in

วิธีหลุดพ้นจากความเหนื่อย

เมื่อภาระงานทุกวันนี้ เป็นบ่อเกิดของความเหนื่อยล้า กำลังใจที่เคยมีเต็มเปี่ยมเริ่มลดลง มันจึงเป็นสาเหตุของการบั่นทอนทุกอณูของจินตนาการ ความมุ่งมั่น และทักษะการทำงานของคุณได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญหลายคนมักพลาดล้มในสภาวะนี้ได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น เรามีวิธีหลุดพ้นจากความเหนื่อยล้าในเรื่องของการทำงาน และการดำเนินชีวิตมาแนะนำ เพียงแค่ 5 ข้อเท่านั้น ที่จะทำให้คุณสามารถหลุดพ้นได้เมื่อนำมาใช้อย่างจริงจัง

01

  1. ตั้งเป้าหมายในชีวิต

เมื่อชีวิตไม่มีเป้าหมาย อดทนทำงานมากขนาดไหนก็ไม่มีวันหลุดพ้นจากความเหนื่อย ทางออกที่สำคัญคุณควรกำหนดเป้าหมายในชีวิตให้ชัดเจน เพื่อให้การดำเนินชีวิตในแต่ละวันมีจุดหมายปลายทาง เมื่อทำสำเร็จตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ ความภาคภูมิใจที่ได้รับจะเกิดขึ้น ยิ่งรู้ว่าเราเดินทางใกล้ถึงเป้าหมายมากเท่าไร มันจะทำให้เกิดความสุขอย่างมาก ลองตั้งเป้าหมายให้ตัวเอง แล้วคุณจะมีความสุขในทุกวัน

02

  1. ระวังคำพูดให้ดี

คำพูดเหลานี้ “ไม่น่าทำแบบนั้นเลย” หรือ “ไม่มีทางทำได้แน่ๆ” เป็นคำพูดที่ทำให้เกิดความคิดในแง่ บั่นทอนการมองโลกในแง่ดีของคุณ หมดกำลังใจ และความมั่นใจในตัวเองแบบไร้เหตุผล ดังนั้น คุณสามารถฝึกตนเองให้พูดแต่สิ่งที่ดีออกมาได้ แม้แต่ในเวลาเผชิญสถานการณ์ที่เลวร้าย คุณจะสามารถลดระดับความสิ้นหวังที่กำลังบ่อนทำลายคุณได้ในทันที

เปลี่ยนจากคำว่า “ไม่น่าเลย” มาเป็น “ครั้งหน้าจะต้องทำได้แน่ๆ” รับรองว่าหนทางข้างหน้าจะดูราบรื่นขึ้นกว่าเดิมมาก การเลือกคิดและเลือกคำที่ใช้ในแต่ละวัน ล้วนช่วยเสริมสร้างพลังงานเชิงบวกซึ่งจะกลายมาเป็นแรงผลักดันให้คุณข้ามผ่านวันอันเลวร้ายไปได้

03

  1. ฉลองให้กับความสำเร็จ

หลายคนมักเลือกหยุดฉลองให้กับความสำเร็จจากการบรรลุเป้าหมายแรก ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ควรลองเปลี่ยนจากการฉลองแบบใหญ่โต มาให้รางวัลเล็กๆ น้อยๆ แต่ตัวเองจะดีกว่า อย่างน้อยก็ให้เวลาตัวเองได้สัมผัสกับความปีติยินดีสักห้านาที แล้วลุกไปทำเป้าหมายในระดับใหญ่ให้ประสบความสำเร็จอีกขั้น แล้วค่อยไปฉลองกับคนสำคัญใสชีวิต

04

  1. เป็นนายของเวลา

ความสำเร็จส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับเวลา ไม่ว่าจะเป็นกำหนดการประชุม เดดไลน์งาน หรือรายการสิ่งที่ต้องทำที่ยาวเป็นหางว่าว ถ้าหากคุณไม่สามารถควบคุมและจัดสรรเวลาเหล่านี้ได้ พวกมันจะกลายเป็นฝ่ายที่ควบคุมคุณแทน และนี่เป็นสองวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณจัดการตารางเวลาเหล่านั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดังนั้น ควรจำกัดเวลาในการทำงานให้ดี จัดสรรเวลาที่แน่นอนในการทำงาน โดยเวลานั้นโฟกัสกับงานเต็มที่ และใช้เวลาที่เหลือให้เกิดประโยชน์ที่สุด หรือทำรายการสิ่งที่ต้องทำในทุกๆ วัน เพื่อไม่ให้พลาดสิ่งสำคัญ ทำให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

05

  1. สร้างเครือข่ายสังคม

เมื่อไหร่ที่คุณต้องรับผิดชอบงานทุกอย่าง ยิ่งทำให้เกิดความเหนื่อยล้าได้ง่าย ซึ่งถ้าหากต้องการจะหลุดพ้นออกไปจากหล่มที่น่าหดหู่แห่งนี้ ก็ควรที่จะติดต่อเชื่อมโยงกับผู้คนดูบ้าง คือ คุณจะต้องพาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ที่จะต้องพบปะกับผู้คนอื่นๆ หาโอกาสไปร่วมงานต่างๆ ทั้งงานสัมมนา งานประชุม งานพบปะสังสรรค์ขององค์กรธุรกิจดูบ้าง อย่างน้อยก็เดือนละครั้งก็ยังดี คุณจะได้พบเจอผู้คนที่น่าสนใจมากมาย ขณะเดียวกันก็ได้สร้างเครือข่าย เพื่อน ทีมงาน หรือแม้แต่พาร์ทเนอร์ก็เป็นได้

 

ทุกคนสามารถหลุดพ้นจากความเหนื่อยได้ทั้งๆ ที่เรายังมีลมหายใจ แต่หลายคนอาจจะมองไม่เห็นถึงวิธีเหล่านั้น เมื่อไหร่ที่คุณกำลังเผชิญกับความยากลำบาก 5 วิธีข้างต้นสามารถช่วยผ่อนหลังให้เป็นเบาได้ แรกๆ อาจจะรู้สึกฝืนในตัวเอง แต่เมื่อคุณได้ลองทำตาม ความเหนื่อยเหลานั้นจะค่อยๆ จางหายไปแน่นอน

รวมแหล่งสินค้ามือ 2 ต้นทุนต่ำ ทำกำไรได้สูง

สิ่งสำคัญที่ควรทำต้นสัปดาห์ของการทำงาน