in

4 ทริคลับ!! ทำธุรกิจออนไลน์ไม่ให้ล่ม..

ปัจจุบันเกิดพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีตั้งแต่แม่ค้าออนไลน์วัยมัธยมไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ หลายคนทำอาชีพออนไลน์เป็นงานประจำหลัก และหลายคนขายของออนไลน์ในยามว่างหรือแบ่งเบาภาระครอบครัว แต่ไม่ว่าเราจะทำเป็นอาชีพหลักหรืออาชีพรอง เมื่อขึ้นชื่อว่าธุรกิจออนไลน์ล้วนสร้างรายได้ไม่ใช่น้อย ถ้าหากเราจับธุรกิจตรงจุดและมีเทคนิคการทำธุรกิจแบบขั้นเทพ

เพราะฉะนั้น เมื่อเราต้องการทำธุรกิจออนไลน์และคิดจริงจังกับมัน เราต้องเรียนรู้เทคนิคหลายๆ อย่าง เพราะคำว่าออนไลน์มีช่องทางให้เล่นมากมาย ถ้าหากใครทำธุรกิจออนไลน์เก่ง อาจจะร่ำรวยภายในไม่กี่เดือนก็ได้

 

4 ทริคลับทำธุรกิจออนไลน์ให้ไม่ล่ม!!

ทำไมต้องเป็น 4 ทริคลับทำธุรกิจออนไลน์ไม่ให้ล่ม…

เหตุผลเพราะว่า ช่องทางการค้าขายออนไลน์มีซอกแซกหลายรูปแบบ ทั้ง Facebook Twitter Instagram ไลน์แอด และ YouTube  และช่องทางการขายแต่ละแบบนี้มีรายละเอียดยิบย่อยและดีเทลที่ต้องเรียนรู้เยอะมาก หากใครสามารถจับจุดธุรกิจและชี้เป้าออนไลน์ได้แบบตรงจุดก็จะประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจออนไลน์อาจจะต้องเหนื่อยกับการเรียกลูกค้า และหาลูกค้ามากพอสมควร บางคนถึงขั้นถอดใจเลิกทำธุรกิจออนไลน์เพราะหาลูกค้าไม่ได้ก็มีให้พบเห็นอยู่บ่อยครั้ง

 

01

1 ก่อนอื่นเรามาเรียนรู้กับทริคแรก ก่อนเริ่มทำธุรกิจออนไลน์กันก่อน

ในการขายของธุรกิจออนไลน์ตั้งแต่แรกเริ่มต้นอาจเป็นเรื่องยุ่งยากระดับ 1 ต้องสร้างฐานลูกค้าจากกลุ่มเล็กๆ ให้ได้ก่อน โดยคุณต้องหาลูกค้าจากคนใกล้ตัว อย่างเพื่อนหรือญาติพี่น้อง และการเปิดร้านขายของออนไลน์หากร้านเราอยู่ในมุมอับไม่มีใครมองเห็น ก็จะทำให้คนอื่นไม่รู้จักตัวตนและธุรกิจของเราได้

 

 

02

2 สร้างกระแสที่ดีต่อสินค้า

เมื่อเริ่มมีคนรู้จักแล้ว เราต้องสร้างกระแสที่ดีต่อสินค้า นั่นหมายถึง ต้องมีการรีวิวสินค้าจากผู้ใช้จริงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ผลตอบรับการใช้งานจากลูกค้าเป็นจุดขายที่ดี ที่สำคัญผลลัพธ์จากการใช้สินค้าต้องออกมาดี เพื่อให้ลูกค้าคนอื่นๆ เกิดความสนใจในคุณภาพสินค้าของคุณ

 

 

03

3 สร้างตัวแทน

การหาตัวแทนจัดจำหน่ายคุณต้องเริ่มจากการวางโครงสร้างตัวแทนจำหน่าย โดยต้องมีแม่ข่ายประจำภาคอยู่ประมาณ 5 คนขึ้นไป เพื่อคุมพื้นที่แต่ละโซน และดูแลตัวแทนรายย่อย ซึ่งการคัดเลือกตัวแทนต้องดูคนที่มีความจริงใจกับการขาย ที่สำคัญเราต้องส่งสินค้าให้กับตัวแทนระดับแม่ข่ายจะไม่ปล่อยสินค้าให้กับร้านรายใหญ่ที่ไม่ใช่ตัวแทน เพราะจะทำให้เกิดการตัดราคาได้

 

04

4 กระตุ้นการขายอย่างต่อเนื่อง

เมื่อธุรกิจของคุณเริ่มเกิดการอิ่มตัวหรือเกิดการแข่งขันสูง เราต้องมีการกระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่อง ต้องสร้างการสั่งซื้อครั้งต่อครั้งในปริมาณมากๆ จึงจำเป็นต้องเล่นโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเกิดความสนใจ

 

สำหรับใครที่ทำธุรกิจออนไลน์คุณจะหยุดอยู่นิ่งๆ กับยอดขายเดิมไม่ได้แล้ว ต้องมีการเรียนรู้และหาโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพื่อสั่งสมประสบการณ์ให้แข็งแกร่ง เมื่อคุณประสบความสำเร็จแล้ว คุณต้องประสบความสำเร็จเพิ่มขึ้นอีกระดับหนึ่ง เพื่อไม่ให้ธุรกิจของตนเองต้องถูกคู่แข่งแซงหน้า

 

อยากรวยต้องรู้ เคล็ดลับอาชีพแม่ค้า สู่เศรษฐีเงินล้าน

ธุรกิจปล่อยเช่า สร้างรายได้มหาศาล