in

เคล็ดลับบริหารสาขาย่อยอย่างไรไม่ให้เจ๊ง

สำหรับธุรกิจที่เติบโตถึงขั้นขยายสาขาย่อยไปยังพื้นที่เขตอื่นเพื่อสร้างรายได้และต้องการทำกำไรให้เพิ่มขึ้นแล้ว เรื่องของการบริหารธุรกิจให้อยู่รอดจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก หลายธุรกิจตายเพราะขยายสาขากันเยอะ เหตุผลหลักๆ มาจากการบริหารกิจการไม่ครอบคลุม ขาดทุน เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายไม่ได้ เป็นต้น ดังนั้น เราจึงมีเคล็ดลับบริหารสาขาย่อยไม่ใช้เจ๊งมาแนะนำ เพื่อเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพต่อไป

01

1.เลือกทำเลผิดชีวิตเปลี่ยน

เรื่องของการเลือกทำเลมีความจำเป็นอย่างมาก หากเราอยู่ในทำเลที่ตั้งที่ดี เช่น มีกลุ่มลูกค้าผ่านไปผ่านมาจำนวนมาก ราคาสินค้าเหมาะกับคนในพื้นที่ หรือแม้แต่สินค้าของเราเป็นที่ต้องการของคนในพื้นที่นั้นๆ เชื่อได้เลยว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้ธุรกิจเติบโตได้ง่าย ที่สำคัญเราต้องรู้ด้วยว่า ทำเลไม่ใช่การทำตลาด ถึงแม้ทำเลจะเป็นจุดเรียกลูกค้าได้ เรื่องของการตลาดต้องเข้ามาส่งเสริมให้ทำเลนั้นดูน่าสนใจมากขึ้นด้วย

02

2.เลือกลงทุนให้ถูกต้อง

เรื่องของทำเล นับว่าเป็นหัวใจของความสำเร็จของร้านค้าปลีก ซึ่งหลายคนชอบเอาบ้านตัวเองมาเปิดร้าน เพราะไม่ต้องเสียค่าเช่า หรือเลือกที่ ที่ค่าเช่าถูกๆ ผลตอบกลับอาจเจ๊งได้ เพราะคุณไม่เข้าใจว่า ทำเล คือ ปัจจัยของความสำเร็จ มันคือ ที่มาของยอดขายที่แท้จริง

 

03

  1. คำนวณยอดขายก่อนเปิดร้าน

ไม่ว่าคุณจะเปิดธุรกิจประเภทใดก็ตามแต่ ต้องคำนวณยอดขายให้เป็น โดยสามารถประมาณการยอดขายได้ก่อนเปิดร้าน คือ ให้คุณคำนวณคนที่ผ่านหน้าร้านของคุณ และคำนวณคนที่สนใจสินค้าของคุณ พร้อมอัตราการซื้อด้วย เพื่อประเมินความเป็นไปได้ของธุรกิจในอนาคต

04

 

4 ขยายสาขาในพื้นที่กลุ่มคนหมู่มาก

ถ้าเราต้องการลูกค้า 300 คน/วัน เพื่อที่จะสร้างยอดขายให้เรา 30,000 บาท/วัน ดังนั้นลูกค้าแต่ละคนต้องใช้เงินซื้อของร้านเราเฉลี่ยประมาณ 100 บาท ซึ่งทำเลที่คุณฟันธง ตรงจุดนั้นก็ต้องมีคนเดินผ่านหน้าร้าน 9 พันคน ถึงหมื่นคนต่อวัน เพื่อตอบโจทย์ผลลัพธ์ที่คาดไว้

05

 

5.ร้านค้าต้องใหม่ตลอดเวลา

นั่นหมายความว่า คุณต้องดูแลร้านโดยเฉพาะเรื่องของความสะอาด เพราะเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จอย่างหนึ่ง ถือเป็นการสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า ถ้าร้านของคุณมีลูกค้าอยู่แล้ว เพียงแค่คุณปรับปรุงร้านให้ดูดีขึ้น ยอดขายจะเข้ามาหาร้านคุณเรื่อยๆ แน่นอน

เปิดรับ Social Network Marketing พัฒนาธุรกิจ

ธุรกิจยอดฮิตคลายร้อน summer