in

ธุรกิจยอดฮิตคลายร้อน summer

ในช่วงฤดูร้อน ใครๆ ก็ต่างต้องการสิ่งที่สามารถคลายร้อนได้ จึงเป็นโอกาสของนักธุรกิจ เพื่อเข้ามาตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย และธุรกิจที่เหมาะในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ คงหนีไม่พ้นเครื่องดื่มที่ช่วยทำให้สดชื่น และดับร้อนได้ ฉะนั้น วันนี้จะมาแนะนำธุรกิจยอดฮิตคลายร้อน summer นี้ เพื่อให้ทุกคนรวยกันถ้วนหน้า

01

 

1.ดับร้อนด้วยเครื่องดื่มสมุนไพร

เครื่องดื่มสมุนไพร หนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้เย็นชื่นใจ ไม่ว่าจะเป็น น้ำตะไคร้  เก๊กฮวย  ใบเตย  มะตูม กระเจี๊ยบ ใบบัวบก ดอกอัญชัน ซึ่งถ้าเราอยากลงทุนเครื่องดื่มประเภทนี้อย่างน้อยต้องมีเงิน 5,000 บาทเป็นต้นไป สำหรับอุปกรณ์สำคัญต่างๆ  และวิธีการก็ไม่ยาก สามารถศึกษาวิธีการทำในอินเทอร์เนตหรือ youtube

 

02

2.น้ำแข็งใส

พูดถึงหน้าร้อนก็ต้องน้ำแข็งไสแบบไทยๆ ลงทุนไม่มากก็ราคาเกิน 1,000 บาท เช่น น้ำหวานเฮลซ์บลูบอยสีต่างๆ  นมข้นหวาน  ขนมปังปอนดื  ถ้วยโฟม  เฉาก๋วย  ช้อนพลาสติก  น้ำแข็งก้อน ขายถ้วยละ 15-20บาท เชื่อได้เลยว่าต้องมีคนใสใจจำนวนมากเลยล่ะ

03

 

3.ขนมหวาน สดชื่น

ขนมหวานที่ดับร้อนได้ดี คงไม่พ้นบัวลอยไข่หวาน ลอดช่องน้ำกะทิ ทับทิมกรอบ ลูกตาลลอยแก้ว สลิ่ม แม้แต่มะม่วงข้าวเหนียว ก็ถือเป็นเมนูยอดฮิตที่ขายดีมากในหน้าร้อน ยิ่งได้กินตอนขนมเย็นๆ ใส่น้ำแข็งเล็กน้อยก็ทำให้สดชื่อหายร้อนได้ ส่วนต้นทุนของขนมหวานในเบื้องต้นอาจจะลองตลาดสัก 2-3 เมนู เพื่อให้คนเริ่มรู้จักก่อน แล้วค่อยๆ พัฒนาเมนูให้มากขึ้น

 

04

 

4.ผลไม้ดับร้อน

ผลไม้ถือว่ายอดฮิตในฤดูร้อนเป็นอย่างมาก เช่น มะละกอ แตงโม  แคนตาลูป  มะม่วง ชมพู่ หั่นผลไม้เป็นถุงๆ ใส่ตู้กระจกแช่เย็นให้เห็นชัดเจน ราคาขายถุงละ 10-20บาท หรือถ้าขยันและทนร้อนได้ ก็อาจทำเป็นรถเข็นแล้วไปขายยังแหล่งชุมชนเช่นหน้าออฟฟิศ หน้าโรงเรียน โรงงาน หรือตามตลาดนัด เป็นวิธีที่สร้างรายได้ ได้รวดเร็วที่สุด

5

5.อุปกรณ์ดับร้อน

ในช่วงนี้เน้นคลายร้อนอย่าลืมขายครีมกันแดด  เสื้อผ้าแฟชั่นหน้าร้อน หมวกกันแดด แว่นตากันแดด ปลอกแขนกันแดด พัดลมจิ๋ว แอร์มือถือ เป็นต้น ซึ่งสินค้าเหล่านี้เราสามารถนำมาสต็อคไว้ก่อนหรือจะนำรูปมาโพสต์ขายก่อน เวลามีลูกค้าก็ค่อยสั่งสินค้าหรือจะเลือกวิธีให้ร้านค้าเป็นผู้จัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าในนามของเราก็ได้เช่นกัน

06

 

6.ขายร่มแฟนซีกันแดด

ร่มกันแดดลวดลายสวยๆ ดีไซน์น่าสนใจ ยิ่งดึงดูดให้ลูกค้าสนใจสั่งซื้อมากขึ้น ซึ่งสินค้าประเภทร่มกันแดดเราสามารถหาได้ตามสถานที่ขายส่งเช่นโรงเกลือ  ประตูน้ำ  โบ๊เบ๊  ยิ่งหาต้นทุนได้ถูกเท่าไหร เราก็จะมีช่องทางขายได้กำไรมากขึ้นเท่านั้น เน้นกลุ่มลูกค้าผู้หญิง วัยรุ่น จะช่วยเพิ่มยอดขายได้แบบตรงจุด

 

07

 

7.ปืนฉีดน้ำ

อากาศร้อนแบบนี้ และยิ่งใกล้เทศกาลสงกรานต์ ปืนฉีดน้ำยังไงก็ขายได้แน่ ถ้าเริ่มเปิดร้านก่อนใครไม่ต้องรอให้ถึงเดือนเมษายน เราก็มียอดขายได้เรื่อยๆ เข้าเมษายน ลูกค้าก็จะรู้จักเรามากขึ้น ประกอบกับความต้องการปืนฉีดน้ำมีมากขึ้นก็จะทำให้เราขายได้มากขึ้นดีกว่ามาเปิดร้านเฉพาะกิจในช่วงสงกรานต์เพียงอย่างเดียว

 

08

 

8.ชุดว่ายน้ำ

หน้าร้อนคนส่วนใหญ่นิยมไปว่ายน้ำตามสถานที่ต่างๆ นอกจากว่ายน้ำดับร้อนแล้ว การได้ใส่ชึดว่านน้ำสวยๆ ช่วยเพิ่มความมั่นใจมากขึ้น โดยชุดว่ายน้ำส่วนใหญ่ควรเน้นที่ดีไซน์ดูโดดเด่นมุ่งเป้าไปที่สุภาพสตรีและเด็กผู้หญิงเป็นสำคัญ และเลือกขายในพื้นที่ที่หลายคนนิยมไปจับจ่ายด้วยอย่างชายหาด ขายในร้านค้าออนไลน์

09

 

9.ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า

ใครที่มีทักษะด้านการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างพัดลมหรือแอร์เชื่อว่าช่วงนี้เอามาใช้หากินได้เลย เพราะปริมาณการใช้พัดลมและเครื่องปรับอากาศในหน้าร้อนจะเพิ่มสูงหลายเท่าตัว โอกาสที่พัดลมและเครื่องปรับอากาศจะมีปัญหาก็เป็นไปได้สูง หากเราเป็นช่างฝีมือดีรับรองว่าจะมีงานเข้ามาไม่ขาดมือ

10

 

10.บริการอาหารเดลิเวอรี่

การบริการอาหารเดลิเวอรี่น่าสนใจมาก โดยเฉพาะคนที่อยู่ใกล้คอนโด ออฟฟิศ หรือโรงงาน และเมนูอาหารในหน้าร้อนก็ควรจะมีเมนูคลายร้อนเสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ จัดเป็นโปรโมชั่นให้กับลูกค้า เพิ่มความน่าสนใจและดึงดูดให้มีลูกค้ามากขึ้น

 

 

เคล็ดลับบริหารสาขาย่อยอย่างไรไม่ให้เจ๊ง

จับเทรนด์การตลาดยุค 2019