in

สิ่งสำคัญที่ควรทำต้นสัปดาห์ของการทำงาน

เมื่อถึงวันทำงาน บางคนอาจรู้สึกเบื่อ ขี้เกียจ และขาดแรงใจในการทำงาน แต่ไม่ว่าอย่างไร หน้าที่ของเราต้องรับผิดชอบให้ดีที่สุด ดังนั้น สิ่งที่ควรทำในต้นสัปดาห์ของการทำงาน คุณควรวางแผนเพื่อให้เวลาที่เหลือทั้งสัปดาห์ราบรื่นขึ้น เราจึงมีเคล็ดลับดีๆ มาช่วยให้คุณมองวันทำงานที่แสนน่าเบื่อเปลี่ยนไป!!

01

  1. กำหนดเป้าหมายสำคัญ

ในทุกวันจันทร์ซึ่งเป็นวันเริ่มต้นสัปดาห์ อยากให้คุณลองกำหนดเป้าหมายใหม่ๆ ของสัปดาห์นั้น แล้วพยายามเดินตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งจะช่วยให้คุณทำสิ่งที่ต้องการได้สำเร็จ แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าไม่ได้บรรลุเป้าหมาย ก็สามารถกลับมานั่งทบทวนว่าเราพลาดอะไรไป และจะพัฒนาให้ดีขึ้นได้อย่างไร

02

  1. เริ่มต้นวันใหม่ให้เร็วขึ้น

การเริ่มต้นทำงานในเช้าวันใหม่ให้เร็วขึ้น คุณลองไปถึงที่ทำงานให้เร็วขึ้นสักหน่อย เพื่อใช้เวลาช่วงที่ว่างนั้นทบทวนว่าสัปดาห์นี้คุณมีอะไรต้องทำบ้าง อาจจะแพลนตั้งเป้าหมายไว้ทั้งสัปดาห์เพื่อให้เห็นภาพรวมชัดเจน จะช่วยให้การทำงานของคุณมีระเบียบและจัดการได้ง่ายขึ้น

03

  1. ชื่อชมทีมงาน และให้กำลังใจ

คนที่คุณคิดว่าเขาทำงานได้ดีและมีส่วนช่วยเหลือบริษัทอย่างเต็มความสามารถ ลูกทีมของคุณย่อมอยากได้รับคำชมเพื่อเป็นแรงกระตุ้นให้พวกเขาทำงานให้ดีขึ้น คุณอาจจะชื่นชมด้วยการส่งอีเมล์ พูดคุย หรือให้ของขวัญเล็กๆ น้อยๆ แม้แต่การพาไปเลี้ยงข้าวก็ใช้ได้เหมือนกัน ดังนั้น วันจันทร์คือการเริ่มต้น เพราะฉะนั้นคำชมเพียงไม่กี่คำก็สามารถเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้พวกเขามีไฟไปทั้งสัปดาห์ได้เลยล่ะ

04

  1. ประเมินความท้าทายที่กำลังจะเข้ามา

ความท้าทายนั้นเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา การใช้ช่วงเวลาของเช้าวันจันทร์สักเล็กน้อยมานั่งประเมินว่ามีความท้าทายอะไรที่อาจจะเกิดขึ้นได้บ้างนั้น จะช่วยให้คุณสามารถเตรียมตัวรับมือ และแก้ปัญหาเหล่านั้นได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และทำให้คุณพร้อมรับมือกับความท้าทายในรูปแบบต่างๆ ได้ดี

05

  1. จัดแผนประชุมของสัปดาห์

การจัดตารางประชุมกับทีม จะช่วยให้งานในสัปดาห์นั้นมีความสำเร็จชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งการจัดประชุมต้องดูว่า ควรจัดกี่ครั้ง เรื่องอะไร และต้องปรึกษากับเพื่อนร่วมงานด้วย ดังนั้น การจัดตารางประชุมในช่วยต้นสัปดาห์ของการทำงานจะช่วยให้คุณเห็นภาพรวมทั้งหมดของสัปดาห์ได้ดี

06

6.เติมพลังกำลังใจ

ไม่แปลกที่วันแรกของการทำงานคุณจะรู้สึกหมดกำลังใจไม่อยากทำงาน เพราะก่อนหน้านี้ได้พักผ่อนติดสบายจนเคยตัว ดังนั้น เราต้องเติมพลังกำลังใจด้วยคำพูดดีดีจากคนรอบข้าง เช่น พ่อ แม่ พี่น้อง คนรัก หรือเพื่อนร่วมงาน หากคนรอบข้างคิดบวก ใจเราก็จะคิดบวกตามไปด้วย

 

 

ไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่า การไม่มีเป้าหมาย แผนการดำเนินงาน หรือการดำเนินชีวิต หากเรามีแบบแผนที่ชัดเจน จะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น ประสบปัญหาและอุปสรรคน้อยลง ที่สำคัญทำให้เรารู้ช่องทางเอาชนะความสำเร็จได้ง่ายขึ้น ดีกว่าการเดินสุ่มสี่สุ่มห้าแบบไร้ทิศทาง

วิธีหลุดพ้นจากความเหนื่อย

6 ธุรกิจเสริมสร้างเงินแสน