in

10 กลยุทธ์เด็ด การตลาดทำเงินที่ต้องรู้!!

หากคนธรรมดาอย่างเราๆ ต้องการสร้างธุรกิจทำเงิน และต้องการเป็นเศรษฐีหน้าใหม่ ซึ่งในปัจจุบันนี้เป็นไปได้ยากมาก เพราะมีหลายๆ ปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้อง ทั้งปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำ-ขึ้นๆ ลงๆ จำนวนคู่แข่งที่เพิ่มมากขึ้น ปัญหาเงินเฟ้อ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ท้ายที่สุดแล้วหากความพยายามของคุณยังอยู่ เรามี 10 กลยุทธ์เด็ดการตลาดทำเงินที่คุณควรรู้มาแนะนำดังนี้

 

1 ดูจังหวะเวลา

ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้หลายคนประสบความสำเร็จ สามารถพลิกชีวิตกลายเป็นเศรษฐีได้อย่างรวดเร็ว ถ้าคุณรู้ว่าช่วงเวลาไหนที่ธุรกิจของคุณจะกอบโกยกำไรได้มากที่สุด และควรทำธุรกิจในช่วงเวลาใดมากที่สุด โอกาสที่จะทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จมีเปอร์เซ็นต์ที่สูงมาก แต่ทั้งนี้การดูจังหวะเวลาก็ขึ้นอยู่กับประเภทธุรกิจบวกกับความต้องการของตลาดด้วยเช่นกัน

 

2 ต้องเป็นความแปลกใหม่

ในปัจจุบันมีสินค้าเกิดขึ้นมากมาย ซ้ำไปซ้ำมา เพื่อให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จต้องหาของแปลกใหม่เพื่อที่จะนำมาขาย หรือบางครั้งคุณอาจจะลองขายสินค้าแบบเดิมๆ เมื่อสามารถจับตลาดได้อย่างชัดเจน ค่อยพัฒนาสินค้าให้แปลกใหม่ขึ้นก็ได้

 

3 เน้นซื้อใจลูกค้า

การทำธุรกิจเพื่อซื้อใจลูกค้า คุณต้องใจถึง นั่นหมายความว่า ต้องเข้าใจลูกค้า เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ชอบสินค้าราคาถูกคุณภาพดี ดังนั้น คุณต้องมาคำนวณกำไรที่ควรจะได้รับให้เหมาะสม บางครั้งคุณอาจจะต้องขายสินค้าราคาถูก เมื่อสามารถซื้อใจลูกค้าและกลุ่มลูกค้าขาประจำได้แล้ว ค่อยอัพราคาให้สูงขึ้น แต่ควรอยู่ในขอบเขตความเหมาะสมของคุณภาพสินค้าด้วย

 

4 ทำต้นทุนให้ถูกกว่า

สำหรับธุรกิจทำเงินในรูปแบบนี้ คือ คุณต้องผลิตสินค้าด้วยต้นทุนราคาถูก หรือบางครั้งผู้ผลิตอาจจะต้องยอมกำไรน้อยหรือถึงขั้นยอมขาดทุนในช่วงแรกๆ เพื่อสร้างยอดขายปริมาณมากๆ หลังจากนั้นจะซื้อสินค้าราคาวัตถุดิบที่ถูกลงก็ได้

 

5 ซื้อลิขสิทธิ์

สินค้าที่คุณจะทำเงินนั้น ต้องเป็นสินค้าที่มีลิขสิทธิ์ของตนเอง และใบรับประกันคุณภาพรับรองอย่างชัดเจน เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือในคุณภาพและประสิทธิภาพของสินค้า เพราะการมีอย.หรือชื่อลิขสิทธิ์ของตนเองจะบ่งบอกได้ว่าคุณภาพของสินค้านี้ดีจริงๆ

 

6 จับกระแส

ต้องสามารถมองเห็นถึงความต้องการของคนหมู่มากให้อย่างชัดเจน ก่อนที่คนอื่นจะมองเห็น เมื่อเห็นว่ากระแสมีแนวโน้มมาใหม่ คุณต้องรีบดำเนินการและลงทุนให้พร้อมต้อนรับกระแสนั้นอย่างรวดเร็ว เพื่อเป็นที่หนึ่งของตลาด

 

7 สร้างกระแส

เมื่อเราไม่สามารถตามกระแสได้ทัน คุณต้องสร้างกระแสขึ้นมาเอง มีทั้งทำแบบในแง่บวกและในแง่ลบ แต่ขอให้เน้นทำในแง่บวกจะดีกว่า ตัวอย่าง – เรามีครีมตัวหนึ่งที่ดีมากๆ อยากนำออกมาวางขายในชื่อแบรนด์สินค้าของเรา คุณต้องเตรียมพร้อมก่อนว่า จะใช้อะไรในการสร้างกระแส โดยมีเป้าหมายว่าครีมอันนี้ใช้ดีมากๆ แล้วคุณต้องทำการตลาดให้กลมกลืนเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกหลงใหลในสินค้าชิ้นนี้ อย่างการรีวิวเรื่องราวของสินค้าจาก Blogger ชื่อดัง ไปรีวิวสินค้าในเว็บไซต์สังคมออนไลน์ใหญ่ๆ หรือวีดีโอแนะนำแล้วไปให้แฟนเพจ Facebook ดังๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าของเราโพสต์ หรือจ้างโพสนั่นเอง เริ่มต้นอาจจะต้องใช้ต้นทุนแต่ก็ถือว่าคุ้มทุนมากทีเดียว

 

8 ป่าล้อมเมือง

ป่าล้อมเมือง หมายถึง การทำตลาดจากหัวเมืองต่างจังหวัดแล้วค่อยลุกขึ้นมาสู่เมืองหลวงนั่นเอง ซึ่งการแจ้งเกิดจากเมืองเล็กๆ สู่เมืองใหญ่จะช่วยทำให้เกิดความมั่นคงของธุรกิจระดับ 1 เพราะการแจ้งเกิดในเมืองใหญ่ทีเดียวเลย บางครั้งอาจเกิดความล้มเหลว คราวหลังจะกลับมาแจ้งเกิดในเมืองหลวงใหญ่ก็อาจจะเป็นเรื่องที่ยากขึ้นได้

 

9 ขายราคาตัวเลขกลมๆ

กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ชอบสินค้าราคาถูกและตัวเลขกลมๆ  3 ชิ้น 100 บาท ซึ่งราคารูปแบบนี้จะทำให้สินค้าของคุณดูราคาถูกและขายดี แถมยังมีคนตอบรับจำนวนมากด้วย

 

10 สร้างการสื่อสารของตนเอง

ซึ่งเทคนิคนี้เป็นการพิชิตตลาดด้วยการสร้างช่องทางการสื่อสารขึ้นมาเอง นั่นหมายถึงการเปิดร้านค้าออนไลน์เป็นของตนเอง การเปิดสถานีวิทยุท้องถิ่นแล้วจัดรายการให้ความรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมายของสินค้าตนเอง แล้วจึงค่อยเสนอสินค้าให้ตอบโจทย์กับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายเพื่อเรียกยอดขายอย่างมั่นคง

เคล็ดลับร้านโชห่วย เอาชนะร้านสะดวกซื้อ

เทคนิคจัดร้านแบบวางพื้นในตลาดนัดให้หรูหรากว่าร้านตั้งโต๊ะ ตั้งราว!!