in

แหล่งขายของตอนเช้ากำไรดี ไม่เสียงานประจำ

แหล่งขายของตอนเช้ากำไรดี ไม่เสียงานประจำ 

เมื่อเรารู้จุดประสงค์แล้วว่า ควรขายสินค้าอะไรในตอนเช้าดี ต่อมาต้องหาทำเลที่ดี ให้เหมาะกับการขายสินค้าในระยะเวลาอันสั้นให้เกิดรายได้ และกำไรสูงสุด ดังนั้น อย่ารอช้ามาดูแหล่งขายของตอนเช้ากำไรดี ที่เหมาะสำหรับพนักงานประจำ และไม่ทำให้กระทบต่อการทำงานกัน

01

แหล่งขายของตอนเช้าที่แรก : ขายสินค้าหน้าออฟฟิศ แต่ออฟฟิศของคุณจำเป็นต้องมีจำนวนคนพลุพล่านสักหน่อย ควรเป็นออฟฟิศที่ตั้งอยู่ใกล้กับออฟฟิศอื่นๆ หรือในละแวกใกล้เคียง เช่น เป็นพื้นที่ที่มีกลุ่มโรงงานและสำนักงานมากมาย หรือมีบริษัทในพื้นที่ใกล้เคียงมากกว่า 3-4 บริษัทติดกัน เพื่อให้มีลูกค้า และมีลูกค้าเข้าถึงสินค้าของคุณได้เยอะ

02

แหล่งขายของตอนเช้าที่สอง : ขายสินค้าในออฟฟิศ หรือขายให้กับเพื่อนๆ พนักงาน แต่การขายสินค้าในออฟฟิศอาจจะเหมาะกับสินค้าประเภทของแห้งไม่มีกลิ่นแรง เช่น แซนด์วิช ข้าวเหนียวหมูทอด อาหารคลีน เครื่องดื่มต่างๆ เพราะบางครั้งการขายสินค้าหรืออาหารที่มีกลิ่นแรงอาจทำให้หัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานบางกลุ่มไม่พอใจ ขอแนะนำให้รวบรวมออเดอร์จากเพื่อนร่วมงานแล้วทำขายตามจำนวน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาของเหลือดีกว่า

03

แหล่งขายสินค้าตอนเช้าที่สาม : ขายสินค้าหน้าบ้าน แต่หน้าบ้านของคุณต้องเป็นพื้นที่ที่มีจำนวนคนผ่านไปผ่านมาเยอะพอสมควร เพื่อให้เกิดลูกค้า ที่สำคัญการขายในระยะเวลาอันสั้นคุณต้องทำป้ายโฆษณาชักจูงสักหน่อย หรือถ้าให้ดีควรประกาศให้เพื่อนบ้านทราบก่อนว่า “พรุ่งนี้เช้าฉันจะขายสินค้า…นะ อย่าลืมมาอุดหนุนล่ะ” เพื่อให้เกิดการบอกต่อและเกิดการสั่งซื้อในที่สุด

04

แหล่งขายสินค้าตอนเช้าที่สี่ : ฝากขายตามร้านขายของโชห่วยทั่วไป อาจจะให้เปอร์เซ็นกับเจ้าของร้าน หรือตามตกลง เพราะจะได้ไม่กระทบต่อการทำมากนัก หรือถ้ามีเวลาอาจจะนั่งขาย และเรียกลูกค้าให้เข้ามาซื้อก่อนก็ได้ หากขายหมดจะได้เก็บของกลับบ้านและอาบน้ำแต่งตัวไปทำงาน

05

แหล่งขายสินค้าตอนเช้าที่ห้า : ขายสินค้าที่ตลาดนัดตอนเช้า คุณลองค้นหาตลาดนัดตอนเช้าที่ใกล้บ้านดูซิว่า มีที่ไหนบ้าง เพื่อจะได้นำสินค้าไปขาย แถมมีกลุ่มลูกค้ามาเดินจับจ่ายสินค้าโดยไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีลูกค้า แต่ต้องคำนวณเส้นทาง และระยะเวลาในการขายให้ดี เพื่อไม่ให้กระทบต่อเวลาไปทำงานประจำด้วยนะ

ทั้งนี้ การหาแหล่งขายของตอนเช้าที่ดี จะต้องดูก่อนว่า สินค้าที่จะขายคืออะไร เหมาะกับกลุ่มลูกค้าประเภทไหน จะได้เจาะตลาด เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้า ให้เกิดรายได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว แถมจะได้ไม่เสียเวลาไปเปล่าประโยชน์ด้วย เคล็ดลับอีกอย่างคือ ต้องตั้งใจทำ จริงใจต่อสินค้าที่ขาย และจริงใจต่อลูกค้าว่าเขาจะได้สินค้าที่ดี มีคุณภาพ ถ้าเป็นอาหารต้องสด สะอาด อร่อย เหมาะสมกับราคา ค้าขายอย่างต่อเนื่องรับรองรวย!!

คู่มือนักฟรีแลนซ์มืออาชีพ

เทคนิคเปิดร้านให้น่าสนใจ