in

เทคนิคเปิดร้านขาย “ข้าวมันไก่” เมนูสุดโปรดของคนไทย

“ข้าวมันไก่” เป็นเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมทุกเพศทุกวัย แถมราคาอาหารไม่แพงมากอยู่ที่จานละ 30-35 บาท เป็นราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง จึงได้รับความนิยมเป็นพิเศษ และในประเทศไทยมีร้านข้าวมันไก่เยอะมาก ซึ่งความอร่อยของเมนูนี้อยู่ที่ข้าวมัน เนื้อไก่ น้ำจิ้ม และน้ำซุป แต่ก่อนอื่นสำหรับคนที่สนใจเปิดร้านข้าวมันไก่ เรามีเทคนิคสำหรับอาชีพนี้มาแนะนำ
และด้วยความที่คนไทยชื่นชอบราคาอาหารที่ไม่แพง ถ้าเราสามารถขายเมนูข้าวมันไก่ในราคาถูกๆ แค่จานละ 15-20 บาท เราจะรวยได้ไหม และกลุ่มลูกค้าจะชื่นชอบข้าวมันไก่ของเรามากน้อยแค่ไหน ต้องมาเริ่มต้นจากสิ่งเหล่านี้..
01
1.ขายข้าวมันไก่ราคาถูกช่วยเรียกลูกค้าได้ดี

ร้านข้าวมันไก่หลายๆ ร้านอาจจะมีความอร่อยที่แตกต่างกันออกไป อันนี้แล้วแต่คนชอบ แต่เมื่อพูดถึงเรื่องราคา โดยส่วนมากราคาอยู่ที่ 35-40 บาท หากสั่งพิเศษราคาอยู่ที่ 45-50 แต่ถ้าเราขายในราคาที่ถูกกว่า เช่น จานละ 15-20 บาท จะทำให้ร้านเราดูโดดเด่นขึ้นมาทันที และเป็นจุดขายได้ทั้งแบบออฟไลน์ออนไลน์ ใครๆ ก็พูดถึง ที่เหลือคือการบริหารจัดการต้นทุนตัวเองที่ขอบอกว่าทำได้แน่นอน

02

2.คำนวณรายรับ-รายจ่าย

ก่อนที่เราจะคำนวณกำไรจากการขายข้าวมันไก่ ต้องคิดต้นทุนที่ใช้จ่ายทั้งหมด ตั้งราคาขายเพื่อให้ได้กำไร รวมทั้งปริมาณของข้าวมันไก่ต้องคุ้มทุนคุ้มราคาด้วยเช่นกัน

03
3.เทคนิคสำคัญคือการคัดเลือกไก่

“ไก่” เป็นวัตถุดิบที่สำคัญ และเป็นต้นทุนหลัก จะทำอย่างไรให้ต้นทุนนี้น้อยลง แนะนำว่าให้เลือกซื้อไก่เป็นชิ้นแทนการซื้อไก่ตัว ข้อดีคือเวลาสับขายจะได้เนื้อล้วน ไม่มีกระดูก ได้เนื้อไก่มากขึ้น  ลูกค้าก็ชอบ ทำให้ขายง่ายและเหมาะสมกับการขายในราคาไม่แพงด้วย
04
4.รสชาติต้องดี

เมื่อขายของถูกต้องอร่อย และเป็นของดี ประกอบกับทำน้ำซุปดีๆ  น้ำจิ้มอร่อยๆ  ไม่ใช่เรื่องยากที่เราจะสร้างฐานลูกค้าประจำได้ นอกจากนี้การชูจุดเด่นในเรื่องของราคาถูก ถือเป็นตัวกระตุ้นความรู้สึกคนซื้อที่ดีมาก หากใครไม่เชื่อลองขายของราคาไม่แพงยังไงลูกค้าก็อยากซื้ออยู่ดี

05
5.ขยันขายอย่างต่อเนื่อง

เมื่อข้าวมันไก่ของเราราคาถูก ต้องรู้จักจัดสรรและบริหารต้นทุนวัตถุดิบต่างๆ ให้ดี ทั้ง ค่าไก่ ค่าวัตถุดิบ เครื่องปรุง ฯลฯ และต้องขยันขายให้ได้ปริมาณมากๆ เพื่อจะได้มีกำไร แต่ส่วนใหญ่ปริมาณลูกค้าจะมีมากด้วยคำว่าราคาถูกเป็นตัวดึงดูดที่ดี

 

ในช่วงแรกอาจทำให้หลายคนมองไม่เห็นถึงกำไรที่จะได้รับ ถ้าหากขยันขายอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ลูกค้าติด นานไปคุณจะมีกำไรมากขึ้น ที่สำคัญ ต้องเก็บออมกำไร แบ่งเก็บ แบ่งจ่ายอย่างระมัดระวัง แล้วคุณจะประสบความสำเร็จตามที่คาดหวังในเร็ววัน

อย่าให้ความผิดพลาดเกิดจากความมั่นใจ

เคล็ดลับปิดช่องโหว่พ่อค้าแม่ค้า สร้างรายได้กำไรมหาศาล