in

มีทุน 3,000 บาท เปิดร้านปิ้งๆ อะไรขายดี?

อีกหนึ่งอาชีพที่ทำยอดขายและรายได้ถล่มถลายนั่นก็คือ การเปิดร้านค้าประเภทปิ้งย่าง และใครจะคิดว่าการยืนปิ้งอาหารจะสามารถทำรายได้ได้จำนวนมาก แถมใช้ต้นทุนไม่มากด้วย นั่นเป็นเพราะว่า เป็นอาหารที่ทานง่าย สามารถเลือกทานได้ตลอดเวลาไม่จำกัด ยิ่งเมนูปิ้งร้านไหนอร่อย เด็ด สะอาด รับรองปิ้งขายแทบไม่ทันแน่นอน และเมนูปิ้งย่างที่ขายดี สามารถขายที่ไหนก็ได้นั่นก็คือ “ปลาหมึกย่างบาร์บีคิวเกาหลี”

และวันนี้มาเอาใจอาชีพค้าขาย ด้วยแนะนำสูตรการทำปลาหมึกย่างบาร์บีคิวเกาหลี เพื่อให้ทุกคนได้นำไปต่อยอดสร้างรายได้ และเพิ่มพูลอนาคตของตนเอง

 

ปลาหมึกย่างบาร์บีคิวเกาหลี

หลายคนคงเคยทานปลาหมึกย่างแบบไทยๆ ทั่วไปตามท้องตลาดมาบ้างแล้ว หลายคนบอกว่า ความอร่อยส่วนหนึ่งมาจากน้ำจิ้ม แต่คราวนี้เราจะบอกเคล็ดลับการทำปลาหมึกย่างบาร์บีคิวเกาหลี เผยความอร่อยของเนื้อปลาหมึกและน้ำจิ้มสูตรแซบดังนี้

 

ก่อนอื่นมารู้จักส่วนผสมทั้งหมดของปลาหมึกย่างบาร์บีคิวเกาหลีที่ต้องประกอบด้วย

 1. ปลาหมึกกล้วย 4 ตัว
 2. หอมหัวใหญ่ (หั่นเส้น) 100 กรัม
 3. ต้นหอม (หั่นท่อน) 50 กรัม
 4. แครอท (หั่นเส้น) 50 กรัม
 5. ซอสพริกเกาหลี (โคชูจัง) 50 กรัม
 6. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
 7. น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
 8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
 9. เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
 10. น้ำซุปปลาแห้ง 1/4 ถ้วย
 11. งาขาวคั่ว (สำหรับโรย)

 

ทานปลาหมึกย่างบาร์บีคิวเกาหลีให้อร่อยต้องมี “น้ำซุปปลาแห้ง”

ส่วนผสมมี ปลาโอแห้ง (สำหรับต้มน้ำซุป) 10 กรัม และ น้ำเปล่า 2 ถ้วย

 

วิธีทำน้ำซุปปลาแห้ง : เพียงแค่ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ปลาโอแห้ง ปิดฝา ยกลงพักไว้ 5 นาที และยกลงกรอง

 

วิธีทำปลาหมึกย่างบาร์บีคิวเกาหลี

 1. อันดับแรกมาทำซอสบาร์บีคิว โดยผสมซอสพริกเกาหลี พริกไทยป่น น้ำมันงา น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำซุปปลาแห้ง คนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวพอข้น ยกลงพักไว้ให้เย็น
 2. นำหอมหัวใหญ่ ต้นหอม แครอท และซอสบาร์บีคิวคลุกเคล้าจนเข้ากัน (แบ่งซอสบาร์บีคิวไว้สำหรับทาตอนนำปลาหมึกลงย่างไฟ ประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ)
 3. นำส่วนผสมในข้อที่ 2 ยัดไส้ในปลาหมึก ใช้ไม้จิ้มฟันกลัด นำลงย่างบนเตาไฟ พอสุกยกลง ใช้มีดบั้ง พร้อมทาซอสบาร์บีคิว ย่างต่อจนสุก ยกลง จัดใส่จาน โรยงาขาวคั่ว และจัดจานเสิร์ฟ

 

ถือว่าเป็นเมนูย่างแบบง่ายๆ มีความอินเตอร์นิดๆ รับรองถูกปากคนไทยไม่มากก็น้อย ยิ่งขึ้นชื่อว่าเป็นปลาหมึกย่างบาร์บีคิวเกาหลี ยิ่งทำให้กลุ่มวัยรุ่น และวัยทำงานให้ความสนใจกับจำนวนมาก เพราะด้วยชื่อ และรสชาติต้องแปลกใหม่กว่าปลาหมึกย่างแบบไทยที่เน้นน้ำจิ้มแบบแซบ ที่สำคัญปลาหมึกย่างบาร์บีคิวเกาหลีสูตรนี้ให้ความอร่อยทั้งตัวซอสและเนื้อปลาหมึก ดังนั้นพ่อค้า แม่ค้าที่สนใจสามารถลองนำไปปรับปรุงสูตรเพิ่มเติม เพื่อทำเป็นอาชีพเสริม หรืออาชีพหลักได้

แม่บ้านออนไลน์ สร้างรายได้เงินเก็บท่วมหัว

อยากรวยต้องรู้ เคล็ดลับอาชีพแม่ค้า สู่เศรษฐีเงินล้าน