่งขันเยอะ ถ้าหากเราเจาะจงพื้นที่การแข่งขันใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยมีใครไปยึดพื้นที่ตลาดด้วยสไตล์และวิธีคิดที่ชาญฉลาด จะทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักและเติบโตอย่างรวดเร็ว

 

เหตุผลที่คาเฟ่สัตว์เลี้ยงเป็นธุรกิจที่น่าลงทุนเป็นเพราะว่า กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ในปัจจุบันชื่นชอบการเลี้ยงสัตว์ตัวเล็กๆ ทั้งหมา แมว นก กระต่าย เป็นต้น ซึ่งเป็นสัตว์ที่สามารถเลี้ยงดูได้ง่าย สำหรับใครที่ไม่มีพื้นที่และเวลาเลี้ยงสัตว์ ส่วนมากพวกเขาจะเดินทางไปคาเฟ่สัตว์เลี้ยง เพื่อเติมเต็มความต้องการและความสุขของตนเอง

 

สำหรับนักธุรกิจคนไหนที่ต้องการเปิดคาเฟ่สัตว์เลี้ยงก่อนอื่นขอแนะนำให้คุณวางแผนธุรกิจอย่างรอบคอบ ที่สำคัญต้องมีความชัดเจนของธุรกิจนั่นก็คือ

  • ธุรกิจของคุณจะเป็นคาเฟ่สัตว์เลี้ยงประเภทใด ซึ่งต้องเจาะจงประเภทสัตว์เลี้ยงอย่างชัดเจน
  • มีความรู้เรื่องการเลี้ยงสัตว์
  • รู้สึกรักและมีความชอบสัตว์เลี้ยงเป็นการส่วนตัว ไม่ใช่ทำเพื่อสร้างรายได้เพียงอย่างเดียว
  • ต้องดูแลเอาใจใส่สัตว์เลี้ยงและธุรกิจของตนเองได้อย่างดี

 

นอกจากนี้ สถานที่ตั้งธุรกิจของตนเอง แบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน พร้อมจัดสรรพื้นที่การตกแต่ง การออกแบบให้ไปในทิศทางเดียวกัน รวมไปถึงธีมร้านไปในโทนสีสดใส ร่าเริง สบายตา และสบายใจ

ทั้งนี้ เมื่อธุรกิจของคุณบ่งบอกว่าเป็นธุรกิจคาเฟ่สัตว์เลี้ยงจุดเด่นของคุณคือสัตว์เลี้ยง และสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ต้องมีสุขภาพแข็งแรง สะอาดสะอ้าน พร้อมทั้งมีสินค้าและการบริการนอกเหนือจากนี้ด้วย

  • ขายเครื่องดื่มและอาหาร ในช่วงแรกอาจจะขายเป็นเครื่องดื่มเล็กๆ เช่น กาแฟ น้ำผลไม้ปั่น น้ำผลไม้สด ขนมเค้กต่างๆ เมื่อธุรกิจทรงตัวดีแล้ว ค่อยนำอาหารจานเดียวเข้ามาเสิร์ฟในหลากหลายเมนู
  • ขายของที่ระลึก อาจจะเป็นพวงกุญแจรูปสัตว์เลี้ยงของคุณ ป้ายชื่อสัตว์เลี้ยงของคุณ ตุ๊กตาหรือหมอนรูปสัตว์เลี้ยงของคุณ เพราะบางครั้งลูกค้าที่เข้าร้านมีความรู้สึกรัก ชอบในสัตว์เลี้ยงของคุณ อาจมีความต้องการของที่ระลึกเพื่อปลอบประโลมใจติดไม้ติดมือกลับบ้าน

 

สิ่งสำคัญการทำธุรกิจคาเฟ่สัตว์เลี้ยง สัตว์เลี้ยงต้องมีความสะอาด พื้นที่บริเวณโดยรอบต้องสะอาดเช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจประเภทนี้เลยก็ว่าได้ ไม่เพียงเท่านี้ หากต้องการให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักและมีกลุ่มลูกค้ามากมายเข้ามาใช้บริการ คุณต้องประชาสัมพันธ์ธุรกิจของคุณให้เป็นที่รู้จัก ยิ่งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลคู่แข่ง ย่อมเป็นโอกาสดีที่จะทำให้ธุรกิจของคุณโด่งดังได้อย่างรวดเร็ว และประสบความสำเร็จได้ง่ายดาย

 

 

ทำธุรกิจต้นทุนต่ำ เริ่มได้จากความรู้

เคล็ดลับร้านโชห่วย เอาชนะร้านสะดวกซื้อ