in

งานพาร์ทไทม์ “รายได้ดี” ชีวิตแฮปปี้!

งานพาร์ทไทม์ “รายได้ดี” ชีวิตแฮปปี้!

ใครที่ทำงานประจำ อยากหารายได้เสริมวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวันว่างหลังเลิกงาน ตลอดจนเด็กๆ วัยรุ่นที่อยากมีรายได้เสริมก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น เราเลยรวบรวมอาชีพสุดฮิต รายได้ดีมาบอกต่อ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนที่อยากใช้เวลาว่างให้เกิดรายได้ดังต่อไปนี้

01

1.พนักงานเซเว่น 7 – 11

7-11 ร้านสะดวกซื้อที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง มีสาขาอยู่แทบทุกพื้นที่ ทุกจังหวัด ซึ่งเซเว่นเปิดรับสมัครพาร์ทไทม์ที่สามารถเลือกกะกลางวัน กะกลางคืนได้ ขึ้นอยู่ว่าเราจะทำช่วงเวลาไหน รายได้เฉลี่ยอยู่ที่ชั่วโมงละประมาณ 40-45 บาท และถ้าเป็นวันหยุดหรือในช่วงเทศกาลค่าแรกก็จะได้เพิ่มอีก

พนักงานเซเว่นจะต้องมีความรับผิดชอบสูง หูตาต้องไว เพราะถ้าเกิดเช็คของขาด ของจากภายในร้านหาย พนักงานจะต้องรับผิดชอบในส่วนนั้นด้วย! แต่ในเรื่องของรายได้ และสวัสดิการถือว่าคุ้มมาก!

02

2.พนักงานขายเครื่องสำอางค์

พนักงานขายเครื่องสำอางมีทั้งรูปแบบ ไปทำงานหน้าเค้าน์เตอร์ ค่าแรงต่อวันไม่ต่ำกว่า 350 บาท หรือรับสินค้ามาขายผ่านทางออนไลน์ ซึ่งขายผ่านออนไลน์สามารถทำได้ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง เพียงแค่มีเครือข่ายดีๆ และไปรับสินค้ามาขาย เน้นว่าต้องไปรับตรงจากแหล่ง หรือบริษัทที่ผลิต เพื่อไม่ต้องมีปัญหาทีหลังว่า สินค้าปลอมหรือคุณภาพไม่ดี

สำหรับใครที่มีทุนหนาหน่อย รับกับแบรนด์ที่ติดตลาด หรือเป็นตัวแทนในการพรีออเดอร์สินค้าก็ได้ แต่ทั้งนี้ ต้องมีความซื่อสัตย์กับการทำงานประเภทนี้ให้มากๆ ไม่โกงลูกค้า ตรงไปตรงมา รับรองรายได้ที่ตามมานี่แทบไม่ต้องพูดถึงเลย

03

3.ช่างภาพอิสระ

เป็นอาชีพที่ต้องมีใจรัก และมีอุปกรณ์ต่างๆ เตรียมพร้อมไม่ว่าจะเป็น บอดี้กล้อง เลนส์ ขาตั้งกล้อง ตลอดจนพร็อบต่างๆ ซึ่งการลงทุนในเรื่องของอุปกรณ์จำเป็นต้องมีเงินหนาพอสมควร แต่ลงทุนครั้งเดียว รับเงินยาวๆ เลย ยิ่งถ้าฝีมือเทพๆ ถ่ายออกมาได้ดี ก็สามารถคิดอัตราค่าจ้างได้มากเลยทีเดียว

ตัวอย่างเช่น รับงานรับปริญญา ถ่ายรูปครึ่งวันค่าจ้างอยู่ที่ 2,500-4,000 บาท ถ้าเต็มวันอยู่ที่ 4,000-6,000 บาท แต่ถ้าเป็นงานแต่ง งานบวช งานแฟชั่นอื่นๆ ราคาค่าจ้างได้มากขึ้นเป็นหลักหมื่นเลยล่ะ

04

4.Mc พิธีกร

คนที่พูดเก่ง ชอบพบปะผู้คน ยิ้มเก่ง อัธยาศัยดี แนะนำงานพิธีกร หรือ MC โปรโมทสินค้าต่างๆ เหมาะกับคนที่มีบุคลิกภาพดี ยิ้มแย้ม ความจำค่อนข้างดี และที่สำคัญสามารถใช้ภาษาได้อย่างถูกต้องชัดเจน บางทีรายได้เป็นรายชั่วโมงหรือเหมาทั้งวันได้รับเงินเริ่มต้นที่ 700-2,500 บาท ยิ่งสะสมประสบการณ์สามารถอัพค่าตัวเพิ่มขึ้นได้ดี ถือว่างานดี เงินดีมาก

05

5.พนักงานร้านอาหาร

เป็นงานที่หลายคนนิยมทำกันอย่างมาก และหาทำง่าย อย่างเช่น งานบริการ เสิร์ฟอาหาร ต้อนรับ และประจำเคาท์เตอร์ในร้านอาหาร เช่น แมคโดนัลด์ เคเอฟซี เอ็มเค เป็นงานที่มีสวัสดิการดีมากๆ แถมมีอาหารฟรี ส่วนค่าพาร์ทไทม์ก็ไม่น้อยเลย คิดเป็นรายชั่วโมงขึ้นต่ำประมาณ 40-47 บาทต่อชั่วโมง อาจจะมีเวลาพักไม่มาก แต่ก็ไม่ใช่งานที่หนักหนาเกินไป ซึ่งต้องคล่องแคล่ว ว่องไว หยิบจับอะไรได้ ไม่ซุ่มซ่ามจนเกินไปด้วยนะ

06

6.พริตตี้

พริตตี้โปรโมทสินค้า เหมาะสำหรับสาวสวยหุ่นดี ยิ้มแย้ม ขายสินค้าเป็น ค่าตอบแทนถือว่าน่าสนใจมาก รายได้ขึ้นต่ำต่อวันตกอยู่ที่ 5,000-10,000 บาท คุ้มค่ายืนอยู่โชว์ตัว เพิ่มความสนใจให้กับสินค้าแบรนด์นั้นๆ และยังมีทีมงานของสินค้าช่วยเซฟในเรื่องของความปลอดภัยให้เป็นอย่างดีด้วย

07

7.พนักงานโรงภาพยนต์

งานบริการในเครือโรงภาพยนตร์ต่างๆ ไม่ว่าจะอยู่แผนกขายตั๋ว แนะนำลูกค้า ขายขนม น้ำ และป๊อปคอร์น หรือแผนกฉีกบัตรล้วนแล้วแต่เป็นงานที่ไม่หนักหนาเกินไปสำหรับคนที่อยากหารายได้เสริม แถมยังเข้าออก โรงภาพยนตร์ได้เป็นว่าเล่น มีสวัสดิการดูหนังฟรีอีกด้วย รายได้ต่อวันประมาณ 250-300 บาทเป็นต้นไป ใช้เวลาทำงานวันละไม่เกิน 6-8 ชั่วโมง (รายได้ขึ้นอยู่กับจำนวนชั่วโมงที่ทำงาน)

08

8.รับเลี้ยงสัตว์

เอาใจคนรักสัตว์กันหน่อย โดยเฉพาะคนที่รักสัตว์ และเข้าใจธรรมชาติของสัตว์เลี้ยง ใช้จุดเด่นตรงนี้เปิดเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้ในช่วงเวลาว่างก็ดีไม่ใช่น้อย เช่น รับเลี้ยงสนัข แมว ค่าแรงอยู่ที่ 300 บาท/วัน หรือขึ้นอยู่กับการตกลงว่าจ้างเลี้ยงเป็นรายวันหรือรายชั่วโมง ได้ทั้งเงินและมีความสุขกับสัตว์ตัวน้อยๆ อีกด้วย

เป็นยังไงบ้าง กับ 8 อาชีพพาร์ทไทม์ แต่ทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับความถนัด และความสามารถของแต่ละบุคคลด้วย และอาชีพเหล่านี้ถือว่าเป็นแนวทางสำหรับคนที่กำลังมองหางานทำยามว่าง หากขยันทำงานมากเท่าไหร่ และเก็บเงินได้มากแค่ไหน จะทำให้อนาคตคุณมีความสุขสบายมากขึ้นเท่านั้น

อาชีพออนไลน์ 4.0 ดีอย่างไร

หางานพาร์ทไทม์ง่ายมาก แค่เปิดเว็บเหล่านี้!