in

เทคนิคจัดร้านแบบวางพื้นในตลาดนัดให้หรูหรากว่าร้านตั้งโต๊ะ ตั้งราว!!

การขายของในตลาดนัดถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งที่ทุกคนนิยมนำมาสร้างเป็นอาชีพ เพราะทุกคนเข้าถึงง่ายและตลาดนัดก็เปิดกว้างพร้อมให้ทุกเพศทุกวัยเข้ามาค้าขายได้แบบไม่จำกัด แต่สำหรับใครที่มีต้นทุนน้อย ไม่มีโต๊ะตั้งสินค้า ไม่มีเก้าอี้นั่งขายของ ขอแนะนำวิธีขายของแบบวางกับพื้นหรืออธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ การนำผ้ามาปูกับพื้นพร้อมตั้งสินค้าขายนั่นเอง

 

แต่การวางสินค้าขายกับพื้น เราจะขายแบบธรรมดาหรือวางสินค้าแบบเกะกะไม่เป็นระเบียบไม่ได้ เพื่อทำให้ร้านค้าของเราโดดเด่น ดูมีระดับ ดูหรูหรามากขึ้น เอาเทคนิคการจัดร้านแบบวางพื้นในตลาดนัดให้หรูหรากว่าตั้งโต๊ะ ตั้งราวนี้ไปใช้ แล้วพ่อค้าแม่ค้าทุกคนจะขายดิบขายดี

 

01

1 ต้องมีของตั้งโชว์

การนำของมาตั้งโชว์ ถือว่าเป็นเทคนิคพื้นฐานของการขายของ ดังนั้น ให้เรานำสินค้าที่ดีที่สุดของร้านมาตั้งโชว์ โดยการจัดสินค้าให้เต็มหน้าร้านไว้ก่อน พยายามจัดของให้ดูว่าเราขายอะไร และตั้งโชว์ให้มีความโดดเด่น ถ้าหากร้านของคุณมีสินค้าไม่มากพอ แต่เป็นสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรือมีคุณค่า เป็นสินค้าที่หายาก ต้องเลือกวิธีการตั้งโชว์ให้โดดเด่น อาจจะเสริมชั้นวางให้ดูสูงๆ แล้วนำสินค้าไปวางด้านบนนั่นเอง

02

2 มีอุปกรณ์ประกอบร้าน

ซึ่งอุปกรณ์ประกอบร้านอาจจะใช้ผ้าปูหรือใช้หญ้าเทียม เพื่อให้ร้านดูมีลูกเล่นมากขึ้น บางทีอาจใช้ชั้นวางเก๋ๆ แบบสูงๆ นำมาวางสินค้าก็ได้

03

3 เล่นสีให้ร้านดูน่าสนใจ

การใช้สีถือเป็นเทคนิคชั้นเลิศในการจัดร้านแต่อาจจะใช้ได้กับบางสินค้าซึ่งถ้าทำได้นั้นของคุณจะโดดเด่นมากขึ้น เช่น ร้านขายตุ๊กตาอาจจะตกแต่งร้านเป็นสีชมพู อย่างผ้าปูเป็นสีชมพู ชั้นวางสินค้าเป็นสีชมพู โดยไล่เฉดสีให้ดูกลมกลืนเพื่อดึงดูดสายตากลุ่มลูกค้า เป็นต้น

04

4 กองสินค้าให้เยอะๆ

ซึ่งวิธีการสินค้าขายแบบกองธรรมดา อาจจะใช้ได้กับสินค้าประเภท เช่น รองเท้ามือสอง เสื้อผ้า ตุ๊กตา โดยราคาไม่แพงจนเกินไป ซึ่งการกองสินค้าสามารถเรียกลูกค้าให้เข้ามาเลือกค้นหาในกองอย่างเมามัน ยิ่งสินค้านั้นเป็นสินค้าราคาถูก ก็จะช่วยดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อจำนวนมาก

05

5 จัดวางให้เป็นระเบียบ

สำหรับสินค้าที่มีราคา เป็นสินค้าใหม่ แนะนำให้จัดร้านอย่างมีระเบียบ เช่น เรียงให้เป็นแถวเดียวกัน เรียงตามขนาดของวัตถุ เรียงตามรูปทรง หรือจัดให้เป็นหมวดหมู่ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่สินค้าของคุณ

06

6 หาธีมให้เจอ

ถ้าร้านค้าของเรามีธีม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ก็เหมือนการแต่งตัว บางคนแต่งตัวพื้นๆ ธรรมดาๆ บางคนแต่งตัวดูดีมีความชัดเจนใน character สินค้าของเราก็ต้องมี character เช่นเดียวกัน เช่น คุณขายสินค้าเก่าหรือสินค้ามือสอง อาจจะออกแบบร้านแนวโบราณคลาสสิคให้น่าสนใจ เพื่อให้ลูกค้ารู้ว่าสินค้าของเรามีสไตล์มองทันทีก็รู้ว่าสินค้าของเราน่าสนใจอย่างไร

 

นอกจากนี้ เพื่อให้ร้านของคุณมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น คุณต้องมีไฟเตรียมพร้อมไว้สำหรับยามเย็น เพื่อส่องสินค้าให้ลูกค้าเห็นชัดเจน รวมทั้งแม่ค้าพ่อค้าต้องมีความพร้อมเช่นเดียวกัน แต่ตัวดูดีเข้ากับบรรยากาศร้าน แต่งตัวไปในทิศทางเดียวกับสินค้า รวมไปถึงสำรวจความพร้อมของใบหน้า ต้องยิ้มแย้มแจ่มใส หน้าไม่หมองคล้ำ และมีอัธยาศัยที่ดี เพียงเท่านี้ลูกค้าก็อยากเข้าร้านคุณเพื่อมาที่เลือกชมสินค้าแล้วล่ะ

 

10 กลยุทธ์เด็ด การตลาดทำเงินที่ต้องรู้!!

แม่บ้านออนไลน์ สร้างรายได้เงินเก็บท่วมหัว