in

ธุรกิจปล่อยเช่า สร้างรายได้มหาศาล

“ธุรกิจเช่า” เป็นหนึ่งในธุรกิจที่น่าสนใจ เพราะสามารถสร้างรายได้ได้อย่างต่อเนื่อง แทบไม่ต้อง เหนื่อยหรือออกแรงแม้แต่น้อยเพียงแค่ลงทุนครั้งเดียวก็สามารถทำกำไรได้ระยะยาว และวันนี้เราจะมาแนะนำธุรกิจให้เช่าเพื่อเปิดเป็นแนวทางให้ทุกคนสร้างอาชีพหารายได้ ดังนั้นเรามาดูกันว่ามีธุรกิจให้เช่าประเภทไหนบ้างที่น่าสนใจ

01

1 ห้องเช่า

การสร้างหอพักหรืออาคารบ้านเรือน และมีห้องจัดแบ่งไว้ให้เช่า ซึ่งค่าเช่าโดยประมาณขึ้นอยู่กับทำเลและสภาพแวดล้อมเริ่มต้นที่ 1,500 บาทถึง 3,500 บาทต่อเดือน แต่ก็ต้องแลกมากับการลงทุนที่ค่อนข้างสูงในราคาหลักล้าน เพราะฉะนั้น สิ่งสำคัญของการลงทุนสร้างหอพักต้องเลือกทำเลที่ดี มีกลุ่มเป้าหมายชัดเจน คู่แข่งในพื้นที่น้อย ต้องคำนวณระยะเวลาคืนทุนให้ดี ที่สำคัญต้องมีเงินสำรองเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน

02

2 ที่ดินเช่า

เมื่อคุณมีที่ดินที่ไม่ได้ใช้งาน และมีพื้นที่ขนาดกว้างมากพอสมควร คุณปล่อยให้คนอื่นเช่าโดยการเก็บเป็นรายเดือนหรือรายสัปดาห์ เพื่อให้คนเช่านำไปสร้างประโยชน์และรายได้ของเขาดีกว่าปล่อยที่ดินให้รกร้างโดยไม่ได้อะไรกลับมาเลย

03

3 ออฟฟิศเช่า

ออฟฟิศให้เช่าสามารถแตกย่อยได้หลายรูปแบบ จึงขอยกตัวอย่างที่เห็นมากสุด 2 รูปแบบ เช่น ออฟฟิศให้เช่าตามอาคารขนาดใหญ่หรือ  Co space (เป็นรูปแบบออฟฟิศใหม่ที่กำลังฮิตมากในช่วงนี้กล่าวคือธุรกิจให้เช่าพื้นที่ทำงานแบบบุคคลตั้งแต่ 1 คนขึ้นไป จะเช่าเป็นรายวัน รายอาทิตย์ หรือรายเดือนก็ได้โดยจะมีเครื่องมือเครื่องใช้สำนักงานไว้ให้บริการ อาจจะมาเช่าเป็นบางครั้งบางคราวก็ได้

04

4 ชุดให้เช่า

ชุดให้เช่าซื้อ ชุดให้เช่าซึ่งมีมากมายหลายประเภท ตั้งแต่ชุดราตรีของคุณผู้หญิง สูทของคุณผู้ชาย หรือเป็นชุดเช่าประเภทเกาะกระแสไปเที่ยวญี่ปุ่น-เกาหลี เพราะมีให้เห็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้ได้ดีเลยทีเดียว

05

5 คอนโดให้เช่า

คอนโดให้เช่า เป็นธุรกิจที่ฮิตมากเมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว โดยเฉพาะตามสถานีรถไฟสีต่างๆ ที่เรียกยอดนิยมของผู้ซื้อได้จำนวนมาก หากลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ที่ทำงานในตัวเมือง และสำหรับใครที่ต้องการทำธุรกิจให้เช่าคอนโดต้องเลือกทำเลและคอนโดที่มีการสร้างมาตรฐานสูง สามารถเดินทางได้สะดวก นอกจากนี้ห้องต้องไม่มีปัญหารบกวนใจสำหรับผู้ให้เช่า และบรรยากาศโดยรอบต้องเป็นมิตรต่อผู้ให้เช่าเช่นเดียวกัน

06

6 โกดังให้เช่า

โกดังให้เช่าซื้อ กำลังได้รับความนิยมสูง โดยรูปแบบธุรกิจนี้จะทำกันมากในพื้นที่อาคารจัดสรร ซึ่งเป็นโครงการ หรือบุคคลทั่วไปทำกันเองเล็กๆ ก็มี และปัจจัยของการเช่าโกดังนี้ขึ้นอยู่กับทำเลการเดินทาง ระบบไฟฟ้า ระบบน้ำ โครงสร้างการรับน้ำหนักพื้นที่ต่างๆ เป็นต้น

07

7 รถเช่า

การเปิดธุรกิจให้เช่าประเภทยานพาหนะก็มีให้เห็นมากมายหลายประเภท ตั้งแต่รถเก๋งเล็ก Sedan หรือลักชัวรี่ ซึ่งมีหลากหลายแบบ บางคนทำเป็นธุรกิจส่วนตัวออกรถมาเพื่อปล่อยเช่าโดยเฉพาะ ซึ่งนับว่าเป็นช่องทางทำเงินที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

08

8 Studio เช่า

ซึ่งถือว่าเป็นธุรกิจให้เช่าที่รู้สึกว่ากำลังได้รับความนิยมสูง เช่น สตูดิโอให้เช่าห้องนอน ห้องรับแขก ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น หรือห้องอื่นๆ หลากหลายสไตล์ เพื่อปล่อยให้เช่าสำหรับผู้ที่ต้องการถ่ายสินค้า ถ่ายนางแบบ หรือโปรโมทสินค้าต่างๆ นั่นเอง รายได้สามารถเฉลี่ยต่อวัน 2,000 ถึง 4,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดและความสวยงามของวัสดุที่ตกแต่งห้องสตูดิโอด้วย

 

4 ทริคลับ!! ทำธุรกิจออนไลน์ไม่ให้ล่ม..

ทำขนมปังสายรุ้งขาย… ฟันกำไรหลัก1000+