in

ช่องทางทำเงิน 2562

ทุกวันนี้เกิดอาชีพขึ้นมากมาย ทั้งที่เคยรู้จักมาก่อน และไม่รู้จัก คุณก็เป็นคนหนึ่งใช่ไหม! ที่อยากมีช่องทางสร้างอาชีพอย่างมั่นคง และสามารถสร้างรายได้ให้ตัวเองแบบมหาศาล วันนี้เลยยกช่องทางทำเงิน 2562 มาแนะนำ เพื่อให้เกิดอาชีพอิสระ อาชีพส่วนตัว ไม่ต้องง้อให้ใครมาช่วยเหลืออีกต่อไป

01

1 ขายของออนไลน์

การขายของออนไลน์เป็นเทรนด์อาชีพอิสระที่ไม่เคยตกยุค แต่สำหรับปี 2562 การขายของออนไลน์นั้นก็ยังมาแรงเสมอ และเริ่มมีเทคนิคใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น ส่วนคนที่อยากลองทำอาชีพนี้ จะต้องศึกษาตลาดให้ดี มองหาช่องทางการขายที่แปลกใหม่ และต้องหาสินค้าที่สามารถดึงลูกค้าใหม่ๆ ให้มาสนใจร้านของเราได้ รวมถึงใช้เครื่องมือยุคใหม่ให้เป็นประโยชน์ที่สุด

เช่น สมาร์ทโฟน เครื่องปริ้นท์ขนาดเล็กสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ไปจนถึงช่องทางโซเชียล เว็บไซต์หรือแพลทฟอร์มร้านค้าสำเร็จรูปต่างๆ หรืออาจเลือกช่องทางออนไลน์ที่เป็นเว็บไซต์สำเร็จรูปก็ได้ เพราะเว็บไซต์เหล่านี้มีการตลาดเป็นของตัวเอง โดยที่เราไม่จำเป็นต้องทำการตลาดอะไรมากมาย

02

2 ช่างเสริมสวยฟรีแลนซ์

การเป็นช่างเสริมสวยไม่จำเป็นต้องมีร้านของตัวเอง หรือมีหน้าร้านประจำเสมอไป เพราะเราสามารถทำอาชีพอิสระเป็นช่างเสริมสวยได้ โดยใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นการประกาศรับงานผ่าน Facebook แพลทฟอร์มเว็บไซต์หางานอิสระ หรือเว็บบอร์ดต่างๆ พร้อมรับงานที่ถนัด เช่น ตัดผม รับจ้างแต่งหน้า หรือเพ้นท์เล็บ ถ้าให้ดีควรมีผลงานให้ลูกค้าดูด้วย

03

3 ขายน้ำ

ไม่ว่าจะฤดูไหน น้ำก็เป็นปัจจัยสี่ที่ทุกคนต้องใช้ดื่มเพื่อความสดชื่น ความผ่อนคลาย เช่น น้ำผลไม้ปั่น หวานเย็น น้ำผลไม้สด ชา กา แฟ เป็นต้น เป็นอาชีพอิสระยอดนิยมที่น่าสนใจมาก ที่สำคัญสุดๆ ใช้เงินลงทุนไม่เยอะ เริ่มต้นที่ 4,000-5,000 ก็สามารถซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้คุณภาพดี อุปกรณ์ต่างๆ และวัตถุดิบได้ครบครันแล้ว แล้วมองหาทำเลย่านชุมชน พื้นที่ที่มีคนพลุพล่าน จะช่วยให้ร้านของคุณมียอดขายปังๆ แน่นอน

04

 

4 กราฟิกดีไซเนอร์อิสระ

งานกราฟิกดีไซน์ เป็นอีกสายงานที่สามารถทำเป็นอาชีพอิสระได้ดี แต่ต้องอาศัยทักษะและความสามารถเฉพาะตัวค่อนข้างสูง รายได้จากการรับออกแบบจึงสูงขึ้นตามไปด้วย ทำให้บรรดากราฟิกดีไซน์หลายคนหันมารับงานอิสระกันมากขึ้น เพราะได้เงินดีกว่างานประจำ และมีพื้นที่ส่วนตัวได้อิสระอย่างเต็มที่

05

5 ช่างภาพอิสระ

ทุกคนให้ความสำคัญกับการถ่ายรูปเพื่อเก็บความประทับใจกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานรับปริญญา งานเลี้ยง งานแต่งงาน ฯลฯ  และเรามักเห็นตากล้องประจำงานอยู่เสมอ ดังนั้นถ้าคุณมั่นใจในฝีมือการถ่ายภาพของตัวเอง ลองรับอาชีพอิสระการเป็นช่างภาพฟรีแลนซ์ไปใช้ดู รายได้ดีไม่ใช่เล่นๆ

06

 

6 ขายของแฮนด์เมด

ตลาดสินค้าแฮนด์เมดยังมีกลุ่มลูกค้าเฉพาะทางอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นในหรือต่างประเทศ ยิ่งมีไอเดียสดใหม่ในการสร้างสรรค์ของแฮนด์เมด สามารถเลือกทำอาชีพอิสระนี้ และหาเงินจากงานฝีมือเหล่านี้ได้เลย เช่น เครื่องประดับแฮนด์เมด กระเป๋าแฮนด์เมด โปสการ์ด หรือของจุกจิกอื่นๆ และเราสามารถสร้างร้านค้าออนไลน์ และเปิดรับตัวแทนจำหน่าย หรือใครสนใจนำสินค้าไปจำหน่ายต่อได้ ที่ SalesMatchup แหล่งรวมร้านค้า รับสมัครตัวแทนจำหน่ายอิสระ

07

7 นักเขียนออนไลน์

อีกหนึ่งช่องทางการทำอาชีพอิสระที่กำลังได้รับความนิยมสูง เพราะทุกคนสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา ใครที่มีความคิดและไอเดียดีๆ พร้อมที่จะบอกเล่าเรื่องราวได้อย่างน่าสนใจ การถ่ายทอดเรื่องราวเหล่านั้นลงในบล็อกส่วนตัวก็สามารถสร้างรายได้นอกเหนือจากการทำงานประจำได้ หรือรับงานเขียนอิสระจากบริษัทอื่นๆ ที่สนใจได้

08

 

8 ขายอาหารเพื่อสุขภาพ

เทรนด์รักสุขภาพมาแรงอย่างต่อเนื่องไม่มีตกเทรนด์ เพราะคนรุ่นใหม่หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านการออกกำลังกาย ไลฟ์สไตล์ ไปจนถึงการเลือกทานอาหาร ทำให้อาชีพอิสระอย่างการขายอาหารคลีนกลายเป็นอาชีพยอดนิยมของกลายๆ กลุ่มคน

เทคนิคการสร้างรายได้จากการขายอาหารคลีน เน้นวัตถุดิบสด สะอาด และถูกต้องตามหลักโภชนาการ แล้วอย่าลืมหันมาทำการตลาดออนไลน์โดยขายผ่าน Facebook, Instagram ด้วย ถ้าเพิ่มการบริการเดลิเวอร์รี่ด้วยยิ่งดี อีกทั้งการสร้างสรรค์เมนูคลีนใหม่ๆ ตกแต่งอาหารที่สวยงามช่วยเพื่มยอดขายได้ดีจริง

09

9 รับจ้างพิมพ์งาน

เป็นอีกหนึ่งอาชีพอิสระที่เราเห็นกันมานาน ไม่ว่าจะเป็นการรับพิมพ์รายงาน วิทยานิพนธ์ งานวิจัยหรือแม้แต่พิมพ์หนังสือต่างๆ การรับจ้างพิมพ์งานต้องอาศัยความละเอียดรอบคอบ ความอดทนและความเร็ว ดังนั้นใครที่รู้ตัวว่ามีลักษณะนิสัยเหล่านี้ก็ลองหันมารับออเดอร์พิมพ์งานนี้ ถ้าทำงานเร็วและดี รับรองว่ามีลูกค้าประจำแน่ๆ

10

10 รับทำบัญชีอิสระ

ตอนนี้มีหลายบริษัทกำลังมองหานักบัญชีอิสระเพื่อควบคุมค่าใช้จ่ายภายในอยู่จำนวนมาก หากใครที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมาก การทำอาชีพนี้ช่วยให้คุณสร้างรายได้ดีจริงๆ ที่สำคัญมีงานทำบัญชีอิสระรองรับจำนวนมาก เนื่องจากมีบริษัทเปิดใหม่เกิดขึ้นต่อเนื่อง

5 เทคนิค I dea สร้างแบรนด์

เทคนิคเปิดร้านส้มตำขั้นเทพ!!