in

ธุรกิจบ้านนอก รายได้ดี น่าลงทุนเวอร์

ใครว่าการลงทุนธุรกิจจะต้องลงทุนในเมืองกรุงอย่างเดียว ไม่จริ๊ง!! เพราะกลุ่มลูกค้ามีอยู่ทุกพื้นที่ เพียงแค่คุณจะสามารถจับจุดพวกเขาได้มากน้อยแค่ไหน ฉะนั้น วันนี้เรามาเอาใจผู้ประกอบการไฟแรงต่างจังหวัด ด้วยการชี้แนะแนวทางการทำอาชีพอิสระบ้านนอกให้อลังการ โกยรายได้หนักๆ ด้วย 9 ธุรกิจนี้เลย

01

 

 

อาชีพอิสระ : เกษตรกร

แนะนอนว่า ผลการเกษตรส่วนใหญ่ที่อยู่ในเมืองกรุงมาจากต่างจังหวัด และใครที่มีพื้นที่เหมาะสำหรับทำเกษตรกรถือว่าน่าสนใจมาก เพราะพืชผลทางการเกษตรยังเป็นหัวใจสำคัญในการเลี้ยงชีพมวลมนุษย์อยู่นั่นเอง แต่เราควรเสริมช่องทางการติดต่อสื่อสารที่ทันสมัย เรียนรู้เทคนิคทำเกษตรแบบใหม่ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตต่างๆ ด้วย

พร้อมเลือกวิธีทำเกษตรให้เหมาะสมกับพื้นที่ ดูความเป็นไปได้ของการเพาะปลูกว่าควรทำอะไรขาย และต้องมีตลาดรองรับ ไม่จำเป็นจะต้องปลูกพืชผักเท่านั้น สัตว์เลี้ยงต่างๆ อย่าง หมู เป็ด ไก่ ก็เป็นวัตถุดิบหลักในการทำอาหารเช่นกัน

02

 

 

อาชีพอิสระ : โฮมสเตย์

หากพื้นที่จังหวัดของคุณมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แล้วคุณมีที่ดินโล่งว่าง ทำเลดี ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว มีถนนหนทางไปมาสะดวก แนะนำเลย “เปิดโฮมสเตย์” เพราะเป็นแนวทางการสร้างรายได้ที่ดี แม้กระทั่งภาครัฐยังมีมติเห็นชอบเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในเมืองไทย เพื่อกระตุ้นให้ธุรกิจท่องเที่ยวเติบโตมากขึ้น

ทั้งนี้ ต้นทุนของโฮมสเตย์ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของเราเอง อาจจะเปลี่ยนห้องพักที่บ้านให้กับแขกมาพัก หรือลงทุนสร้างห้องพักขึ้นมาใหม่สัก 1-2 ห้อง เก็บราคาไม่แพงคืนละ 500-1,000 พร้อมมีกิจกรรมและอาหารให้ตามสมควร หากกิจการไปได้ดีค่อยขยายเพิ่มก็ได้

03

 

 

อาชีพอิสระ : เซลล์ขายของ

เซลล์ขายของถือเป็นอาชีพรายได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเซลล์ขายอุปกรณ์ทางการเกษตร เซลล์ขายเครื่องใช้ไฟฟ้า เซลล์ขายอุปกรณ์เครื่องใช้บ้านเรือน เป็นต้น การเป็นเซลล์สิ่งที่ได้รับคือ ค่าคอมมิชชั่นจากการขาย ซึ่งต่างจังหวัดสามารถปิดการขายได้ง่ายกว่า เพราะคนต่างจังหวัดส่วนใหญ่รับฟังข้อมูลจากเซลล์มากกว่า ไม่ได้ยึดติดกับการสื่อทางทางเทคโนโลยี

04

อาชีพอิสระ : ปล่อยเงินกู้ ฝาก ขาย

ทุกคนต่างต้องการเงินแบบเร่งด่วน ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจไม่คุ้นเคยกับการเข้าไปขอกู้จากธนาคาร เพราะธนาคารต้องใช้เอกสารมากมาย ดังนั้น กลุ่มคนต่างจังหวัดมักเลือกวิธีนำรถเข้าไฟแนนซ์ และธุรกิจถือว่าน่าสนใจมาก แต่ผู้ลงทุนต้องศึกษากฏระเบียบของการทำธุรกิจด้านการเงินเหล่านี้ให้ดี เพราะมีข้อกฏหมายที่ละเอียดอ่อนอยู่พอสมควร

05

 

อาชีพอิสระ : รถแห่

เราคงเคยเห็นรถแห่หาเสียง งานบวช งานแต่งมาบ้างแล้ว หรือแห่ประกาศประชาสัมพันธ์ตามเทศกาลต่างๆ จนกลายเป็นกิจการรถแห่ที่ได้รับความสนใจ และรายได้ดีมาก

 

06

 

อาชีพอิสระ : รับเหมาก่อสร้าง

งานรับเหมาก่อสร้างตามต่างจังหวัดส่วนใหญ่ไม่ใช่งานใหญ่ เน้นปลูกบ้าน รื้อบ้าน ต่อเติมบ้าน อาจจะเป็นงานเล็กๆ น้อย ๆ แต่คนต่างจังหวัดส่วนใหญ่ก็นิยมใช้บริการของช่างรับเหมาในการปลูกสร้างสิ่งต่างๆ ค่าแรงของการรับเหมาต่างจังหวัดอาจไม่แพงเท่าในกรุงเทพ แต่ก็ถือว่ามีงานเข้ามาบ่อยๆ มีชื่อเสียงในเขตพื้นที่ รายได้เป็นกอบเป็นกำแน่นอน

07

อาชีพอิสระ : ร้านซ่อมรถ

ในต่างจังหวัดส่วนใหญ่มักใช้มอเตอร์ไซค์ในการขับขี่ไปทำธุระต่างๆ เพราะมีความคล่องตัวมากกว่า แทบทุกบ้านต้องมีมอเตอร์ไซค์ ดังนั้นการเปิดร้านขายและซ่อมมอเตอร์ไซค์จึงเป็นการลงทุนที่น่าสนใจ และโอกาสประสบความสำเร็จนั้นมีสูง แต่ต้องมีความรู้ และความเชี่ยวชาญทางด้านเครื่องยนต์มากพอสมควร

08

 

อาชีพอิสระ : เช่าเครื่องเสียง

ในต่างจังหวัดมักมีงานเลี้ยงเกิดขึ้นบ่อยมาก ไม่ว่าจะเป็นงานทำบุญบ้าน งานบวช งานแต่ง โกนผมไฟ หรือแม้แต่พิธีตามท้องถิ่นต่างๆ และการจัดงานทุกครั้งต้องมีแสงสีเสียง ดังนั้น จึงเป็นโอกาสของคนเปิดร้านเช่าเครื่องเสียงให้ลูกค้ามีทางเลือกในการจัดหา หรือจะเพิ่มความครบวงจรด้วยการมีนักร้อง รับตั้งเวที และรับจัดงานนอกสถานที่ก็ดีใช่ย่อย

09

 

อาชีพอิสระ : รับซื้อผลิตผลการเกษตร

อย่างที่รู้ๆ กันว่า ในพื้นที่ต่างจังหวัดมีชาวเกษตรกรเยอะมา ตั้งแต่ปลูกข้าว ปลูกมันสำปะหลัง ปลูกอ้อย  ปลูกยางพารา แม้กระทั่งการปลูกพืชผักและผลไม้ต่างๆ ซึ่งถ้าเราหันมาเป็นผู้รับซื้อผลิตผลทางการเกษตร เราต้องรู้ก่อนว่าในพื้นที่เรามีผลิตผลอะไรมากที่สุด และซื้อมาแล้วจะจำหน่ายไปที่ไหนต่อ ต้องมีแหล่งต้นทางปลายทาง เพื่อการรับซื้อและระบายสินค้าจะได้มีประสิทธิภาพ

หรืออีกหนึ่งรูปแบบคือ การเป็นพ่อค้าคนกลางรายย่อย รับซื้อจากสวนแล้วไปขายต่อให้กับ ผู้รับซื้อรายใหญ่ รายได้คือส่วนต่างของราคาที่มาจากการซื้อขาย การเริ่มต้นทำอาชีพอิสระนี้ได้ก็ต้องมีแหล่งเกษตรกร และแหล่งรับซื้อที่ดีเช่นกัน

 

เมนูคลีน สร้างรายได้

สูตรลับต้นทุนชานมไขมุก ที่ต้องคิด!!