in

กระตุ้นยอดขายช่วงบ่าย อันซบเซา!

กระตุ้นยอดขายช่วงบ่าย อันซบเซา!         

คุณรู้ไหมว่า!! สินค้าทุกชนิดมีเวลาขายได้ และขายไม่ได้ในตัวของมัน อย่างเช่น ข้าวเหนียวหมูปิ้ง คนมักนิยมซื้อทานในช่วงเช้าก่อนไปทำงาน และซื้อทานในช่วงตอนเย็นหลังเลิกงาน เพราะข้าวเหนียวหมูปิ้งเปรียบเสมือนอาหารจานหลักของคนมีเวลาน้อย และนี่ยังไม่นับรวมสินค้าจิปาถะทั่วไปอย่างเสื้อผ้า รองเท้า ที่จะขายดีก็ในช่วงวันหยุดด้วยนะ

เพราะฉะนั้น สำหรับผู้ประกอบการที่เปิดร้านค้า ไม่ว่าจะขายสินค้าประเภทใดก็ตาม ต้องดูช่วงเวลาให้ดี โดยเฉพาะกับคนที่เปิดร้านขายกาแฟ มักบ่นว่า ขายดีแค่ตอนเช้าและเที่ยงเท่านั้น พอเข้าช่วงบ่ายไป คนส่วนใหญ่เข้างานกันแล้ว ลูกค้าย่อมน้อยตามไปด้วย ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเพิ่มยอดขายช่วงบ่ายให้มีลูกค้าแน่นร้านค้าดังนี้

01

1.หาสินค้าใหม่ๆ มาสร้างสีสัน

การหาสินค้าแปลกใหม่เข้ามาช่วยสร้างสีสันได้เป็นอย่างดี ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความสนใจมากขึ้นด้วย แต่ต้องรู้จังหวะวางขายสินค้า เพื่อให้ลูกค้ารับทราบ และตามมาเลือกชมสินค้าด้วย

02

2.ใช้กลยุทธ์การจับคู่สินค้า

การจับคู่สินค้าเป็นการกระตุ้นการซื้อที่มากขึ้น เช่นเดียวกับกลยุทธ์ที่ 7-11 มักใช้จับคู่เครื่องดื่มกับอาหารแล้วได้ส่วนลดในราคาที่ถูกลง ทำให้คนซื้อรู้สึกว่าเป็นการซื้อที่คุ้มค่า แต่ความเสี่ยง คือ เป็นการตลาดระยะสั้นที่มีผลกระทบต่อต้นทุนของตัวเองหากบริหารจัดการไม่ดีพอ เพราะฉะนั้น ต้องดูความเหมาะสมของสินค้าที่ตัวเองขายด้วย

03

3.เพิ่มช่องทางเดลิเวอรี่

คนส่วนใหญ่ชื่นชอบความสะดวกสบาย และความรวดเร็ว โดยเฉพาะวิธีที่น่าสนใจสำหรับการขายสินค้า คือ การจัดส่งเดลิเวอรี่ โดยให้ลูกค้าโทรสั่ง หรือหากจะให้ดีมีแพลทฟอร์มเป็นแอพพลิเคชั่นให้ลูกค้าสั่งออนไลน์ได้ ก็จะทำให้เรามียอดขายเพิ่มขึ้นในช่วงบ่าย สร้างความสอดคล้องให้กับการตลาดยุคใหม่ด้วย

04

4.จัดโปรเอาใจลูกค้าช่วงบ่าย

เมื่อลูกค้าหายในช่วงบ่าย เราต้องจัดกิจกรรมเอาใจฐานลูกค้า กระชับความแน่นแฟ้นของแบรนด์กับลูกค้าเดิมให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งก็มีหลายรูปแบบให้เลือกทำ เช่น มอบส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าที่เป็นสมาชิกของร้านภายใน 3 ชม.เท่านั้น!! หรือซื้อชิ้นแรก ชิ้นที่สองลด 50% ตั้งแต่เวลา 12.00-17.00 น. เป็นต้น

05

5.หากิจกรรมร่วมสนุก

การจัดกิจกรรมร่วมสนุกกับกลุ่มลูกค้า ช่วยสร้างสีสันในยามบ่ายให้คึกคักได้ดีเชียวล่ะ เช่น เล่นเกมส์ง่ายๆ ได้ของแถมฟรี หรือการถ่ายภาพเช็คอินกับร้านของคุณ แล้วรับของสมนาคุณ เป็นต้น อาจจะจำกัดเวลาให้ลูกค้าเข้ามาร่วมสนุกด้วย เพื่อดึงดูดลูกค้าที่อยู่ในละแวกให้สนใจ เมื่อมีคนสนใจ มีคนเข้ามามากเท่าไหร่ การขายย่อมเกิดขึ้นได้ง่ายมากเท่านั้น แต่ต้องดูความเหมาะสมให้ดีด้วย

นอกจากนี้ หากร้านค้าของคุณใช้เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมในธุรกิจ ยิ่งช่วยให้ยอดขายของคุณเข้าร้านต่อเนื่องแน่นอน เพราะฉะนั้น วางแผน ตั้งเป้าหมายใหม่ และปรับปรุงร้านให้มีความทันสมัยขึ้นด้วย จะได้ตามทันคู่แข่งรายอื่นๆ และควรจำไว้ว่า การสร้างยอดขาย สามารถทำได้ทุกช่วงเวลา ทีนี้ขึ้นอยู่กับคุณว่า จะหยิบกลยุทธ์อะไรมาใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ ณ เวลานั้นๆ เท่านั้นเอง

ทำงานอาชีพเสริมไม่อยากถูกหลอก ต้องอ่าน!!

คำคมการตลาด คนดัง!!