in ,

ทำงานอาชีพเสริมไม่อยากถูกหลอก ต้องอ่าน!!

ทำงานอาชีพเสริมไม่อยากถูกหลอก ต้องอ่าน!!

 

การหารายได้เสริมเป็นความต้องการของใครหลายๆ คน เพราะเป็นหนึ่งให้วิธีแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ แต่การหารายได้เสริมในยุคปัจจุบันมีความเสี่ยงมากขึ้น เพราะหลายคนได้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ เช่น ไม่จ่ายเงินค่าจ้าง กดราคาค่าจ้าง อ้างว่างานไม่ดีพอสำหรับค่าจ้างบ้าง จากงานที่คิดว่าถูกต้องตามกฎหมายกลับกลายเป็นผิดกฎหมาย ทำให้คนที่ดิ้นรนหารายได้เสริมไม่รู้ตัว พอรู้ตัวก็สายเกินแล้ว

ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงอยากนำเสนอวิธีการทำอาชีพเสริมเพื่อหารายได้เสริมให้ตัวเองแบบปลอดภัย และมีรายได้เข้ากระเป๋าอย่างถูกต้องตามกฎหมายดังนี้

01

1.ทำอาชีพเสริมที่เหมาะสมกับตัวเอง

ถ้าคุณมีอาชีพหลัก หรือเป็นนักเรียน นักศึกษา ก่อนอื่นต้องสำรวจเวลาว่างของตนเองว่า เหมาะสมกับอาชีพเสริมรูปแบบไหน เช่น หากมีเวลาว่างเสาร์และอาทิตย์ อาจหารายได้เสริมจากการตั้งร้านขายของ แต่หากแม้แต่วันหยุดก็ไม่ค่อยมีเวลาว่าง ก็อาจรูปแบบการหารายได้เสริมผ่านเว็บไซต์ออนไลน์แทนก็ได้ ถือว่ากิจกรรมทำในช่วงเย็นหรือหัวค่ำ

02

2.ต้องเป็นอาชีพเสริมที่ไม่เหนื่อยและหนักเกินไป

เมื่อเรามีงานประจำอยู่แล้ว ต้องหาอาชีพอิสระเสริม ที่ไม่เหนื่อยและเคร่งเครียด แม้ว่าสิ่งที่ทำจะสร้างรายได้ดีก็ตาม ดังนั้น จึงควรหารายได้เสริมที่สามารถสร้างความสนุก หรือไม่ทำให้คุณต้องเครียดจนเกินไป เพราะนอกจากจะช่วยรายได้ที่ดีแล้ว ยังมีประโยชน์ด้านสุขภาพ มีความสนุกสนานที่จะหารายได้เสริมอีกด้วย

03

3.ชอบและถนัดที่จะทำ

ถ้าคุณมีความชื่นชอบ มีทักษะ และสามารถทำได้ดีอยู่แล้ว ก็สามารถนำความรู้เหล่านั้นมาสร้างรายได้เสริม เช่น มีทักษะทางภาษาอังกฤษ ก็สามารถรับงานแปลบทความ หรืองานสอนภาษาให้กับเด็กๆ ก็ได้ หรือหากเป็นผู้ที่มีความสามารถทางการทำอาหาร ก็อาจทำเว็บไซต์สอนทำอาหารออนไลน์ หรือออกคลิปวีดีโอ เพื่อทำเงิน เพียงเท่านี้คุณก็จะรู้สึกมีความสุขกับงานเสริมแล้วล่ะ

04

4.ไม่หยุดที่จะเรียนรู้

เนื่องจากปัจจุบันมีการแข่งขันกันสูง และมีการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนสำคัญของงาน หากคุณต้องการหารายได้เสริม คุณควรเปิดกว้างและหมั่นหาความรู้ในงานเสริมอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้คุณตามทันคู่แข่งทางธุรกิจ และยังช่วยเพิ่มจินตนาการหรือไอเดียใหม่ๆ ในการทำงานเสริมเช่นกัน

05

5.ศึกษารายละเอียดก่อนรับงาน

เคยเห็นโฆษณาชวนเชื่อที่น่าสนใจ โดยให้ข้อมูลว่า แค่มีเวลาว่าง 3-4 ชั่วโมงก็ทำงานได้ รายได้ต่อวันไม่ต่ำกว่า 1,000 บาทไหม ซึ่งความจริงแล้ว เจ้าของโพสต์นั้นต้องการหาสมาชิกเพิ่ม แต่ต้องเสียเงินเพื่อเข้ากลุ่มทำงานก่อน แต่เนื้องานจริงๆ กลับให้โพสต์ขายสินค้า หากขายได้ก็รับเงิน แต่ถ้าขายไม่ได้ก็ไม่ได้เงิน บางแหล่งแจ้งว่าให้ผลตอบแทนสูงกว่า 100-200% แต่กลับพบว่าเป็นการหลอกลวงในรูปแบบของแชร์ลูกโซ่แทน ดังนั้น หากสนใจหารายได้เสริม ควรศึกษารายละเอียดที่มาที่ไปของรายได้ให้ดี

 

ฉะนั้น อย่ามองแค่เม็ดเงินที่จะได้รับ ควรดูรายละเอียดรูปแบบงานให้ดี หรือบางครั้งเรารับงานเขามา แต่เราไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาจจะทำให้งานของผู้ว่าจ้างเสียหายเปล่าๆ รวมไปถึงทำให้คุณประวัติเสียอีกด้วย ทางที่ดีสำรวจงานที่เหมาะสม และมีความเป็นไปได้จะดีกว่า

ทำเลขายของตลาดนัดท่องเที่ยวสุดฮิต

กระตุ้นยอดขายช่วงบ่าย อันซบเซา!