in

แม่บ้านออนไลน์ สร้างรายได้เงินเก็บท่วมหัว

ในยุคสมัยนี้เกิดแม่บ้านออนไลน์ขึ้นเยอะมาก เหตุผลส่วนใหญ่อาจมาจากลาออกจากงานประจำเพื่อมาอยู่บ้าน ดูแลลูก ดูแลสามี ดูแลพ่อ-แม่ ซึ่งการสร้างรายได้จากออนไลน์มีหลากหลายรูปแบบมาก ทั้งการขายของออนไลน์ การทำงาน part time บางคนสามารถสร้างรายได้ต่อเดือนหลักหมื่นถึง 20,000 บาทเลยทีเดียว ฉะนั้น เรามาดูกันว่า ธุรกิจแม่บ้านออนไลน์มีดีอย่างไร

 

ข้อดีของการเป็นแม่บ้านออนไลน์

1 สถานที่ทำงานคือบ้าน คุณสามารถดูแลจัดการบ้านพร้อมทำงานหาเงินได้ในช่วงเวลาเดียวกัน

2 ตัดค่าใช้จ่ายเรื่องของการเดินทางและค่าเช่าบ้านได้เลย

3 ไม่ต้องแบกรับภาระหน้าที่เกินตัว ไหวก็ทำ ไม่ไหวก็หยุดพักผ่อนได้ตามใจต้องการ

4 มีอิสระทางความคิดและความเป็นอยู่

5 แม่บ้านออนไลน์สามารถทำเงินเก็บได้มากกว่าทำงานประจำ หรือต้องเดินทางไปทำงานต่างถิ่น เพราะสามารถลดรายจ่ายได้มากเลยทีเดียว

 

ประเภทของอาชีพหนังออนไลน์มีหลายรูปแบบดังนี้

01

1 นักเขียนออนไลน์ ซึ่งเป็นอาชีพเขียนบทความให้กับบริษัทต่างๆ เพื่อนำไปเผยแพร่ รายได้อาจจะมาเป็นจ๊อบต่อชิ้นหรือเหมาจ่าย ซึ่งค่าบทความขั้นต่ำในปัจจุบันคือ 200-250 บาท หากเป็นบทความที่มีคุณภาพราคาอยู่ที่บทความละ 500 บาทขึ้นไป

02

2 ขายภาพออนไลน์ สำหรับคนที่มีฝีมือทางการถ่ายภาพสามารถนำภาพสวยๆ คมชัด และมีองค์ประกอบชั้นเลิศมาขายผ่านเว็บไซต์ได้ อย่างเว็บชัตเตอร์สต๊อกซึ่งเป็นช่องทางสำหรับนักถ่ายภาพโดยเฉพาะ ให้มาอวดฝีมือกัน โดยส่วนของราคาขึ้นอยู่กับคุณภาพของรูปถ่ายนั้นๆ

03

3 แอดมินเพจ เป็นหนึ่งอาชีพสำคัญของแม่ค้าออนไลน์ทั่วไป หากคุณมีลูกค้าเยอะสามารถจ้าง Admin ดูแลเพจและตอบโต้ลูกค้าเพื่อขายสินค้า โดยราคาค่าจ้างขึ้นอยู่กับจำนวนลูกค้าหากลูกค้าน้อย ราคาขั้นต่ำอาจอยู่ที่ 5,000 บาท ถ้าลูกค้าเยอะราคาอาจอยู่ที่ 10,000 บาทเป็นต้นไป

04

4 ทำงานกราฟฟิก Online เหมาะสำหรับคนที่มีฝีมือทางด้านการออกแบบและ create งาน ซึ่งนับว่าเป็นอาชีพที่กำลังได้รับความนิยมมากพอสมควร ราคาค่าออกแบบขั้นต่ำอยู่ที่ 300-500 บาทหรือสูงสุดอยู่ที่ 1000 up

05

5 พิมพ์บทความหรือรับจ้างพิมพ์งาน ซึ่งเป็นอาชีพพิมพ์เอกสารผ่าน Word หรือโปรแกรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง มีทั้งพิมพ์ภาษาไทยและภาษาต่างประเทศขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละคน ราคาค่าจ้างขั้นต่ำพิมพ์ภาษาไทยอยู่ที่หลักสิบถึงหลักร้อยบาท ส่วนราคาค่าพิมพ์ภาษาต่างประเทศขั้นต่ำอยู่ที่หลักร้อยบาทขึ้นไป

6 การตลาดออนไลน์ สมัยนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นนักการตลาดประจำออฟฟิศอีกต่อไป เพราะเราสามารถเปิดร้านค้าออนไลน์โปรโมทเพจ YouTube  Instagram และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับออนไลน์ได้ รวมไปถึงที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่กำลังได้รับความนิยมสูงเลยทีเดียว

 

เห็นไหมล่ะว่า แม่บ้านออนไลน์ก็สามารถมีอาชีพสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัวและตนเองได้ไม่น้อย และไม่น้อยหน้าอาชีพประจำอื่นๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน จะมีเงินทุนเท่าไหร่ ก็สามารถสร้างอาชีพทำรายได้ให้แก่ตนเองได้ เพียงแค่คุณเปิดใจและเปิดโอกาสให้แก่ตนเอง ทุกอย่างก็เป็นไปได้หมด และสามารถประสบความสำเร็จได้เช่นเดียวกัน

 

เทคนิคจัดร้านแบบวางพื้นในตลาดนัดให้หรูหรากว่าร้านตั้งโต๊ะ ตั้งราว!!

มีทุน 3,000 บาท เปิดร้านปิ้งๆ อะไรขายดี?