in

ธุรกิจไอเดีย Somedaywoods ดินสอไม้ “คำว่าไรก็ได้”

ดินสอไม้ เครื่องเขียนธรรมดาที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เขียนง่าย ลบง่าย มีหลายลวดลาย ราคาว่ากันไปตามยี่ห้อมีทั้งถูกและแพงแต่ล่าสุด มีการนำสิ่งใกล้ตัวอย่างดินสอไม้มาเพิ่มมูลค่าด้วยการเลซอร์ข้อความอะไรก็ได้ตามใจลูกค้าลงไปบนเนื้อไม้ โพสขายออนไลน์ ภายใต้ชื่อ Somedaywoods  ดินสอ “คำว่าไรก็ได้”

1

 

ด้วยไอเดียสุดสร้างสรรค์ของ คุณส้ม-เจษสุฎา สุวรรณเพ็ชร อดีตสาวบัญชีวัย 27 ปี เล่าว่าหลังเรียนจบได้ทำงานกับญาติเกี่ยวกับบัญชี ควบคู่ไปกับการขายของออนไลน์  เธอตัดสินใจลาออกจากงานประจำในสายงานที่ไม่ถนัด ออกมาขายมุ่งธุรกิจในโลกออนไลน์แบบเต็มตัว แต่เมื่อสินค้ามีความต่าง โดนใจผู้บริโภค ก็ย่อมมีคู่แข่งเป็นธรรมดา ทำให้เธอต้องมองหาสินค้าใหม่มาทดแทน

 

3

 

การที่เราเลือกดินสอไม้นั้นมาจากความชอบส่วนตัวที่รักในงานไม้ และยังสามารถนำมาใส่ชื่อ ข้อความ คำคม หรือโลโก้องค์กรต่างๆ ได้ ซึ่งเป็นสื่อแทนใจได้ไม่แพ้เครื่องประดับที่มีราคาสูงกว่า ซึ่งเราจะเลือกดินสอไม้ที่เห็นเนื้อไม้เปลือยธรรมชาติ สีธรรมชาติ ไม่เคลือบเงา หรือทาสีไม้ลงไป ซึ่งค่อนข้างหายากกว่าดินสอไม้ทั่วไป จากนั้นก็ใช้เครื่องเลเซอร์ทำให้เกิดชื่อ ข้อความหรือคำพูดใดๆ ที่ลูกค้าต้องการสื่อสาร”

 

2

 

สำหรับดินสอไม้ของคุณส้มนั้น เป็นดินสอสำเร็จรูปไม่มีโลโก้ ซึ่งค่อนข้างหายาก แต่เมื่อทำออกมาแล้วกลับขายดี  เคยลองใช้ดินสอสี พอเลเซอร์ออกมาไม่สวยเท่าที่ควร งานไม้จะสวยมากกว่า ส่วนยอดขายนั้น ขายได้อาทิตย์ละ 200-300 แท่ง ช่วงงานเทศกาลจะขายดี สร้างรายได้ให้เธอได้ไม่น้อย ประมาณ 12,000-15,000 บาทต่อเดือน

คุณส้ม บอกด้วยว่า ไม่ทำสินค้าสต็อกไว้ หนึ่งชิ้นใช้เวลาทำไม่นาน ลูกค้าสั่งมาเราทำทีละชิ้น 1-2 วันก็สามารถส่งได้เลย ที่สำคัญสั่งได้ตลอดพร้อมจัดส่งระยะเวลาการสั่งซื้อนั้นไม่ต้องรอ ราคามีดังนี้ 6 แท่ง 200 บาท (EMS 40 บาท) 12 แท่ง 360 บาท (ส่ง EMS ฟรี) 50 แท่ง แท่งละ 25 บาท 60 แท่ง แท่งละ 20 บาท 100 แท่ง แท่งละ 15 บาท

 

4

 

สุดท้ายคุณส้มได้บอกเคล็ดลับสำหรับผู้ที่จะเริ่มทำธุรกิจออนไลน์ว่า ถ้าตอนนี้ใครยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรขายหรือยังไม่มีไอเดียก็ลองนำของที่มีอยู่ อย่าง เสื้อผ้า ของตนเองมาโพสต์ขายก่อนก็ได้ เพื่อสร้างฐานลูกค้าให้มากที่สุด เพราะหลังจากนั้นเมื่อหาธุรกิจที่ใช่เป็นของตัวเองได้ เมื่อนั้นการทำให้ลูกค้ารู้จักสินค้าก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 

5

 

สนใจดินสอไม้ “คำว่าไรก็ได้” สอบถามรายละเอียดหรือสั่งซื้อได้ที่

อินสตาแกรม : Somedaywoods

เฟสบุ๊ค : Somedayringfanpage

ไลน์ : @Somedayring

ธุรกิจไอเดีย ต้นไม้สายย่อ

แฟรนไชส์ ฮ่องเต้ เป็ดย่างไฮโซ