in

ตลาดเปิดกว้าง ธุรกิจสัตว์เลี้ยงโอกาสเติบโตสูงมาก

ตลาดเปิดกว้าง ธุรกิจสัตว์เลี้ยงโอกาสเติบโตสูงมาก

หลายคนชื่นชอบเลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น หมาพันธุ์ต่างๆ แมวพันธุ์ต่างๆ กระต่าย นก เป็นต้น เพื่อเป็นเพื่อนเล่น เพื่อนแก้เหงา จนกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวไปแล้ว ไม่เพียงเท่านี้ได้ยังเกิดธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงผุดขึ้นยิ่งกว่าดอกเห็ด เพราะฉะนั้น เรามาดูกันว่าธุรกิจสัตว์เลี้ยงมีประเภทไหนกันบ้าง ที่สำคัญโอกาสเติบโตสูง สามารถเป็นช่องทางสร้างรายได้ให้กับใครหลายๆ คนได้

01

1.ธุรกิจอาบน้ำ-ตัดขน

ดูแล้วเป็นอาชีพที่ทำได้ง่ายๆ แต่ความจริงแล้ว การอาบน้ำ-ตัดขน เราต้องเข้าใจธรรมชาติของสัตว์เลี้ยง ทั้ง นิสัย และอารมณ์ของเขา เพราะสัตว์เลี้ยงบางชนิดไม่ยอมให้คนแปลกหน้าจับ ดังนั้น คนที่จะทำอาชีพนี้ได้ต้องใจเย็นพอสมควรเลยล่ะ

ส่วนเงินทุนและอุปกรณ์มีไม่มาก เพียงแต่ต้องอาศัยทักษะความเชี่ยวชาญในระดับหนึ่ง จัดว่าเป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ดีเลยทีเดียว ยิ่งถ้ามีบริการดูแลความสะอาดสัตว์เลี้ยงกันถึงบ้านยิ่งเป็นที่น่าสนใจของตลาดอยู่มาก

02

2.ยิมออกกำลังกายสัตว์เลี้ยง

หลายบ้านอาจไม่มีพื้นที่ให้สัตว์เลี้ยงได้เดินเล่นออกกำลังกายมากนัก บางคนอยากให้สัตว์เลี้ยงของเขาได้ออกกำลังกาย ไปพบเจอสิ่งใหม่ๆ นอกรั้วบ้านบ้าง จึงค้นหาสถานที่ออกกำลังกายสำหรับสัตว์เลี้ยง เพื่อฝึกฝนทักษะ และความแข็งแกร่ง ฉะนั้นการเปิดยิมออกกำลังกายสำหรับสัตว์เลี้ยง พร้อมมีเทรนเนอร์คอยฝึกสอน ก็ถือว่าเป็นการบริการที่ดีเลยล่ะ

03

3.ร้านอาหารสัตว์

ธุรกิจอาหารสัตว์ยังคงเป็นกลุ่มที่ขยายตัวทุกปี โดยเฉพาะอาหารสัตว์เลี้ยงเกรดพรีเมียมที่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง ซึ่งมีโอกาสเปิดกว้างอยู่มาก เพราะกลุ่มลูกค้ายินดีจ่ายเงินซื้อ ถึงแม้จะมีราคาแพง เพื่อให้สัตว์เลี้ยงของตัวเองได้กินอาหารที่ดีต่อร่างกาย

04

4.ประกันภัยสัตว์เลี้ยง

ทุกวันนี้สัตว์เลี้ยงเปรียบเสมือนคนในครอบครัว จึงเกิดธุรกิจประกันภัยสัตว์เลี้ยงออกมาตอบโจทย์ตรงนี้ โดยมีความคุ้มครองต่างๆ เช่น คุ้มครองการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ หรือคุ้มครองกรณีที่สัตว์เลี้ยงของเราเกิดไปทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บด้วย จึงเป็นธุรกิจที่ออกมาเอาใจทั้งคนรักสัตว์ และเพื่อนมนุษย์ได้ดีมากๆ

05

5.คลินิกดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยง

สุขภาพของสัตว์เลี้ยงเป็นเรื่องที่กลุ่มคนเลี้ยงสัตว์ให้ความสำคัญเป็นลำดับแรกๆ แม้ปัจจุบันจะมีสถานพยาบาล-คลินิกสัตว์เลี้ยงเกิดขึ้นเต็มไปหมด แต่ความต้องการคลินิกดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยงก็ยังสูงอยู่

อีกทั้งคลินิกเฉพาะทางที่สามารถรักษาสัตว์เลี้ยงประเภทอื่นๆ ที่ไม่ใช่แค่สุนัขหรือแมวด้วยก็น่าสนใจ อย่าง นก ปลา หนู กระต่าย และสัตว์เลื้อยคลาน เป็นต้น ซึ่งตลาดกำลังเปิดกว้างมากขึ้น

07

7.ธุรกิจรับฝากสัตว์เลี้ยง

ถึงแม้หลายคนจะรักสัตว์เลี้ยงของตนเอง แต่ด้วยความที่มีเหตุจำเป็นบางช่วงเวลาที่ไม่สามารถอยู่ดูแลสัตว์เลี้ยงของตัวเองได้ จึงต้องพึ่งการบริการรับฝากสัตว์เลี้ยง ซึ่งปัจจุบันมีบริการหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งรายเดือน รายวัน หรือเป็นรายชั่วโมง หรือเป็นบริการรับจ้างพาสุนัขเดินเล่น นับว่าเป็นธุรกิจที่ต้องการของตลาดมากเลยทีเดียว

07

7.คาเฟ่สัตว์เลี้ยง

ปัจจุบันทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ บรรยากาศดีๆ เริ่มปรับเปลี่ยนให้มีความน่าสนใจมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการหาที่พักผ่อน หรือเป็นแหล่งพบปะเพื่อนฝูง โดยสร้างโมเดลคาเฟ่สัตว์เลี้ยง ที่เป็นจุดขายนำความน่ารักของสัตว์ ดึงดูดคนรักสัตว์ให้เข้ามานั่งในร้าน พร้อมซื้ออาหารรับประทาน

08

8.โรงแรมสำหรับสัตว์เลี้ยง

หลายคนอยากออกไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือตามสถานที่ต่างๆ แต่มักติดปัญหาที่ว่าห้ามนำเจ้าสัตว์เลี้ยงเข้าที่พัก ดังนั้น ธุรกิจประเภทโรงแรม-รีสอร์ตมีความคิดแนวใหม่ ขยายความต้องการของกลุ่มลูกค้ามีสถานที่รองรับสัตว์เลี้ยงให้โดยเฉพาะ ให้ทั้งคนและสัตว์พักด้วยกันได้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย เรียกได้ว่าตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น

09

9.ธุรกิจขายเสื้อหมาและเครื่องประดับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ

เทรนด์แฟชั่นการแต่งตัวแผ่กระจ่ายไปทุกกลุ่ม ทั้งกลุ่มคน และกลุ่มสัตว์เลี้ยง จึงมีธุรกิจขายเสื้อผ้าและเครื่องประดับสัตว์เลี้ยงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีเสื้อผ้าในแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อกันหนาว เสื้อกันฝน แว่นตา หมวก ผ้าพันคอ เป็นต้น ดังนั้น ถ้าคุณยังคิดไม่ออกว่าควรจะเริ่มต้นขายสินค้าเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงอะไรดีนั้น ขอแนะนำให้ลองเริ่มต้นจากขายเสื้อหมาก่อนเป็นอันดับแรก เนื่องจากเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเมืองไทย

หางานพาร์ทไทม์ง่ายมาก แค่เปิดเว็บเหล่านี้!

รวยด้วยแฮนด์เมด ส่งออกนอกประเทศ