in

อยากรวยต้องรู้ เคล็ดลับอาชีพแม่ค้า สู่เศรษฐีเงินล้าน

มีครอบครัวหรือวงศ์ตระกูลไหนบ้าง… ที่รวยตั้งแต่เกิด!! ชนิดที่ว่า เกิดมาแล้วนอนอยู่บนกองเงินกองทองทันที เชื่อว่าไม่มีเลยสักครอบครัวเดียว เพราะกว่าที่ครอบครัวคุณจะสามารถร่ำรวยได้ รุ่นปู่ รุ่นย่า อากง อาม่า หรือรุ่นทวดของทวด ต่างเหนื่อยตรากตรำสร้างฐานะของตัวเอง จากอาชีพเล็กๆ สู้อาชีพใหญ่ที่มีความมั่นคง เพื่อหวังให้ลูกหลานในอนาคตมีความเป็นอยู่ที่ดีไม่เหนื่อยเหมือนท่าน

เพราะฉะนั้นไม่แปลกใจเลยถ้าใครจะเริ่มต้นชีวิตจาก 0 ไปถึง 1000 และทุกอาชีพไม่มีคำว่าต้อยต่ํ่าเพราะทุกอาชีพมีคุณค่าในตัวเอง

ถ้าใครอยากรวยต้องรู้เคล็ดลับ!! … กับตัวอย่างอาชีพที่เราจะนำมาเป็นเคสศึกษาให้แก่ทุกคนได้เรียนรู้ไปพร้อมกันในวันนี้นั่นก็คือ “อาชีพแม่ค้า สู่เศรษฐีเงินล้าน” คุณอ่านมาถึงตรงนี้อาจไม่เชื่อว่าจะรวยได้อย่างไร เพราะอาชีพแม่ค้าเมื่อหารายได้มาต้องนำเงินไปหมุนเวียนจับจ่ายซื้อของมาขายของตลอดเวลา แล้วจะเก็บออมเงินที่ไหนได้!! จริงไหม.. แต่การสร้างความมั่นคงให้ชีวิตมันต้องมีเคล็ดลับ…เหล่านี้

 

01

แม่ค้าที่หวังรวย…เขามักวางแผนก่อนเริ่มต้น

เคยลองอ่านประวัตินักธุรกิจร้อยล้านหรือพันล้านหลายๆ คนไหม พวกเขามักเริ่มจากการขายของเล็กๆ น้อยๆ หรือสร้างธุรกิจเล็กๆ ให้แก่ตัวเองก่อน และกว่าที่จะประสบความสำเร็จได้ทุกคนต่างเริ่มต้นด้วยการวางแผนการใช้ชีวิตและการประกอบอาชีพ เช่น คำนวณเรื่องการใช้เงินลงทุนว่าควรลงทุนเท่าไหร่ กำหนดกำไรที่ควรได้กลับคืนมา และต้องสามารถนำต้นทุนที่ลงทุนไปกลับคืนมาได้ทันที

 

02

แม่ค้าที่หวังความมั่นคง…เลือกปรึกษาผู้เชื่ยวชาญหลายๆ ท่าน

คนที่จะประสบความสำเร็จจากอาชีพแม่ค้าตัวเล็กๆ ต้องวางเป้าหมายอนาคตว่า เราควรร่ำรวยและยิ่งใหญ่ในระดับไหน โดยเริ่มต้นธุรกิจพวกเขามักไปปรึกษาคนที่มีประสบการณ์จากหลายๆ ท่าน และนำความรู้เหล่านั้นเพื่อมาปฏิบัติใช้กับตัวเอง และเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดขึ้น พร้อมทั้งวางแผนแก้ไขเหตุการณ์ล่วงหน้า

 

03

แม่ค้าที่ต้องการความอยู่รอด…เริ่มต้นจากเงินทุนก้อนเล็ก

ไม่มีใครสามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยต้นทุนก้อนใหญ่ในครั้งเดียว ต่างคนต้องเริ่มจากการลงทุนเล็กๆ ค่อยๆ สร้างรายได้เก็บออมกำไรและขยายอาชีพให้แก่ตัวเอง เคยสังเกตร้านขายของชำสมัยก่อนไหม!! ที่อยู่ในสภาพห้องแถวเล็กๆ ในชุมชนแออัด แต่ทำไมปัจจุบันเขาถึงสามารถสร้างร้านค้าที่ใหญ่โตติดแอร์รอบบ้านจนเป็นที่รู้จักของใครหลายๆ คนในละแวกใกล้เคียง และมีชื่อเสียงไปไกลยันหมู่บ้านอื่นๆ นั่นเพราะเขาลงทุนอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริงและระมัดระวังในการลงทุนบวกกับใช้เงินอย่างประหยัดเพื่อให้เกิดความอยู่รอด ไต่เต้าสู้ความสำเร็จไปทีละขั้น

 

04

แม่ค้าต้องการความร่ำรวย…ด้วยการเก็บออมเงินทุกบาท ทุกสตางค์

แม่ค้าหลายคนที่รวยระดับมหาเศรษฐีได้ทุกวันนี้ เขารู้จักคุณค่าของเงิน รู้จักใช้ รู้จักจ่าย รู้จักความพอเพียง วันนี้ได้กำไรน้อยเราไม่ใช้ วันนี้เราได้กำไรมากเราไม่ใช้ ประหยัดทุกอย่างที่ทำได้ ทนเหนื่อยวันนี้เพื่อให้อนาคตมีทุกอย่างที่ตัวเองต้องการ

 

05

แม่ค้าสตรอง…ไม่ฟังคำดูถูกของคน

ปัจจุบันมีแม่ค้าหลายคนที่โดนดูถูกจากคนรอบข้างจนล้มเหลวในชีวิตไปหลายคน นั่นเป็นเพราะว่าเขาไม่สู้ และแคร์คำคนมากเกินไป เขาไม่มีกำลังใจที่จะต่อสู้ชีวิตเพื่อลบคำสบประมาททั้งหลาย แต่ถ้าเราไม่ฟังคำดูถูกของคน แต่กลับนำคำดูถูกทั้งหมดมาเป็นแรงผลักดันในการต่อสู้ชีวิต คนเหล่มนั้นจะประสบความสําเร็จในอาชีพการงานได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

 

06

แม่ค้าที่จะเป็นมหาเศรษฐี…จะไม่หยุดฉลองให้กับชัยชนะเพียงครั้งเดียว

เมื่อเราสามารถทำอาชีพให้มีความมั่นคงขึ้นได้แล้ว ยกระดับชีวิตให้ดีขึ้นได้มากจากแต่ก่อน คนที่จะเป็นมหาเศรษฐีแบบถาวรเขาจะไม่หยุดฉลองให้กับชัยชนะเพียงแค่ครั้งเดียว แต่เขาจะสร้างชัยชนะให้แก่ตัวเองอย่างต่อเนื่อง ไปพร้อมกับฉลองชัยชนะอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

 

07

แม่ค้าที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต…มักสร้างโอกาสให้กับตัวเอง

ทุกคนมีโอกาสลงมือทำ และมีบางคนใช้โอกาสเหล่านั้นพร้อมกับลงมือทำ…แต่ไม่สำเร็จ!! นั่นเป็นเพราะว่า ความตั้งใจและความอดทนพร้อมกับความพยายามยังไม่มากพอ และเกิดความคิดว่า มันยังไม่ดีพอ มันยังไม่ใช่สิ่งที่ตัวเองต้องการ มันยังไม่ใช่ความต้องการของตัวเอง ซึ่งความคิดแง่ลบเหล่านี้ถือว่าเป็นการเปิดโอกาสให้แก่ตัวเองสุดๆ คุณลองไม่ทดท้อใจและต่อสู้ในทุกๆ วันหาดูสิ หากสิ่งไหนที่ทำแล้วแต่ยังไม่ประสบความสำเร็จใส่ความตั้งใจลงไปให้มากๆ สักวันหนึ่งคุณก็จะรู้ว่ามหาเศรษฐีเขาเป็นอย่างไร?

 

ถึงอย่างไรก็ตาม หากคุณยังไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต ถึงจะเป็นเพียงอาชีพแม่ค้า พ่อค้าตัวเล็กๆ หรืออาชีพอื่นๆ สิ่งหนึ่งที่จะทำให้คุณเกิดความมั่นคงในชีวิตได้ ต้องใส่ความตั้งใจ ความพยายาม ความขยัน มีความหวังในทุกๆ วัน มองโลกในแง่ดีเข้าไว้ พร้อมกับนำเคล็ดลับข้างต้นมาประยุกต์ใช้กับชีวิต เชื่อได้เลยว่า คุณต้องเป็น “มหาเศรษฐี” ในวันข้างหน้าอย่างแน่นอน

มีทุน 3,000 บาท เปิดร้านปิ้งๆ อะไรขายดี?

4 ทริคลับ!! ทำธุรกิจออนไลน์ไม่ให้ล่ม..