in

ธุรกิจไอเดีย ต้นไม้สายย่อ

การสร้างสรรค์อันแปลกใหม่ของคนไทยไม่มีวันจบสิ้น เพราะสร้างสรรค์หรือบริการขึ้นจากแนวคิดแปลกใหม่ให้กลายเป็นช่องทางทำเงิน คือเครื่องมือสำคัญที่นำไปสู่ความสำเร็จในการประกอบ เพราะไอเดียมักมีจุดขายที่แตกต่างกัน มีความโดดเด่นและความน่าสนใจ ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะกลุ่มที่ลงตัว วันนี้เราก็มีธุรกิจไอเดียมานำเสนอ เพราะเป็นธุรกิจที่เกิดจากการใช้ความคิดสร้างสรรค์จัดตั้งขึ้น ทำให้ได้รับความสนใจ

2

 

ธุรกิจไอเดียครั้งมาพร้อมกับ ต้นไม้สายย่อ ((ต้นไม้จิ๋ว)) ภายใต้แบรนด์  “Minaturec” (มิเนเจอร์ซี) ก่อตั้งโดย คุณชัยพร เวชไพรัตน์ และคุณรัตมา เกล้านพรัตน์ เจ้าของไอเดียที่สร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์นี้ขึ้นจากใจรักธรรมชาติ  ทำให้คุณชัยพรเองซึมซับกับสิ่งเหล่านั้นและชื่นชอบต้นไม้มาตลอด ครั้นอยากทำธุรกิจสักอย่างขึ้น จึงอยากทำในสิ่งที่หนีไม่พ้นธรรมชาติและได้กลายเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา

 

3

 

ถ้าหากพูดถึงต้นไม้จิ๋วก็คงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่อยู่ในความต้องการของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะคนเมืองที่มีพื้นที่สีเขียวอยู่น้อยนิด เมื่อไม่ว่าจะหันไปที่ไหนก็เจอแต่ตึกรา ในกลุ่มคนทำงานอยากจะพักสายตามองสีเขียวๆ สักที เมื่อต้นไม้จิ๋วตกอยู่ในความต้องการบวกกับความชอบของคนทั้งสองเป็นพื้นฐานอยู่แล้วจึงไม่รอช้าที่จะสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ที่ว่านี้ทันที ใช้ความรู้ที่เรียนมาทางด้านศิลปะแต่งเติมลงไปในส่วนของการประดิษฐ์กระถางที่มีรูปร่างแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

 

4

 

เริ่มต้นธุรกิจมาจากการผลิตกระถางที่มีดีไซน์สวยแปลกตาก่อนจะหาต้นไม้มาใส่ให้ครบสมบูรณ์ ซึ่งก็เริ่มจากพันธุ์ที่ทนต่อสภาพแวดล้อมก่อน อย่างเช่นกระบองเพชรเป็นต้น และด้วยความชอบส่วนตัวที่ถ่ายทอดมาจากบิดา เกี่ยวกับพันธุ์ไม้บอนไซ ซึ่งปลูกมานานกว่า 20 ปี ซึ่งต้นไม้พันธุ์นี้เป็นพันธุ์ใหญ่ ทั้งยังคิดไปถึงพันธุ์ไม้ยอดนิยมอื่นๆ ด้วย และเกิดแนวคิดที่อยากทำเป็นต้นไม้จิ๋วย่อขนาดให้เล็กลง เพื่อจำลองสวนสวยให้อยู่ได้ในทุกพื้นที่ที่ต้องการตอบโจทย์วิถีคนเมือง กลายเป็นไอเดียธุรกิจต้นไม้จิ๋วที่ดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน ทั้งยังได้รับความสนใจเป็นอย่างดี

 

5

 

จุดขายของสินค้านี้อยู่ที่ขนาดเล็กกระทัดรัดที่มีความน่ารักทำให้หลายๆ คนสะดุดตา บวกกับกระถางรูปร่างแปลกตาด้วยศิลปะอันสวยงาม ก็ทำให้สินค้าจาก Minaturec สร้างรายได้ที่น่าสนใจทีเดียว ในส่วนของราคาจำหน่าย เริ่มต้นที่ 100 บาทไปจนถึงหลักหมื่นบาท ขึ้นอยู่กับชนิดของพันธุ์ไม้ ความยากง่ายในการเพาะและปัจจัยร่วมอื่นๆ ยกตัวอย่าง ต้นการันซอ ต้นพญาเศวตราคา 120 บาท ต้นว่านมหารวยราคา ต้นโมกราคา 180 บาท ต้นปริกน้ำค้างราคา 220 บาท ต้นเพรมน่าไต้หวัน 390 บาท ต้นชาฮกเกี้ยนราคา 550 บาท ต้นข้าวตอกพระร่วงราคา 420 บาท ต้นเกล็ดปลาหมอราคา 790 บาท  ต้นเชอร์รี่เเคระราคา 820 บาท ต้นเพรมน่าไต้หวันใบด่างทรงพุ่มรากโหย่ง 1,490 บาท เป็นต้น

 

6

 

ช่องทางการจำหน่าย ขายบนออนไลน์เป็นหลักทั้ง Facebook และ Instagram กลุ่มลูกค้าส่วนมากเป็นกลุ่มคนวัยทำงาน อายุระหว่าง 23-55 ปี บางกลุ่มนิยมซื้อไปเป็นของขวัญ ส่วนช่องทางบนออนไลน์นอกจากจะทำการจำหน่ายสินค้าแล้ว ยังแบ่งพื้นที่ไว้เผยแพร่ข้อมูลความรู้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบต้นไม้จิ๋วอีกด้วย

 

1

 

สนใจ ต้นไม้สายย่อ ((ต้นไม้จิ๋ว)) สอบถามรายละเอียดหรือสั่งซื้อได้ที่

Facebook : minaturec

Instagram : minature_c

LINE ID : @minature_c

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : minaturec

 

 

ธุรกิจไอเดีย เทียนไล่ยุง “365 Candles”

ธุรกิจไอเดีย Somedaywoods ดินสอไม้ “คำว่าไรก็ได้”