in

เว็บไซต์ฟรีแลนซ์ยอดนิยม ที่นักฟรีแลนซ์ต้องรู้!!

เว็บไซต์ฟรีแลนซ์ยอดนิยม ที่นักฟรีแลนซ์ต้องรู้!!      

อาชีพฟรีแลนซ์ เป็นอาชีพอิสระที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และหลายๆ บริษัทชั้นนำเริ่มหันมาว่าจ้างฟรีแลนซ์กันจำนวนมาก จึงเป็นโอกาสทองที่เหล่านักฟรีแลน์จะได้เฮ้!! เพราะตลาดเริ่มมีการรองรับ และขยายกว้างมากขึ้น

อาชีพฟรีแลน์ใช่ว่าจะเป็นงานสบาย เพียงแต่ได้รับอิสระในการทำงาน ไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศ ไม่จำเป็นต้องทำงานเป็นเวลา แต่ต้องส่งงานให้ตรงกำหนด และทำงานได้ตรงเป้าหมายของผู้ว่าจ้าง บางครั้งนักฟรีแลนซ์ที่รับงานจำนวนมากไม่ค่อยมีเวลาส่วนตัว อาจจะต้องอดหลับอดนอนกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นความรับผิดชอบก็ต้องสูงตามไปด้วย

งานฟรีแลนซ์ในปัจจุบันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ งานไอที คอมพิวเตอร์กราฟิก เว็บดีไซเนอร์ โปรแกรมเมอร์ งานสายออนไลน์ และงานเขียนบทความ เป็นต้น ซึ่งสายงานเหล่านี้ก็เหมือนการเป็นนักธุรกิจที่ทำงานของตัวเองในแบบย่อม แต่ไม่ต้องลงทุนอะไรมากหรือไม่ต้องแบกรับภาระต่างๆ ส่วนผลกำไรที่ได้นั้นก็ถือว่าน่าพึงพอใจ

สำหรับคนที่กำลังจะเป็นฟรีแลนซ์มือใหม่ก็คงต้องการแหล่งเว็บไซต์ที่ฟรีแลนซ์จะสามารถพูดคุยสื่อสารกันได้อย่างลงตัวในเรื่องงานและการว่าจ้างงานต่างๆ ดังนั้น วันนี้เรามี 10 เว็บไซต์ ที่นักฟรีแลนซ์จะสามารถหางานและลงประกาศรับงานได้ มาดูกันเลย

01

1. แหล่งรวมผู้ที่มีความสามารถในด้านต่างๆ ที่เป็นฟรีแลนซ์ มีความคิดสร้างสรรค์ในแบบตัวเอง พร้อมต้องการหาความอิสระในการทำงาน มีความเชี่ยวชาญในความรู้ด้านที่ถนัดพร้อมผลงานที่ดี

02

2.ฟรีแลนซ์ทุกประเภท และสามารถฝากใบสมัครเพื่อให้ผู้ที่ว่าจ้างเข้าดูผลงานและประวัติส่วนตัวได้ตลอดเวลา ทั้งยังสามารถหางานฟรีแลนซ์หรือเหล่าผู้สมัครต่างๆ ได้ทั่วไทย มีการแยกหมวดหมู่ของงานที่ชัดเจน มีงานกิจกรรมดี ๆ สำหรับชาวฟรีแลนซ์ให้เข้าไปร่วมทำเพื่อเป็นการเพิ่มพูนความรู้ที่ดีต่อไป

03

3. เป็นเว็บไซต์ที่เป็นแหล่งรวมเอาทั้งเหล่าฟรีแลนซ์ฝีมือดีและผู้ว่าจ้างมาพบกัน พร้อมทั้งสามารถฝากผลงานต่างๆ ของตัวเองอัพโหลดไว้เพื่อเป็นผลงานประกอบการพิจารณาของผู้ว่าจ้าง และมีห้องรวมสนทนาให้สามารถเข้ามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ได้อย่างเต็มที่

04

4.ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการประกาศหางาน สามารถสร้างโปรไฟล์พร้อมกับผลงานส่วนตัวแนบไปกับใบสมัคร และทางเว็บไซต์ยังการันตีถึงความน่าเชื่อถือของผู้ว่าจ้าง ที่สำคัญยังมีบทความดีๆ เกี่ยวกับอาชีพของฟรีแลนซ์ในแต่ละแบบให้ได้อ่านกันอีกด

06

5.สามารถลงได้ทั้งประกาศหางานและรับสมัครงาน และยังค้นหาฐานข้อมูลโครงการและการยื่นเสนอค่าจ้างของตัวฟรีแลนซ์เองหรือทางเว็บไซต์ก็จะนำเสนอประวัติพร้อมผลงานโดยตรงของฟรีแลนซ์ให้กับทางนายจ้างที่สนใจ

07

6.เหมาะกับงานฟรีแลนซ์การเขียน เพราะเน้นไปที่การรวบรวมนักเขียนจากทั่วโลกที่สามารถมาพบโอกาสที่ดีของงานเขียนและการสร้างรายได้จากผลงานของตัวเองในแนวต่างๆ และยังสามารถทำให้ผู้ที่ต้องการจะเป็นนักเขียน เข้ามาเป็นสมาชิกเพื่อเติบโตขึ้นเป็นนักเขียนในอนาคตต่อไปได้

08

7.แหล่งรวมฟรีแลนซ์ระดับโลก เหมาะกับผู้ที่เก่งภาษาอังกฤษ เพราะมีงานที่น่าสนใจพร้อมผู้ว่าจ้างที่เชื่อถือได้และมีงานที่ตรงใจ พร้อมทั้งสามารถอัพโหลดงานตัวเองลงเว็บไซต์เพื่อให้ผู้ว่าจ้างเข้ามาดูผลงานได้อย่างชัดเจน และมีฟังก์ชั่นเสริมในการอัพโหลดตัวงานออกมาให้ เพื่อให้งานที่ทำดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

09

8.เว็บไซต์นี้มีความปลอดภัยสูงในการหางานด้านโปรแกรมเมอร์โดยตรง พร้อมจับคู่คนทำงานกับผู้ว่าจ้างให้มาพบกันผ่านทางเว็บไซต์ มีบอร์ดการสนทนาและข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของคนโปรแกรมเมอร์ โครงการที่ดี กิจกรรมที่น่าสนใจมาแนะนำให้เหล่าผู้ที่เป็นโปรแกรมเมอร์ฟรีแลนซ์ทั้งหลายได้มาอ่านและศึกษากันอีกด้วย

09

9.สามามรถลงประกาศรับสมัครฟรีแลนซ์เพื่อทำงาน หรือตัวฟรีแลนซ์จะลงประกาศเพื่อนำเสนองานของตัวเองต่อผู้ว่าจ้างก็ได้และมีสารประโยชน์ดีๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานด้านเทคโนโลยี โปรแกรม และการเขียนบทความที่ครอบคลุมให้ชาวฟรีแลนซ์ได้อ่านเพื่อหาความรู้ได้เป็นอย่างดี

10

10.เป็นเว็บไซต์สำหรับลงสมัครงานของฟรีแลนซ์ที่เป็นตัวเองมากที่สุด เพราะสามารถลงผลงานของตัวเองแทนประวัติและรูปถ่ายที่หน้าเว็บไซต์ได้เลย เมื่อผู้ว่าจ้างสนใจงานก็สามารถคลิ๊กเข้าไปดูประวัติและรูปภาพจากด้านใน ทั้งยังมีรูปแบบการนำเสนองานที่น่าสนใจ มีการให้คะแนนผลงานจากผู้เข้าชมบ่งบอกถึงความสามารถของผู้ที่ลงงานไว้อีกด้วย

เทคนิคเปิดร้านให้น่าสนใจ

หลักการออกแบบโลโก้ที่ดี