in

เคล็ดลับปิดช่องโหว่พ่อค้าแม่ค้า สร้างรายได้กำไรมหาศาล

พ่อค้า แม่ค้า หลายคนโดยเฉพาะมือใหม่ที่อยากขายของ อยากสร้างรายได้ แต่ยังบริหารเงิน เวลา และสินค้าไม่เป็น บทความนี้จะช่วยแนะนำพ่อค้า แม่ค้าได้ดี เพื่อลดภาระต่างๆ กอบโกยรายได้แบบแซงมืออาชีพด้วย 5 เคล็ดลับเหล่านี้!!

01

  1. เปิดช่องทางการขายหลากหลาย

พ่อค้าแม่ค้าที่ยังยึดติดกับการขายแบบเดิม คือเปิดหน้าร้าน ไปหาซื้อสินค้าเอง นอกจากต้นทุนจะบานปลาย ช่องทางรายได้ยังไม่เพิ่มขึ้น ถ้าหากเราเปิดช่องทางการขายยังเพิ่มขึ้นจากที่มีหน้าร้านอย่างเดียว มาขายแบบออนไลน์ที่เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น การสร้างรายได้ก็เพิ่มเป็น 2 ทาง โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมด้วย

02

  1. ลดต้นทุน เวลา

สำหรับใครที่ต้องการซื้อสินค้าเอง อาจต้องเสียเวลาไปกับการเดินทางจากบ้านสู่แหล่งขายส่งต่างๆ เช่น โบ๊เบ๊ ประตูน้ำ สำเพ็ง เสือป่า คลองถม ต้องเจอกับปัญหารถติด คนเยอะ แดด ลม ฝน ต่างๆ ถ้าหากเราเลือกสั่งสินค้าผ่านทางออนไลน์ดูล่ะ จะทำให้ไม่เสียเวลาแบบเปล่าประโยชน์ เพราะสมัยนี้มีพ่อค้าแม่ค้าตามแหล่งขายส่งต่างๆ เริ่มเปิดช่องทางขายออนไลน์มากขึ้น หรือสามารถขอช่องทางติดต่อจากร้านประจำในแหล่งขายส่ง เพื่อให้เขาช่วยส่งของผ่านขนส่งต่างๆ ก็ได้

03

  1. ทุนไม่จมกับสินค้าที่เสียหาย

ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดของการไปซื้อสินค้าเอง ซึ่งบางคนที่ซื้อสินค้าจำนวนมากๆ การเช็คสินค้าอาจไม่ทั่วถึง ทำให้บางครั้งมีสินค้าที่เสียหายปะปนมา กลายเป็นภาระของพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องแบกต้นทุนเอาไว้ ดังนั้น ก่อนควรลิสรายการสินค้าที่จำเป็นต้องซื้ออย่างละเอียด และการซื้อผ่านออนไลน์สามารถช่วยลดความตรึงเครียด และมีสติในการสั่งซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้น

04

  1. สินค้าได้รับมาตรฐาน และมีความหลากหลาย

สินค้าภายในร้านต้องมีการอัพเดทตลอดเวลา และการเลือกซื้อสินค้าเพื่อมาขายต้องคัดสรรคุณภาพที่ดี เลือกเกรดของสินค้า ประกอบกับต้องตั้งราคาขายอย่างเหมาะสม ทีนี้ก็จะทำให้ร้านค้าเรามีสีสันลูกค้าก็เพิ่มมากขึ้นด้วย

05

  1. เพิ่มกำไรจากการขาย

 

หากต้องการเพิ่มกำไรจากการขาย ก่อนอื่นต้องลดต้นทุนการซื้อสินค้าโดยเริ่มคำนวณจากค่าน้ำมันรถ+ค่าสินค้า+ค่าเสียเวลาในการเดินทาง ถ้าหากเราเลือกซื้อสินค้าโดยตรงจากแหล่งขายส่งทางออนไลน์ จะทำให้คุณเสียแค่ค่าขนส่ง แต่ราคาสินค้าเท่าเดิม

 

และหากคำนวณจากทุกอย่างที่กล่าวมาจะเห็นได้ชัดเจนว่า สามารถช่วยให้พ่อค้าแม่ค้ามีรายได้ที่ไร้ขีดจำกัด อีกทั้งยังเป็นกลยุทธ์การค้าที่สอดคล้องกับตลาดยุคใหม่ด้วย และเราสามารถเอาเวลาที่เหลือไปบริหารส่วนอื่นๆ ของธุรกิจให้เติบโตได้ ดีกว่าเสียเวลาไปกับการซื้อของทั้งวัน

 

เทคนิคเปิดร้านขาย “ข้าวมันไก่” เมนูสุดโปรดของคนไทย

ฉุดคิด 5 วิธีสร้างธุรกิจให้แข็งแรง x 10