in

เปลี่ยนนิสัยผัดวันประกันพรุ่งด้วย 9 นิสัยนี้

สำหรับคนชิวๆ ชอบผัดวันประกันพรุ่ง ถ้าไม่อยากเจอปัญหาในเรื่องของการทำงาน ต้องเปลี่ยนนิสัยด่วน เพราะนิสัยเหล่านี้เป็นอุปสรรคต่อการทำงาน งานเสร็จล่าช้า เพื่อนร่วมงานได้รับผลกระทบ ตลอดจนบริษัทเสียหายได้ ถ้ายังไม่อยากได้ซองขาวต้องอ่าน พร้อมปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น

01

 

 

  1. ฝากเพื่อนกระตุ้น

เมื่อนิสัยส่วนตัวเป็นคนชอบผัดวันประกันพรุ่ง แนะนำให้เล่าเรื่องเกี่ยวกับงานให้เพื่อนสนิทฟัง เพื่อให้เพื่อนคอยกระตุ้น เคี่ยวเข็ญให้ทำงาน มันจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจและประโยชน์แก่ทั้งสองฝ่าย ยิ่งถ้าเป็นโปรเจกต์กลุ่ม ยิ่งต้องมีการกำหนดเป้าประสงค์กันอย่างชัดเจน

02

 

 

  1. ตั้งรางวัลให้ตัวเอง

เมื่อคุณรู้ว่า หากทำงานเสร็จจะได้รับรางวัลอะไรตอบแทนสำหรับความตั้งใจนั้น มันจะรู้สึกสนุกกับการทำงาน เช่น วางแผนไปเที่ยว ไปดูหนัง ดูซีรี่ย์ หรือไปดูการแข่งกีฬา เล่นเกมหลังเสร็จงาน เพราะการให้รางวัลสำหรับทุกความสำเร็จเล็กๆ แก่ตัวเราเองนั้น เป็นสิ่งสำคัญ

03

 

 

  1. จัดลำดับความสำคัญในทุกๆ วัน

เรื่องที่แย่ที่สุดของการผัดวันประกันพรุ่งเกิด คือ ทำให้คุณลืมทำเรื่องที่สำคัญ หรือไปทำงานที่ไม่ได้รับมอบหมาย การทำลิสต์งานที่คุณต้องทำจะช่วยกระตุ้นให้คุณรู้จักจัดลำดับ และจัดทำตารางเวลาสำหรับงานที่ต้องทำมากขึ้น

 

04

 

  1. หาเวลาส่วนตัว

เมื่อมีความรู้สึกหงุดหงิด เหนื่อยล้า หรือป่วย ทำให้คุณเลือกผัดวันประกันพรุ่ง ดังนั้น เราต้องเริ่มมองโลกในแง่ดีและคงระดับประสิทธิภาพการทำงานของตนเอาไว้ให้ดี เพื่อพยายามให้งานสำเร็จตรงเวลา เพื่อให้มีเวลาว่างเหลือสำหรับพักผ่อน และทำกิจกรรมส่วนตัว

05

  1.  โน๊ตงานสำคัญ

นอกจากการจัดตารางงาน งานประชุมหรืองานต่างๆ แล้ว ต้องโน้ตงานสำคัญไว้ในโทรศัพท์เพื่อให้แจ้งเตือน เพราะคนส่วนใหญ่ที่ชอบผัดวันประกันพรุ่ง มักล้มเหลวในการทำงาน และละเลยตารางงานแบบเดิมๆ ได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้เกิดการผิดพลาด โน้ตงานเพื่อให้แจ้งเตือน เผื่อเกิดเหตุขับขันจะได้ไม่เดือดร้อน

06

 

  1. บันทึกเวลาการทำงาน

หากการผัดวันประกันพรุ่งเกิดจากงานที่เยอะมากจนทำให้คุณยุ่งจนไม่มีเวลาว่าง ลองจดบันทึกเวลาที่คุณใช้ในการทำงานแต่ละครั้งดู มันจะช่วยให้คุณมองเห็นว่าตัวเองเลือกงานผิดไหม หรือคุณควรส่งต่องานให้กับคนอื่นช่วยกันทำ จะได้ไม่หมักหมนงานไว้ที่ตัวเองคนเดียว

07

 

  1. ทำงานต้องมีสมาธิ

การทำงานในออฟฟิศทุกวันนี้มีเรื่องวุ่นวายมาเป็นระยะๆ แต่ในขณะเดียวกัน อาจทำให้ขาดสมาธิในการทำงานได้ ดังนั้น ต้องหามุมทำงานสงบๆ เพื่อให้มีสมาธิแก่การทำงาน งานนั้นจะได้สำเร็จได้อย่างรวดเร็วและเกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด

08

 

  1. เลือกทำงานที่ยากที่สุดก่อน

ในขณะที่คุณยังมีพลังงานเต็มเปี่ยม ให้เลือกทำงานที่ยากที่สุด และใช้ระยะเวลานานที่สุดก่อน เพราะตอนที่มีพลังจะสามารถทำงานยากๆ ให้ประสบความสำเร็จได้ง่ายกว่าทำตอนพลังเหลือเพียงน้อยนิด แล้วค่อยไปเก็บงานเล็กๆ ทีหลักก็ได้ จะได้รู้สึกว่างานของตนเองเริ่มเบาลง สมองก็จะได้ผ่อนคลายด้วย

09

  1. นึกถึงความสบายในวันข้างหน้า

เมื่องานกองอยู่ข้างหน้ามากมาย บางคนอาจรู้สึกเหนื่อย ท้อแท้ และหมดกำลังใจในการทำงาน ดังนั้น ให้คุณลองคิดดูว่า ถ้าเราทำงานให้เสร็จโดยเร็ว แบบไม่ดองงาน ไม่ผัดวันประกันพรุ่ง คุณจะมีเวลาพักผ่อนเยอะขึ้น และจะมีเวลาว่างทำกิจกรรมส่วนตัวมากขึ้น การคิดแบบนี้จะช่วยให้คุณมีกำลังใจในการทำงานมากเลยทีเดียว

 

ฉะนั้น คนที่ชอบผัดวันประกันพรุ่งต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น เพื่อความก้าวหน้าของการทำงาน ซึ่งนิสัยผัดวันประกันพรุ่ง คือ ศัตรูตัวฉกาจที่เพิ่มอุปสรรคให้ตัวเอง ยิ่งทำงานเป็นทีม ยิ่งต้องเปลี่ยนนิสัยนี้โดยด่วน เพื่อไม่ให้คนอื่นได้รับผลกระทบ เมื่องานสำเร็จค่อยฉลองให้กับความสำเร็จเล็กๆ น้อยๆ เป็นขวัญกำลังใจด้วย

 

เปิดร้านซีฟูดอย่างไรไม่เจ๊ง!!

วิธีปราบเซียนธุรกิจออนไลน์